• Thứ Ba, 18/02/2020 | 19:50 GMT+7
  • 24h qua

3 đặc điểm chính của phong cách trang trí phòng khách hiện đại 

Elise Mai - 06:00, 05/02/2020

Trong số tất cả các phong cách trang trí phòng khách hiện nay, các gia chủ ưa chuộng hơn cả phong cách hiện đại. Sau đây là 3 đặc điểm chính của phong cách trang trí phòng khách hiện đại mà quý vị có thể hiểu và áp dụng khi thiết kế cho căn hộ nhà mình. 

Với các căn hộ chung cư cao cấp, những đường nét giản đơn nhưng đầy ấn tượng, hay những gam màu nhẹ nhàng nhưng rất lịch lãm của phong cách hiện đại đã tạo nên một không gian thật sự sang trọng.

Ngoài ra, người ta yêu thích phong cách trang trí phòng khách hiện đại còn bởi những đặc điểm riêng biệt mà ít phong cách nào có được. 

Phong cách trang trí phòng khách hiện đại – Đặc điểm về màu sắc và vật liệu sử dụng

Trang trí phòng khách hiện đại dễ dàng nhận ra qua đặc điểm về màu sắc. Bởi khả năng dễ dàng phối hợp cùng các gam màu khác để tạo nên sự tinh tế và hiện đại cho không gian, những màu sắc trung tính được ưu tiên chọn lựa hơn cả như trắng, be, nâu, đen. Tuy nhiên không vì vậy mà cách chọn màu lại bị gò bó, chỉ cần kết hợp hài hòa giữa các gam màu với nhau là có thể tạo nên những mẫu thiết kế đẹp nhất cho không gian nhà bạn.

Empty

Sofa da cao cấp SFC10

Vì chúng không gò bó nên vật liệu khá đa dạng từ gỗ, kính, bê tông… hoặc vật liệu nào đó bạn thích. Tuy nhiên, những vật liệu tạo ra từ công nghệ hiện đại sẽ được ưu tiên hơn. Vật liệu này sẽ giúp không gian nhà bạn toát lên sự sang trọng, hiện đại mà ít phong cách nào có được.

Empty

Bàn sofa mặt đá đen

Phong cách trang trí phòng khách hiện đại – Đặc điểm về phân chia không gian

Trong phong cách trang trí phòng khách hiện đại thì không gian mở được sử dụng nhiều hơn cả. Những căn hộ thiết kế 2 trong 1, 3 trong 1 thường được ưu tiên do không dư dả lắm về không gian. Cách làm này giúp tối ưu công năng và tận dụng tối đa không gian.

Empty

Bàn sofa mặt đá 50V

Ngoài ra, khi phân chia không gian cũng lưu ý tới nguồn ánh sáng. Ánh sáng sẽ tạo ra sự thông thoáng cho căn phòng. Đồng thời ánh sáng kết hợp với màu sắc sẽ tạo nên hiệu ứng thẩm mỹ. Trong cách phân chia không gian thì thường phòng khách và bếp gộp chung với nhau. 

Empty

Bàn sofa đá trắng chân inox vàng Butterfly

Phong cách trang trí phòng khách hiện đại – Đặc điểm về cách chọn đồ nội thất

Những món đồ nội thất thường có màu sắc nổi bật hoặc theo gam màu trung tính để phù hợp với gam màu chung của căn phòng. Bề mặt thường sáng bóng và chất liệu gỗ óc chó veneer được gia chủ rất thích.

Empty

Bàn sofa Cubic

Ngoài ra, đồ nội thất của phong cách hiện đại được chọn dựa vào tính năng. Ngôi nhà bạn cần thứ gì sẽ chọn thứ đó. Nhưng đồ nội thất ở đây phải chọn theo kiểu đa năng mà form dáng đơn giản để tiết kiệm diện tích cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ.

Empty

Đèn cây hiện đại DC-519 cao cấp

Đó là toàn bộ những đặc điểm trang trí phòng khách hiện đại. Những đặc điểm trên được vận dụng khá linh hoạt vào trong các thiết kế hiện nay, tuy nhiên tùy theo không gian mỗi căn hộ mà các kiến trúc sư sẽ tính toán và bố trí làm sao cho hợp lý nhất, mang lại vẻ đẹp độc đáo cho gia chủ. 

Sản phẩm liên quan

Sofa da cao cấp SFC10
-15%

Sofa da cao cấp SFC10

Nội thất Phát Phát
7,800,000₫
Sofa thư giãn Peterson

Sofa thư giãn Peterson

JANG IN FURNITURE
62,700,000₫