• Thứ Sáu, 15/11/2019 | 15:03 GMT+7
  • 24h qua

Cách trang trí cây xanh trong nhà, bổ sung vẻ đẹp cho nội thất

Quỳnh Điệp - 07:29, 16/08/2019

Cây xanh sẽ tạo ra sức sống, hơi thở và vẻ đẹp trong bất kỳ không gian nào. Dưới đây là lời khuyên của một số chuyên gia thiết kế về cách trang trí cây xanh trong nhà.

Biết cách trang trí cây xanh trong nhà sẽ có thể khiến nội thật nổi bật hơn.

Biết cách trang trí cây xanh trong nhà sẽ có thể khiến nội thật nổi bật hơn.

"Mang nhiều sắc thái khác nhau của màu xanh lá cây vào một căn phòng là một cách hoàn hảo để thêm sức sống và bổ sung cho phong cách trang trí hiện có", Matt McKenna, giám đốc sáng tạo thiết kế sân vườn tại Winston Flowers ở thành phố New York nói về cách trang trí cây xanh trong nhà.

"Thực vật cũng có thể có tác động tích cực đến sức khỏe của chúng ta, vì nhiều loại có hiệu quả trong việc loại bỏ các độc tố khác nhau khỏi không khí và bổ sung độ ẩm rất cần thiết”, ông cho biết thêm.

Dưới đây là cách trang trí cây xanh trong nhà theo lời khuyên từ các chuyên gia. 

Suy nghĩ về không gian

Hai chậu cây nhỏ đem lại sức sống cho phòng ngủ.

Hai chậu cây nhỏ đem lại sức sống cho phòng ngủ.

Kết hợp với một chiếc chậu đẹp, cây xanh có thể trở thành tâm điểm trực quan trong bất kỳ phòng nào. Ngược lại, các cây xanh nhỏ hơn cung cấp cơ hội để trang trí một không gian nội thất theo cách tinh tế hơn.

Chọn đúng chậu luôn là bước đầu tiên và quan trọng nhất. Cân nhắc về kích thước, màu sắc và vật liệu phù hợp với không gian phòng.

Sử dụng chậu cao cho cây thấp hơn có thể là một cách mới và thú vị trong không gian rộng và trần nhà cao.

Hãy xem xét các loài như cây xương rồng, những cây có tán lá mỏng hay những cây có nhiều màu khác nhau, từ màu xanh lá cây ở gốc đến màu đỏ tươi ở đầu, để không gian thêm sinh động.

Bạn cũng có thể trang trí cây xanh trong nhà với nhiều loại cây to nhỏ khác nhau, từ cây để bàn đến cây lớn đặt trên sàn.

Sáng tạo

Một góc rất xanh.

Một góc rất xanh.

Bạn có thể trang trí cây xanh trong nhà một cách sáng tạo như cho nhiều loại cây vào trong nhà từ những giàn hoa lan hồ điệp đẹp và thanh lịch, có thể tươi trong nhiều tháng, đến những cây nhỏ hơn như dương xỉ, cây có nhiều hình dạng thú vị khác nhau như cây xương rồng.

Ngay cả những cái cây nhỏ xíu trên bệ cửa sổ cũng mang lại cho phòng ngủ sức sống.

Những chậu cây thảo mộc tươi như hương thảo, húng quế, húng tây luôn là sự lựa chọn tuyệt vời trong nhà bếp.

Hoa lan thường phù hợp trong không gian ẩm ướt, vì vậy, có thể trồng ít hoa lan bên trong cửa sổ đầy nắng hoặc trong phòng tắm.

Nếu nhà của bạn nhỏ, thêm cây cam hoặc chanh nhỏ có thể thêm một màu sắc thực sự thú vị và mùi hương từ hoa tuyệt vời cho căn phòng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí cây xanh trong nhà theo mùa.

Việc sắp xếp các loài ưa nước hay thủy sinh trong bát lớn hoặc lọ thủy tinh luôn trông thú vị và không cần chăm sóc nhiều.

Xem xét nhu cầu của cây

Khi đặt một chậu cây nào đó, bạn nên tìm hiểu đặc tính của chúng. Ví dụ như cần nhiều hay ít ánh sáng để đặt ở vị trí phù hợp nhất với cây. Điều này không chỉ giúp việc chăm sóc cây dễ dàng hơn mà còn khiến cho cây luôn luôn xanh tốt và ở trạng thái tươi tắn nhất.sign