• Thứ Năm, 30/01/2020 | 00:26 GMT+7
  • 24h qua

Mua vòng tay 17 hạt - Ý nghĩa vận mệnh và tài lộc

Linh Mai - 14:21, 06/09/2019

Số lượng hạt trên vòng đeo tay phong thủy là một yếu tố quan trọng để kích thích nguồn năng lượng trên vòng đạt tối đa hiệu quả. Dưới đây là 3 quan niệm phổ biến trong phong thủy khi mua vòng tay 17 hạt - ý nghĩa vận mệnh và tài lộc.

Mua vòng tay 17 hạt - Ý nghĩa vận mệnh và tài lộc

Từ xưa, con người đã ứng dụng các yếu tố phong thủy cải mệnh vào trong cuộc sống với mong muốn có thể cân bằng năng lượng, thu hút trường năng lượng vượng khí, mang đến tài lộc bình an. Vòng tay phong thủy được sử dụng không chỉ là đồ trang sức mà còn là món quà hộ mệnh bình an mang đến may mắn, sức khỏe cho người đeo.

Vòng tay đá diopside 1a 12 mix charm omshanti vàng 24k 10 vost1004.

Vòng tay đá diopside 1a 12 mix charm omshanti vàng 24k 10 vost1004.

>> Vòng tay đá diopside 1a 12 mix charm omshanti vàng 24k 10 vost1004

Mua vòng tay 17 hạt, ý nghĩa chữ Sinh của con số 17

Theo quan niệm về số lượng hạt vòng tay phong thủy gắn liền với vòng luân hồi “sinh, lão, bệnh, tử”, nếu đếm từ 1 đến 4 theo thứ tự sinh - lão - bệnh - tử và lặp lại thì số 5 sẽ đứng chữ sinh, số 6 - 7 - 8 sẽ lần lượt đứng vào chữ lão - bệnh - tử. Như vậy, vòng tay 16 hạt sẽ đứng chữ tử, vòng tay 17 hạt sẽ đứng chữ sinh, 18 hạt sẽ đứng chữ lão và 19 hạt sẽ đứng chữ bệnh.

Bên cạnh đó, có quan niệm phong thủy lại cho rằng, khi mua vòng tay phong thủy nên chọn số hạt vòng lẻ như 17 hạt, 19 hạt, 21 hạt… vì số lẻ thuộc tính dương sẽ mang đến những nguồn năng lượng tốt cho bạn.

Vòng mã não xanh khắc Kinh Phật nổi mix Tỳ Hưu vàng.

Vòng mã não xanh khắc Kinh Phật nổi mix Tỳ Hưu vàng.

>> Vòng mã não xanh khắc Kinh Phật nổi mix Tỳ Hưu vàng

Số lượng hạt trên vòng đeo tay phong thủy là một yếu tố quan trọng để kích thích nguồn năng lượng trên vòng đá đạt tối đa hiệu quả. Có rất nhiều quan niệm về số lượng hạt trên vòng tay phong thủy đá tự nhiên. Dưới đây là 3 quan niệm phổ biến trong phong thủy.

Mua vòng tay 17 hạt - Ý nghĩa vận mệnh và tài lộc của số 17 theo đạo Phật 

Trong quá trình truyền bá Phật pháp và phổ độ chúng sinh, Đức Phật luôn mang theo bên mình chuỗi hạt Niệm Châu. Khi niệm pháp, việc mang theo chuỗi hạt hoặc vòng phong thủy trên tay sẽ giúp mang đến may mắn, sức khỏe, bình an.

Chuỗi hạt niệm châu thường có số hạt: 1080 hạt, 108 hạt, 54 hạt, 42 hạt, 36 hạt, 27 hạt, 21 hạt, 18 hạt, 14 hạt và có một loại dành cho người thường là loại không có số hạt nhất định, lấy kích thước cổ tay để xác định số hạt. Như vậy, khi người thường mua vòng tay 17 hạt để xâu vừa tay thì trong kinh Phật có viết: “Nếu như có người tay cầm chuỗi hạt này, không thể theo lệ niệm tụng danh hiệu Phật và Đà la ni, nhưng có thể cầm tay hoặc mang bên mình lúc đi, đứng, nằm, ngồi. Những lời được nói ra lúc thiện lúc ác, người này nếu như cầm chuỗi hạt trên tay, sẽ đắc công đức, nếu như niệm chư Phật, tụng chú, được phúc vô lượng”. 

Vòng tay đá mắt Hổ 12 ly mix charm Tỳ Hưu vàng.

Vòng tay đá mắt Hổ 12 ly mix charm Tỳ Hưu vàng.

>> Vòng tay đá mắt Hổ 12 ly mix charm Tỳ Hưu vàng

Chính vì thế mà những người thường mua vòng tay 17 hạt đeo kết hợp với làm việc thiện, những điều tốt đẹp là những người có thiện căn. Khi đi chùa lễ Phật, chúng ta thường được lộc là những chiếc vòng tay đã được khai quang để lấy phúc may bình an cho mình và gia đình.

Mua vòng tay 17 hạt - Ý nghĩa vận mệnh và tài lộc của số 17 theo quan niệm sinh – lão – bệnh – tử

Dựa trên thuyết pháp luân hồi, Sinh – Lão – Bệnh – Tử là vòng tuần hoàn cuộc sống của mỗi con người. Sinh là số 1, Lão là số 2, Bệnh là số 3 và Tử là số 4. Vòng tuần hoàn này liên tục lặp lại nên số chia hết cho 4 được xem là những số tử. Những số chia cho 4 dư 1 như 13, 17, 21, 25… được xem là những số đẹp nhất để lựa chọn số hạt vòng đeo tay phong thủy bởi những số này thuộc cung “Sinh”. Bên cạnh đó, những số chia 4 dư 2 như 14, 18, 22, 26... thuộc cung" Lão" tương đối tốt trong vòng luân hồi của con người gồm “Sinh – Lão – Bệnh – Tử.

Mã não trắng khắc Kinh Phật chìm mix charm Kim tiền vàng.

Mã não trắng khắc Kinh Phật chìm mix charm Kim tiền vàng.

>> Mã não trắng khắc Kinh Phật chìm mix charm Kim tiền vàng

Mua vòng tay 17 hạt - Ý nghĩa vận mệnh và tài lộc của số 17 theo quan niệm phong thủy

Trong phong thủy, số hạt vòng đeo tay mang số lẻ thể hiện cho tính dương nên sẽ mang đến dương khí là nguồn năng lượng tốt mỗi ngày của mỗi người. Do đó, nhiều người thường chọn các số hạt lẻ như 13, 17, 19, 21, 25… khi mua vòng tay phong thủy. Trong các số chẵn, có 1 số cũng có ý nghĩa tốt đó là số 18 vì nó vừa đúng với số hạt trên vòng đeo tay niệm kinh Phật. Vậy nên, bạn cũng có thể đeo vòng phong thủy 18 hạt (Lấy lục giác nhân với Tam).

Onyx mix charm kim tiền vàng.

Onyx mix charm kim tiền vàng.

>> Onyx mix charm kim tiền vàng

Trong phong thủy, tùy vào mục đích mà sẽ có những kiến giải khác nhau về quan niệm số lượng hạt vòng đeo tay phong thủy. Mục đích mua vòng tay 17 hạt hay những số lượng khác là để cầu may mắn, bình an, thuận lợi trong sự nghiệp. Qua bài viết Mua vòng tay 17 hạt - Ý nghĩa vận mệnh và tài lộc của HomeAZ.vn, hy vọng các bạn sẽ an tâm khi lựa chọn cho mình một chiếc vòng đẹp và không quan trọng số hạt, bởi vì khi bạn đeo chiếc vòng này trên tay bạn đã được tâm Phật bình yên che chở.sign