• Thứ Bảy, 07/12/2019 | 08:06 GMT+7
  • 24h qua

Khám phá Đền thờ Vạn năng 'The Temple of All Religions' tại Nga

Minh Châu - 13:00, 12/08/2019

Từ năm 1994, bên bờ sông Volga, bỗng xuất hiện một quần thể kiến trúc nổi bật cố gắng tổng hợp tất cả các tôn giáo lớn trong thời đại của chúng ta.

Đền thờ Vạn năng (The Temple of All Religions) là một quần thể kiến trúc nằm trong khu định cư Staroye Arakchino, thuộc khu đô thị thành phố Kazan, Nga. Khu phức hợp bao gồm các tháp mái tròn tượng trưng cho kiến trúc của 12 tôn giáo lớn trên thế giới, tất cả chỉ nằm trên một mảnh đất nhỏ. Bạn sẽ có thể thấy thánh giá của Ki-tô Giáo, lưỡi liềm của Hồi Giáo, Ngôi sao David của Do Thái Giáo và các mái vòm Trung Hoa.

Tuy nhiên, không hề có nghi lễ nào được thực hiện trong Đền thờ Vạn năng bởi đây không phải là một ngôi đền thực thụ. Chính xác hơn, tòa nhà này là một trung tâm văn hóa, đồng thời cũng là nơi cư ngụ của chủ sở hữu - nghệ sĩ kiêm nhà từ thiện địa phương Ildar Khanov và các trợ lý của ông - những người hành nghề chữa bệnh tâm linh theo các chủ đề có sẵn.

Tổng quan Đền thờ Vạn năng - The Temple of All Religions tại Nga

Tổng quan Đền thờ Vạn năng - The Temple of All Religions tại Nga

Khanov luôn tin rằng tất cả các tôn giáo đều bình đẳng, và Đền thờ Vạn năng - The Temple of All Religions là cách để ông mang tất cả các tôn giáo về chung một mái nhà. Ngôi đền được khởi công vào năm 1992 và hiện vẫn đang tiếp tục được xây dựng. Kế hoạch của Khanov là xây dựng đủ 16 ngọn tháp tương ứng với 16 tôn giáo lớn trên thế giới. Tuy nhiên, thật không may, Ildar Khanov sẽ không bao giờ nhìn thấy được công trình của mình hoàn thiện bởi ông đã qua đời vào tháng 2 năm 2013.

the-temple-of-all-religions-2

Tốt nghiệp Trường Nghệ thuật Kazan, Ildar Khanov là một cá nhân lập dị. Ông tuyên bố rằng mình đã từng gặp Chúa Jesus khi ông mới 3 tuổi. Trong suốt những năm khó khăn của thời kỳ Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại, Khanov gần như chết đói. Chúa Jesus đã cứu ông và cho ông thấy thiên đường và địa ngục. Sau đó, Ildar Khanov bắt đầu hành trình trở thành nghệ sĩ và người chữa bệnh.

Trải qua 40 năm làm việc sáng tạo, Khanov đã tạo ra hơn 70 tác phẩm điêu khắc và trang trí hoành tráng, cũng như hàng trăm bức tranh nghệ thuật. Một số tác phẩm nổi tiếng nhất của ông được dùng để trang trí trong các bảo tàng Nga, cũng như đường phố và quảng trường của nhiều thành phố ở Tatarstan. Khanov cũng được biết đến với những nỗ lực điều trị chứng nghiện rượu, nghiện ma túy và nhiều bệnh khác. 

temple-of-all-religions-1

Trên một cánh cửa, bạn có thể nhìn thấy dòng chữ: "Cho kiến trúc vĩnh cửu". Dưới bảng hiệu là một thùng quyên góp chi phí xây dựng ngôi đền dành cho những nhà hảo tâm.

temple-of-all-religions-2

Tổng cộng, tại Đền thờ Vạn năng - The Temple of All Religions, chúng ta có thể bắt gặp 16 tôn giáo lớn trên thế giới: Do Thái giáo, Ấn Độ giáo, Phật giáo, Hồi giáo, Ki-tô giáo và các tôn giáo khác đến từ Trung Quốc, Nhật Bản. Hãy cùng HomeAZ khám phá những hình ảnh đẹp nhất về ngôi đền đặc biệt này nhé!

Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty

Xem thêm: Trung tâm cộng đồng kiến trúc bền vững Green Island tại Thái Lan

Sản phẩm liên quan

Tủ thấp mã KTT-001180

Tủ thấp mã KTT-001180

KPUP - NỘI THẤT TRẺ EM
6,700,000₫
Tủ thấp mã KTT-001179

Tủ thấp mã KTT-001179

KPUP - NỘI THẤT TRẺ EM
6,830,000₫
Tủ thấp mã KTT-001109-3

Tủ thấp mã KTT-001109-3

KPUP - NỘI THẤT TRẺ EM
8,730,000₫