• Chủ Nhật, 26/01/2020 | 07:16 GMT+7
  • 24h qua

Tama homestay - không gian an nhiên đậm chất Nhật Bản giữa lòng thành phố Tây Ninh

Lâm Uyên - 14:18, 24/12/2019

Nằm ngay giữa lòng thành phố Tây Ninh xinh đẹp, Tama homestay nghỉ dưỡng đã mở cửa cho những ai yêu thích không gian an nhiên, thư thái đậm chất Nhật Bản. Cần gì phải xin Visa sang tận xứ sở hoa anh đào, khi đã có homestay đậm chất trà đạo đẹp như mơ ở Tây Ninh!

Tama House là một homestay, nằm ở trung tâm thành phố Tây Ninh, Việt Nam. Chủ nhân của căn homestay này là một cặp vợ chồng trẻ với mong muốn thay đổi mảnh đất có diện tích 91m2 thành một chốn dừng chân lý tưởng. Yêu cầu đầu tiên của chủ đầu tư đối với những nhà thiết kế của N  architecture là làm thế nào để khai thác tối đa bối cảnh điều kiện tự nhiên một cách hợp lý, tạo nguồn không khí thiên nhiên tươi mới cho gia đình và tối ưu hóa chi phí xây dựng.

>> Khám phá căn homestay nhà gỗ "đẹp không đối thủ" giữa thung lũng Tả Van - Sapa

tama-homestay-homeaz.vn.png4.png

 Đặc biệt, chủ nhân của Tama homestay có niềm đam mê với trà đạo và văn hóa Nhật Bản, vì vậy họ muốn lựa chọn phong cách an nhiên, thư thái này cho tổng thể thiết kế ngôi nhà. Những không gian đó phải đạt tối đa hóa diện tích và linh hoạt nên nhóm thiết kế của N architecture đã quyết định tách tòa nhà thành 2 phần riêng biệt, ở giữa là một khu vườn. Phía trước là phòng khách và không gian của trà đạo ở phía sau. Tất cả được kết nối với khu vườn bằng hệ thống cửa lớn, giúp chúng ta tạo ra một không gian linh hoạt có thể thay đổi chức năng dễ dàng, tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng.

>> Xem thêm: Mountain Dream's house - giấc mơ Tây Bắc giữa lòng Hà Nội 

Mê đắm với không gian trà đạo Nhật Bản trên đất Tây Ninh

Tama homestay - không gian thư giãn an nhiên của trà đạo Nhật Bản giữa lòng thành phố

Tama homestay - không gian thư giãn an nhiên của trà đạo Nhật Bản giữa lòng thành phố

tama-homestay-homeaz.vn.png2.png

>>> Gương dây da trang trí phòng khách

tama-homestay-homeaz.vn.png3.png

Để đảm bảo tất cả các phòng đều được chiếu sáng bởi ánh sáng và gió tự nhiên và để giảm thiểu nhiệt độ của khí hậu nhiệt đới cũng như phù hợp với nhu cầu và kinh doanh của chủ nhà, N architecture đã lựa chọn tách dự án thành hai khối riêng biệt, có vườn ở giữa. Không gian sân vườn được bố trí với một cái ao và cây cối xung quanh tạo thành một không gian xanh an lành. Đó cũng là điểm nổi bật cho tòa nhà giúp một thông gió đối lưu hiệu quả. Trong cấu trúc kiến trúc, những kiến trúc sư sử dụng hệ thống mái hai lớp điển hình của các ngôi nhà truyền thống, bao gồm ngói lợp âm dương và hệ thống trần khung nổi, là các tấm trần làm từ khung gỗ phủ bằng vải bố.

tama-homestay-homeaz.vn.png1.png
tama-homestay-homeaz.vn.png8.png
tama-homestay-homeaz.vn.png10.png

Giữa mái và trần những ô không gian trống và một hệ thống cột chống ở hai bên tường. Hệ thống mái này đã tạo ra sự đối lưu thụ động giữa mái và trần để cách nhiệt tốt hơn, đồng thời cung cấp hiệu ứng hình ảnh trong việc thể hiện phong cách kiến trúc truyền thống của Nhật Bản. Để tận dụng ánh sáng tự nhiên, những nhà thiết kế đã sử dụng toàn bộ cửa mở lớn cho các bức tường xung quanh. Những cánh cửa này được làm bằng cửa kính mờ với các cửa gió, làm cho ánh sáng được khuếch tán vào bên trong một cách dễ dàng và tạo sự riêng tư cần thiết.

tama-homestay-homeaz.vn.png5.png
tama-homestay-homeaz.vn.png6.png
tama-homestay-homeaz.vn.png13.png
tama-homestay-homeaz.vn.png16.png
tama-homestay-homeaz.vn.png17.png
tama-homestay-homeaz.vn.png12.png

>>> Kệ sắt trang trí nghệ thuật, treo đồ tiện lợi

tama-homestay-homeaz.vn.png11.png

Thông tin dự án Tama homestay Tây Ninh 

  • Địa chỉ: Thành phố Tây Ninh, Việt Nam
  • Kiến trúc sư: N architecture
  • Diện tích: 91,0 m2
  • Năm thiết kế: 2019
  • Ảnh: Bến Huỳnh