Tư vấn nội thất Phong thủy

7 điều đại kỵ trong phong thuỷ phòng khách không biết sẽ hối hận

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Phòng khách được xem là trái tim của ngôi nhà, nếu tránh được một số điều đại kỵ trong phong thuỷ phòng khách dưới đây sẽ giúp bạn luôn dồi dào tài lộc và khỏe mạnh.

  7 điều đại kỵ trong phong thuỷ phòng khách

  Theo phong thủy, phòng khách là không gian quan trọng nhất trong nhà để gia chủ có thể thu hút tiền tài, sự nghiệp và công danh trong cuộc sống. Một phòng khách được thiết kế theo cảm hứng có thể phạm phải một số sai lầm trong phong thủy. Sau đây là 7 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng khách mà bạn nhất định phải biết để hoàn thiện không gian sống này của mình.

  1. Phòng khách bị ngăn cách

  Phòng khách là không gian tiếp đãi khách và sum họp của các thành viên gia đình. Bạn không nên ngăn cách phòng khách để làm phòng ngủ hay phòng đọc sách. Điều này tượng trưng như việc cắt đi không gian từ trường chung, dễ khiến chủ nhân có cảm giác cô độc.

  Empty

  Sofa da cao cấp SFC10

  2. Để lộ vị trí tài lộc của phòng khách 

  Vị trí tài lộc của phòng khách là đường chéo từ cửa ra vào với các góc tường của phòng khách. Vì vậy nếu tài vị bị khiếm khuyết hoặc đi thẳng ra một không gian khác sẽ rất dễ hao tài cho gia chủ. Bạn nên đặt tủ hoặc chậu cây xanh trong phòng khách để tăng cường vượng khí, giúp hấp thu tài lộc tốt hơn.

  bg001-noi-that-ban-ghe-phong-khach-sofa-go-hien-dai-1

  Tủ đặt ti vi góc

  3. Cửa chính thông với cửa sau

  Thiết kế trực diện cửa chính với cửa sau khiến cho các trường khí tốt vừa vào nhà đã đi thẳng ra nơi khác. Nếu rơi vào trường hợp này thì chủ nhân ngôi nhà rất khó tích lũy được tài lộc, thậm chí còn hao tài tốn của.

  Empty

  Sofa nhung 9325

  Lưu ý quan trọng về phong thuỷ phòng khách

  4. Bố cục phòng khách có các góc nhọn kỳ dị

  Bạn nên đặt cây xanh hóa giải sát khí cho phòng khách có những góc nhọn kỳ dị. Tốt nhất là nên thiết kế không gian phòng khách hình vuông hoặc hình chữ nhật, đồng thời không bố trí khu vực ghế ngồi trực diện với góc phòng.

  phong_khach_va_cach_bo_tri_vuong_van_hop_phong_thuy

  Cây Trúc phát lộc - CMN002

  5. Phòng khách ở phía trong hoặc sau nhà

  Phòng khách nên thiết kế ở mặt tiền nhà và là vị trí đầu tiên tiến tới sau khi bước vào từ cửa chính. Phòng ngủ, nhà bếp hay không gian khác chỉ nên ở sau phòng khách. 

  Empty

  Ghế sofa vải cao cấp

  6. Phòng khách u ám

  Không gian phòng khách quá tối sẽ dễ khiến các trường khí xấu xâm nhập, gây bất lợi cho vận thế và sức khỏe gia đình. Vì thế, trang trí cây xanh và các lọ hoa tươi trong phòng khách, sơn tường phòng khách màu sắc tươi sáng, mở cửa sổ cho phòng khách để tăng thêm vận may cho chủ nhân.

  unnamed (2)

  Bình hoa sứ cao cấp phong cách đơn giản, tinh tế (Trắng, xanh)

  7. Sàn nhà phòng khách không bằng phẳng

  Nếu thiết kế sàn phòng khách cao thấp quá khác biệt sẽ khiến vận thế chủ nhân lên xuống thất thường. Vậy nên, sàn lót ở phòng khách tốt nhất không nên có quá nhiều bậc thang hay lồi lõm, cao thấp không bằng nhau. 

  unnamed (1)

  Thảm trải sàn nhập khẩu Đức 711JADE

  Lời kết

  Trên đây là 7 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng khách mà bạn nên chú ý khi bày trí để gia đình có thể gặp những điều tốt lành!

  Xem thêm: Mách các gia đình mẹo trang trí phòng khách để mang lại may mắn và sung túc cả năm

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan