• Thứ Ba, 19/11/2019 | 22:17 GMT+7
  • 24h qua

Tư vấn chọn lựa cây cảnh cho người mệnh Thổ

Minh Châu - 13:43, 11/09/2019

Mệnh Thổ hợp cây gì? Người mệnh Thổ nên trồng cây cảnh gì? Tìm hiểu qua bài tư vấn chọn lựa cây cảnh cho người mệnh Thổ dưới đây.

1. Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ

Dòng cây Lưỡi Hổ có Lưỡi Hổ Vằn và Lưỡi Hổ Vàng là loại cây cảnh cho người mệnh Thổ. Cây Lưỡi Hổ Vằn có lá dày, mọng nước, cứng cáp vươn thẳng, khá nhọn và dài. Viền lá có màu vàng, lòng lá có những vằn ngang màu xanh xen kẽ vàng. Lưỡi Hổ Vàng thì lá nhỏ, ngắn và bầu, mềm hơn, viền lá màu vàng và những sọc thẳng vàng xanh xen kẽ.

Lưỡi Hổ sẽ giúp xua đuổi xui xẻo, bùa chú và những điều không may xung quanh không gian sống cho người mệnh Thổ. Đồng thời cây còn mang đến nhiều năng lượng tích cực cho ngôi nhà của người trồng. Những người mệnh Lộ Bàng Thổ, sinh năm Canh Ngọ (1930, 1990) mà trồng cây Lưỡi Hổ là quyết định cực kỳ sáng suốt.

> Xem thêm: Cây Lưỡi Hổ

2. Cây Sen Đá Nâu

Cây Sen Đá Nâu

Cây Sen Đá Nâu

Cây Sen Đá Nâu có thể nuôi lâu năm, có sức sống tốt và phát triển trong môi trường khô ráo. Nếu cây không đủ ánh sáng thì phần dưới sẽ chuyển thành màu xanh để "biểu tình" tăng nắng, giảm bóng râm. 

Cây Sen Đá Nâu thường được dùng làm cây cảnh, trang trí bàn làm việc, góc học tập vì nó khá nhỏ nhắn và xinh xắn. Theo phong thủy, người mệnh Thổ trồng cây sen đá nâu thể hiện tình hoa bền vững, mãi mãi không thay đổi theo thời gian. Hơn nữa, Cây Sen Đá Nâu còn mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình của bạn. Vì vậy những người mệnh Thổ đang gặp trắc trở trong tình duyên thì nên trồng cho mình một Cây Sen Đá Nâu nhé.

> Xem thêm: Cây Sen Đá

3. Cây Trầu Bà Vàng

Cây Trầu Bà Vàng

Cây Trầu Bà Vàng

Dòng cây Trầu Bà có nhiều loại, duy chỉ có Trầu Bà Vàng là cây cảnh cho người mệnh Thổ. Cây lá thân, lá cùng sắc xanh đọt chuối hơi ngả vàng, giúp gia tăng may mắn cho chủ nhân. Cũng như Lưỡi Hổ, cây Trầu Bà Vàng là cây trồng cực kỳ hợp người tuổi Canh Ngọ. Đồng thời đây còn là một trong những “máy lọc không khí” tự nhiên vô cùng hữu dụng cho chúng ta.

> Xem thêm: Cây Trầu Bà

4. Cây Lan Quân Tử

Cây Lan Quân Tử

Cây Lan Quân Tử

Cây Lan Quân Tử có hoa màu vàng, màu của người mệnh Thổ. Cây Lan Quân Tử còn là biểu tượng của loài hoa sang trọng, vương giả mang đến sự danh giá và phú quý cho chủ nhân. Nếu người mệnh Thổ trồng Cây Lan Quân Tử trong dịp Tết và có hoa thì được xem là điềm lành, giúp xua đi xui xẻo và tai nạn, mang đến may mắn và thịnh vượng. Hơn nữa, cây Lan Quân Tử với lá dày, có nhiều lông tơ và lỗ khí nên có khả năng tiết ra lượng dịch lớn có tác dụng lọc không khí, hút bụi tốt. Vì vậy trồng một cây Lan Quân Tử còn có tác dụng điều hòa không khí rất tốt.

> Xem thêm: Cây Lan Quân Tử

5. Cây Xương Rồng

Cây Xương Rồng

Cây Xương Rồng

Cây xương rồng khá hợp với tuổi Thìn và Tỵ, đặc biệt là những người mang mệnh Sa Trung Thổ (1976, 1977). Tuy nhiên, không hẳn là cây nào cũng vậy. Một số loài xương rồng dành cho mệnh Thổ có thể kể đến như: Xương Rồng Trạng Nguyên hay Xương Rồng Thạch Trụ Thiên.

> Xem thêm: Cây Xương Rồng

6. Cây Thiết Mộc Lan

Cây Thiết Mộc Lan Kiểng

Cây Thiết Mộc Lan Kiểng

Dòng cây Thiết Mộc Lan trong tự nhiên có lá màu xanh, là cây thuộc hành Mộc. Tuy nhiên, khi trồng chậu làm cảnh chưng bàn làm việc, cây Thiết Mộc Lan còn có dòng cây lá có sọc vàng. Vì màu vàng chiếm ưu thế nhiều hơn, nên cây này cũng có thể trở thành cây cảnh cho người mệnh Thổ.

Trên đây là tư vấn lựa chọn cây cảnh cho người mệnh Thổ. Ngoài ra, nếu người mệnh Thổ muốn chọn các loài cây tương sinh thì có thể tham khảo thêm tư vấn lựa chọn cây cảnh cho người mệnh Hỏa, bởi theo Ngũ Hành là Hỏa sinh Thổ. Ngược lại, người mệnh Thổ cần tránh các loại cây cảnh cho người mệnh Mộc và mệnh Thủy nếu không muốn trưng nhầm cây tương khắc. Xem thêm các loại cây cảnh tại đây.