Tư vấn nội thất Tượng gỗ đẹp

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Nhâm Dần 2022

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Nhâm Dần 2022 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

  Tại sao nên dùng tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm 2022?

  Tượng gỗ không chỉ là sản phẩm được rất nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp tự nhiên hay giá trị của nó mà còn một phần do tín ngưỡng phong thủy của người Việt ta từ xưa đến nay. Ông cha ta từng: “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy, tứ phúc đức và ngũ khảo thư”, để thấy rõ sức ảnh hưởng vô cùng lớn của phong thủy đối với vận mệnh của một con người, nhất là với những quốc gia có tinh thần "Đạo Phật" như Việt Nam ngàn đời nay. 

  Tượng gỗ phong thủy đẹp có sức ảnh hưởng vô cùng lớn của phong thủy của gia chủ

  Tượng gỗ phong thủy đẹp có sức ảnh hưởng vô cùng lớn của phong thủy của gia chủ

  Thuyết ngũ hành âm dương cho rằng, gỗ là đại diện của hành Mộc, biểu tượng mùa xuân, chủ về nhân nên dễ tạo không khí bình yên, hài hòa. Việc ứng dụng sản phẩm gỗ hay tượng gỗ phong thủy vào trong đời sống với nhà ở như hiện nay là chuyện hết sức bình thường, song dù ở hình thức nào thì mục đích cuối cùng vẫn chỉ là muốn mang lại những điều tốt đẹp và tránh được vận xấu trong cuộc sống.

  Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp khi được sử dụng đúng mục đích sẽ giúp căn nhà tránh được luồng khí xấu và sự quấy rối của các thế lực đen tối. Đồng thời, chuyển hóa nguồn năng lượng xấu thành tốt, hút nhiều tài lộc và may mắn hơn cho gia chủ làm ăn phát đạt, buôn bán lãi cao, học hành thi cử đỗ đạt, giúp thăng quan tiến chức, mọi điều được suôn sẻ như ý.

  Thuyết ngũ hành âm dương cho rằng, gỗ là đại diện của hành Mộc, biểu tượng mùa xuân, chủ về nhân nên dễ tạo không khí bình yên, hài hòa.

  Thuyết ngũ hành âm dương cho rằng, gỗ là đại diện của hành Mộc, biểu tượng mùa xuân, chủ về nhân nên dễ tạo không khí bình yên, hài hòa.

  Thực tế cho thấy, tục thờ cúng ở Việt Nam là một tín ngưỡng văn hóa rất tốt đẹp, vì thế mà tượng gỗ phong thủy ngày nay cũng rất đa dạng:

  - Tượng gỗ cá chép hóa rồng, tượng gỗ cóc thiềm thừ, tượng gỗ thần tài…mang đến may mắn và phúc lộc cho gia đình, giúp các thành viên gặp nhiều vận may và thăng tiến nhanh trong sự nghiệp.

  - Tượng phong thủy Quan Công bằng gỗ, Tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ, tượng Thổ Địa… dùng để  trấn trạch, ngăn chặn những xui xẻo và hóa giải tà khí bảo vệ mọi người trong gia đình.

  - Tượng gỗ Quan Âm Bồ Tát, tượng gỗ Di Lặc, tượng gỗ Tam Đa… giúp mang đến niềm vui, hạnh phúc, hóa giải những biến cố và giúp cuộc sống trở nên vui vẻ hơn.

  Tượng gỗ phong thủy ngày nay cũng rất đa dạng.

  Tượng gỗ phong thủy ngày nay cũng rất đa dạng.

  Ngoài ra, nhiều gia đình còn quan niệm dùng tượng Phật trong nhà như là một cách tinh tế nhất để thể hiện lòng biết ơn, những công ơn của các vị Phật đối với nhân loại về giá trị làm người, về chân lý chân thiện mỹ mà các Ngài đã truyền dạy. Như vậy, tùy vào nhu cầu, mục đích của bản thân mà chúng ta có thể lựa chọn và bày trí tượng gỗ sao cho phù hợp nhất để năm 2022 vàng đầy tủ sức khỏe đầy đủ nhé!

  Thế nào là tượng phong thủy bằng gỗ đẹp?

  Đối với những người chơi tượngt thì tượng phong thủy bằng gỗ không chỉ đơn giản là vật trang trí trong nhà mà còn là vật phẩm tâm linh, với mong muốn mang thật nhiều tài lộc, may mắn đến cho gia chủ. Bởi vậy, để đánh giá vẻ đẹp của một pho tượng gỗ không đơn thuần là dáng vẻ bên ngoài mà chúng còn phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

  1. Tượng gỗ phong thủy đẹp thường có kiểu dáng độc, lạ

  Để làm nên một bức tượng gỗ phong thủy đẹp thì tay nghề của người thợ mộc là điều rất quan trọng, bởi tư duy và trí tưởng tượng của mỗi người cũng khác nhau nên cách thổi hồn vào mỗi bức tượng là vô cùng khác biệt. Ngược lại, phong cách và thần thái của một bức tượng gỗ cũng chính là "linh hồn" để lột tả hết trình độ người thợ làm nên nó.

  Tượng gỗ phong thủy đẹp thường có kiểu dáng độc, lạ

  Tượng gỗ phong thủy đẹp thường có kiểu dáng độc, lạ

  Theo đó, để tạo nên một bức tượng đẹp, người thợ phải vận dụng hết 80% công sức chế tác và sáng tạo tượng gỗ. Chính vì vậy mà các tác phẩm sẽ có suy nghĩ riêng, lượng kiến thức khác nhau và chắc chắn không có sự trùng lặp lẫn nhau. Và trong trường hợp này, một bức tượng sẽ được cho là có phong thủy đẹp khi nó mang kiểu dáng độc, lạ, phối hợp các phần hài hòa, mang dáng vẻ tự nhiên của Phật nhưng vẫn có hồn của gỗ. 

  2. Tượng gỗ phong thủy đẹp đi đôi với bền 

  Với những sản phẩm dùng hàng ngày, chúng ta có thể vì kiểu dáng đẹp mà mua chứ không chú trọng đến chất lượng, bởi chúng có thể thay thế bất cứ lúc nào. Nhưng với tượng gỗ hay nhất là với tượng Phật thì lại hoàn toàn khác, người chơi tượng thường theo xu hướng bền đẹp theo năm tháng nên chẳng mấy khi thay thế mà chỉ có mua thêm. Bởi vậy mới có những khái niệm về các pho tượng cổ đẹp như chúng ta vẫn tìm kiếm hiện nay.

  Tượng gỗ phong thủy đẹp đi đôi với bền

  Tượng gỗ phong thủy đẹp đi đôi với bền

  Tâm lý của những người chơi tượng gỗ là vậy, ai cũng muốn chọn cho mình những bức tượng làm từ loại gỗ tốt nhất. Bởi khi đục tượng còn trải qua quá trình xử lý gỗ nên nguyên liệu tốt sẽ giúp quá trình đó không lo tượng bị cong vênh, mốc, mối mọt. Vì thế, một bức tượng gỗ đẹp phải đáp ứng đủ tiêu chí của các loại gỗ nhóm: bền, chắc và có giá trị kinh tế cao.

  3. Pho tượng gỗ phong thủy đẹp sẽ không bị mất giá

  Những bức tượng gỗ đẹp luôn có chung đặc điểm là càng để lâu năm thì càng bán giá trị cao hơn rất nhiều. Bởi khi đó, người ta đã quy chụp chúng mang giá trị tinh thần với vỏ bọc "tượng cổ" bền, đẹp bất chấp thời gian.

  Ngược lại, khi bức tượng giữ được sự nguyên bản nhất định trong thời gian dài cũng chính lúc chúng ta có thể khẳng định sản phẩm này được làm từ chất liệu cao cấp nhất.

  Pho tượng gỗ phong thủy đẹp sẽ không bị mất giá

  Pho tượng gỗ phong thủy đẹp sẽ không bị mất giá

  Có thể thấy, việc ngừng khai thác gỗ làm cạn kiệt nguồn nguyên liệu quý sẽ chỉ còn là chuyện một sớm một chiều. Trong khi đó, nhu cầu về các dòng tượng gỗ phong thủy và đồ gỗ phong thủy lại ngày càng tăng, vậy nên giá trị của tượng gỗ sẽ ngày càng tăng lên là chuyện không cần phải bàn cãi.

  4. Tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội phải mua ở địa chỉ bán hàng uy tín

  Những địa chỉ bán hàng uy tín mới có thể đảm bảo tượng gỗ bạn thích có đẹp và hợp phong thủy với bạn hay không? Bởi khi họ đã chuyên về một dòng sản phẩm là sẽ bỏ tâm huyết, thời gian tìm hiểu cùng những kinh nghiệm sẵn có để phục vụ khách hàng một cách xứng đáng nhất.

  Tượng gỗ phong thủy đẹp phải mua ở địa chỉ bán hàng uy tín như sàn thương mại điện tử HomeAZ.vn

  Tượng gỗ phong thủy đẹp phải mua ở địa chỉ bán hàng uy tín như sàn thương mại điện tử HomeAZ.vn

  Gỗ thật thường có giá trị rất lớn, nhưng chúng cũng có thể làm giả rất dễ dàng và không phải xưởng chế tạo nào cũng trung thực làm đúng chất liệu gỗ theo yêu cầu của bạn. Vì vậy, việc chọn cơ sở uy tín để mua sản phẩm là rất quan trọng bởi các cơ sở thật và giả lẫn lộn hiện đã trở thành thách thức lớn cho nhiều người không sành về đồ gỗ. 

  Chưa kể, đến những cửa hàng không chuyên, bạn không những bị hụt về kiến thức phong thủy tượng gỗ mà họa may còn sở hữu phải một pho tượng kỵ bản mệnh, lúc này thì sẽ thật gay go đó!

  5. Mua tượng gỗ phong thủy đẹp nên tham khảo ý kiến của người đi trước

  Tượng gỗ không chỉ đơn giản là một tác phẩm nghệ thuật trang trí nhà cửa, mà chúng còn là sản phẩm quyết định đến vận khí của ngôi nhà bạn. Vì thế, nhiều người phải mất hàng chục năm mới có thể trở thành người chơi tượng thực sự. Những kinh nghiệm của những người như thế này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp nhận và thông hiểu hơn về pho tượng mà mình đang yêu thích.

  Mua tượng gỗ phong thủy đẹp nên tham khảo ý kiến của người đi trước

  Mua tượng gỗ phong thủy đẹp nên tham khảo ý kiến của người đi trước

  Chọn tượng gỗ đẹp không phải chuyện ngày một, ngày hai hay trong tích tắc có thể quyết định được hết đặc điểm phù hợp của chúng vs bản mệnh con người. Vì thế, nếu là người chưa có kinh nghiệm thì việc tham khảo ý kiến của người đi trước chính là công đoạn rút ngắn để đi đến những bức tượng đẹp.

  Hãy nhớ, có những bức tượng đẹp nhưng chưa chắc đã phù hợp với bạn hoặc có những bức tượng phù hợp nhưng lại không đẹp với vận mệnh, phong thủy người sở hữu. Vì thế, tất cả chỉ đẹp khi hai yếu tố này hòa hợp nhất!

  Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp nhất Hà Nội cho năm 2022

  Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp nhất giúp vượt qua sóng gió khủng hoảng kinh tế, xung đột, đại dịch của năm 2021. Từ đó, hướng đến khởi đầu mới cho một tầm nhìn khác dựa trên sự phát triển của thế giới mới.

  Truy tìm top 6 pho tượng gỗ phong thủy đẹp cho năm 2021

  Truy tìm top 6 pho tượng gỗ phong thủy đẹp cho năm 2021

  Trong hành trình này, mỗi gia đình nên sở hữu một bức tượng gỗ phong thủy đẹp để chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, đồng thời truyền cảm hứng, sự hiểu biết và cảm xúc ấm áp đến tất cả các thành viên, từ đó củng cố các mối quan hệ gia đình sao cho tích cực nhất.

  Nếu chưa biết nên chọn loại tượng gỗ nào cho gia đình, các bạn có thể tham khảo một số mẫu phổ biến nhất 2021, dưới đây:

  1. Tượng Di Lặc bằng gỗ

  Tượng Di Lặc còn có tên gọi khác là: Tượng Thần Tài, tượng ông Phỗng hoặc ông bụng Phệ hay “Phật Cười”. Theo truyền thuyết, đây là vị Phật thứ 5 và cũng là vị Phật cuối cùng sẽ đến Trái đất sau 30.000 năm nữa để giảng dạy Phật Pháp và giáo hóa chúng sinh. Vị Phật này được cho là kế thừa Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và đã giác ngộ hoàn toàn.

  Tượng Di Lặc bằng gỗ luôn được tạo hình cười tươi

  Tượng Di Lặc bằng gỗ luôn được tạo hình cười tươi

  Theo đó, tượng Di Lặc thường được điêu khắc bằng gỗ hương, gỗ đỏ, gỗ nu…với nụ cười hả hê, bất tận, nét mặt hiền hòa, khuôn người mập mạp, áo phanh ngực để lộ bụng và kết hợp với các vật phẩm như tiền vàng, bao tiền, gậy như ý, cành đào hay gốc tùng... trông vừa gần gũi vừa thân quen, lại mang nhiều ý nghĩa như:

  - Tượng trưng cho thịnh vượng, những vật phẩm kết hợp với Phật đều là thứ chứa rất nhiều châu báu. 

   - Nụ cười nội tâm của Di Lặc mạnh tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và Phật tới đâu ở đó có hạnh phúc.

  Tượng Di Lặc bằng gỗ thường tạo hình áo phanh ngực để lộ bụng và kết hợp với các vật phẩm như tiền vàng, bao tiền, gậy như ý, cành đào hay gốc tùng...

  Tượng Di Lặc bằng gỗ thường tạo hình áo phanh ngực để lộ bụng và kết hợp với các vật phẩm như tiền vàng, bao tiền, gậy như ý, cành đào hay gốc tùng...

  - Phật Di Lặc cũng cũng là biểu tượng của sức khỏe và trường thọ khi mang theo quả hồ lô hoặc chiếc gậy như ý, biểu tượng của quyền lực. 

  Tóm lại, Tượng Di Lặc không chỉ mang lại may mắn, an lành cho gia đình mà còn mang nghĩa tài lộc, phú quý và giúp tăng cường sức khỏe cho gia đình, tránh xa bệnh tật.

  >> Tham khảo các mẫu tượng Di Lạc dưới đây:

  2. Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát và Phật Tổ Như Lai bằng gỗ

  Theo quan niệm của người xưa, thờ tượng Quan Âm Bồ Tát và tượng Phật Tổ Như Lai trong nhà là một cách để thể hiện lòng tôn kính và biết ơn đối với những vị đã có công với nhân loại. Chưa kể, trong phong thủy thì tượng Phật sẽ giúp xua đuổi tà ma, hóa giải kiếp nạn, mang đến sự an lành và bình an cho chúng sinh.

  Trong phong thủy, tượng Phật sẽ giúp xua đuổi tà ma, hóa giải kiếp nạn, mang đến sự an lành và bình an cho chúng sinh.

  Trong phong thủy, tượng Phật sẽ giúp xua đuổi tà ma, hóa giải kiếp nạn, mang đến sự an lành và bình an cho chúng sinh.

  Người ta tin rằng, Phật Quan Âm Bồ Tát và Phật Tổ Như Lai luôn đại từ đại bi, vì thế có Phật trong nhà sẽ giúp các thành viên luôn an ủi, nhắc nhở, khuyên răn, đem lại nguồn an vui cho tất cả chúng sinh. Có thể ngắn gọn rằng, ở đâu có tiếng than, có nỗi khổ, Phật sẽ xuất hiện để cứu vớt.

  >> Tham khảo một số Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát và Phật Tổ Như Lai bằng gỗ:

  3. Tượng Quan Công bằng gỗ

  Tượng Quan Công rất phù hợp với những người lãnh đạo, có chức quyền hoặc làm công việc có tính uy nghiêm. Bởi lẽ, Quan Công là vị thánh chuyên trấn áp hung khí, chống lại những thế lực tà ma ngoại đạo. Vì thế, việc sử dụng tượng Quan Công như để hóa giải kẻ xấu gièm pha, mang lại sự bình an cho gia chủ và gia đạo.

  Gia chủ nên lựa chọn bức tượng Quan Công gỗ có thần thái dữ dằn một chút vì như thế sẽ có nhiều năng lượng để bảo vệ gia đình hơn.

  Gia chủ nên lựa chọn bức tượng Quan Công gỗ có thần thái dữ dằn một chút vì như thế sẽ có nhiều năng lượng để bảo vệ gia đình hơn.

  Để ngăn chặn những kẻ đang có ý đồ xấu ảnh hưởng tới gia đình bạn, thì mẫu tượng gỗ Quan Công đẹp nhất là gương mặt có chút dữ dằn, điêu khắc trong các tư thế như: tượng Quan Công cưỡi ngựa, tượng Quan Công đọc sách, Quan Công cầm đao…để khả năng trấn trạch mạnh mẽ nhất.

  >> Tham khảo một số Tượng Quan Công bằng gỗ:

  4. Tượng Tam Đa bằng gỗ

  Tượng Tam Đa chính là bộ tượng về ba ông Phúc – Lộc – Thọ và thường đi chung. Cả ba vị đều có khuôn mặt nhân hậu và nụ cười rất hoan hỷ, tất cả như điêu khắc chân thực về cuộc đời và con người của họ.

  Mỗi vị này tượng trưng cho một điều mong ước, cả bộ tượng gộp lại chính là điều cơ bản của một cuộc sống hạnh phúc, đó là:

  - Những điều lành, con cái (Phúc)

  - Sự thịnh vượng, may mắn (Lộc) 

  -  Tuổi thọ (Thọ)

  Có thể nói, ai cũng mong cuộc đời của mình luôn gắn liền với ba chữ Phúc – Lộc – Thọ, vì thế muốn cuộc sống hạnh phúc như ý, tiền tài dư dả, sức khỏe và sống lâu trăm thọ thì bộ tượng Tam Đa chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho năm 2021 này. 

  5. Tượng Thần Tài Thổ Địa bằng gỗ 

  Ông bà ta xa xưa đã có câu: “Đất có thổ công, sông có hà bá”, vùng đất nào cũng phải có những vị Thổ Địa riêng cai quản. Vì thế, quan niệm dân gian cho rằng, Thần Tài chính là vị thần cai quản tiền bạc và của cải, đem đến tài lộc cho thiên hạ. 

  Thần Tài chính là vị thần cai quản tiền bạc và của cải, đem đến tài lộc cho thiên hạ.

  Thần Tài chính là vị thần cai quản tiền bạc và của cải, đem đến tài lộc cho thiên hạ.

  Đối với người kinh doanh thì Thần Tài Thổ Địa chính là lá bài tài lộc,  bảo vệ cho mảnh đất khỏi bị quấy nhiễu phá phách, phù hộ cho gia đình được buôn may bán đắt, thuận buồm xuôi gió. Bởi vậy rất nhiều gia đình bày cúng ông Thần Tài trong nhà.

  Rất nhiều gia đình bày cúng ông Thần Tài trong nhà.

  Rất nhiều gia đình bày cúng ông Thần Tài trong nhà.

  Theo đó, tượng thần tài gỗ nên đối diện với cửa lớn, dù kích thước bức tượng lớn hay nhỏ thì nó cũng đều phát huy có sức mạnh đáng kể đối với tiền tài của gia đình bạn. Khi được ông Thần hỗ trợ nhất định thì không chỉ người làm kinh doanh mà người làm công ăn lương cũng sẽ thăng tiến quan chức, tiền bạc vào như nước. 

  6. Tượng Bát Mã Truy Phong bằng gỗ

  Theo Ngũ hành, ngựa biểu trưng cho yếu tố Hỏa với bản tính mau lẹ, hăng hái cùng với lòng kiên trì, sự dũng mãnh, trí thông minh, tính đảm đang và tháo vát... mang đến ý nghĩa kinh doanh phát đạt, thịnh vượng trong cả năm. 

  Tượng Bát Mã Truy Phong bằng gỗ mang đến ý nghĩa kinh doanh phát đạt, thịnh vượng trong cả năm.

  Tượng Bát Mã Truy Phong bằng gỗ mang đến ý nghĩa kinh doanh phát đạt, thịnh vượng trong cả năm.

  Còn trong đời sống thực, ngựa là con vật trung thành với chủ nên mẫu tượng về ngựa có chữ “Bát” khi phát âm gần giống với chữ “Phát”. Thể hiện tính đoàn kết, vạn sự hanh thông, phất lên như diều gặp gió, mang đến kết quả đáng tự hào.

  Ngựa là con vật trung thành với chủ nên mẫu tượng về ngựa có chữ “Bát” khi phát âm gần giống với chữ “Phát”

  Ngựa là con vật trung thành với chủ nên mẫu tượng về ngựa có chữ “Bát” khi phát âm gần giống với chữ “Phát”

  Hình ảnh tượng Bát Mã Truy Phong bằng gỗ với dáng phi nước đại mạnh mẽ, rắn rỏi trong gió gợi lên một sức mạnh, sự nỗ lực, một ý chí quyết tâm sắt đá vô biêt. Sử dụng bức tượng này như biểu thị một khát vọng thành công cùng chung một chí hướng, đồng lòng tiến về phía trước để mang chiến thắng trở về. Chính vì thế, chủ nhân của mẫu tượng này thường có những kết quả công việc đáng tự hào.

  Mong rằng qua những thông tin chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn hiểu biết đôi điều về xung quanh tượng gỗ phong thủy trong cuộc sống ngày nay.

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan