• Thứ Sáu, 22/11/2019 | 22:05 GMT+7
  • 24h qua

Đặt gương trang trí nội thất phòng ngủ theo phong thủy

Bích Thuần - 15:30, 28/10/2019

Gương trang trí nội thất phòng ngủ từ lâu đã được ưa chuộng ở mỗi gia đình Việt Nam. Những chiếc gương trang trí nội thất phòng ngủ như: bàn trang điểm, gương soi toàn thân...là điều hoàn toàn cần thiết. Tuy nhiên, hãy cùng Homeaz khám phá xem, đặt những chiếc gương này thế nào cho đúng phong thủy nhé!

 Trên thực tế, phòng ngủ của các cặp vợ chồng hầu hết đều có một chiếc gương, loại gương trang trí nội thất phòng ngủ như: bàn trang điểm hoặc tối thiểu cũng có một tấm gương lớn để phục vụ cho việc trang điểm, chỉnh trang quần áo…đó là điều hoàn toàn cần thiết. Quan trọng nhất là vị trí đặt như thế nào để có thể mang lại tài lộc, sức khỏe và bình an cho các thành viên trong gia đình.

Gương trang trí nội thất phòng ngủ là gì?

Gương trang trí nội thất phòng ngủ là những chiếc gương có kiểu dáng đặc biệt.

Gương trang trí nội thất phòng ngủ là những chiếc gương có kiểu dáng đặc biệt.

Gương trang trí nội thất phòng ngủ là những chiếc gương có kiểu dáng đặc biệt, được gắn với bàn trang điểm, hay những chiếc gương soi toàn thân được chế tác công phụ, tinh sảo, treo trên tường hay kê đứng dưới đất, phục vụ công tác trang trí phòng ngủ và phục vụ cho việc trang điểm, chỉnh trang quần áo…của gia chủ trước khi ra ngoài.

Gương trang trí nội thất phòng ngủ có tính phong thủy thế nào?

Gương trang trí nội thất phòng ngủ từ lâu đã được ưa chuộng ở mỗi gia đình Việt Nam. Ngoài gương bát quái dùng để trấn trạch thì gương trang trí nội thất phòng ngủ cũng có ảnh hưởng nhất định đến phong thủy của ngôi nhà. Nhất là vị trí đặt gương trong phòng ngủ.

Đặt gương trang trí nội thất phòng ngủ sai cách sẽ khiến người ngủ bị phân tâm, nếu là người nhẹ vía thì hay bị giật mình.

Đặt gương trang trí nội thất phòng ngủ sai cách sẽ khiến người ngủ bị phân tâm, nếu là người nhẹ vía thì hay bị giật mình.

Đặt gương trang trí nội thất phòng ngủ sai cách sẽ khiến người ngủ bị phân tâm, nếu là người nhẹ vía thì hay bị giật mình. Vì con người ta có 4 thể là: thể xác, thể phách, thể trí và thể vía. Khi người ta ngủ, thể xác, thể phách và thể trí yên tĩnh, chìm theo giấc ngủ. Lúc này, thể vía lại hoạt động mạnh nhất trong 4 thể nói trên.

Có những người mơ mình đến nơi này, nơi kia, thấy khung cảnh này, khung cảnh kia và tương lai họ gặp đúng như vậy, thì do thể vía có khả năng vượt không gian, thời gian và tiếp nhận được những thông tin đó. Những người có khả năng như thế, giác quan của họ gần đạt tới khả năng dự báo. Do vậy, khi ngủ có gương trang trí nội thất phòng ngủ phản chiếu, sẽ làm người ta hay giật mình, hoảng hốt. Do thể vía đứng giữa không gian thật và ảo là trong gương, lúc này tương tác lại thể trí, phách và thể xác.

Cách đặt gương trang trí phòng ngủ hợp phong thủy

1. Đặt gương trang trí phòng ngủ hướng Đông Nam, Bắc hoặc Đông

Theo các chuyên gia phong thủy, chọn đặt gương trang trí phòng ngủ nên chú ý chọn các vị trí theo hướng Đông Nam, Bắc hoặc hướng Đông. Trong đó, hướng Đông là hướng tốt cho sức khỏe, hướng Đông Nam sẽ tốt cho sự nghiệp, đặt theo hướng Bắc sẽ giúp công danh tốt hơn.

Đặt gương trang trí phòng ngủ nên chú ý chọn các vị trí theo hướng Đông Nam, Bắc hoặc hướng Đông.

Đặt gương trang trí phòng ngủ nên chú ý chọn các vị trí theo hướng Đông Nam, Bắc hoặc hướng Đông.

Ngoài ra, không nên đặt gương theo hướng Nam vì nó sẽ tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kỵ với lửa. Và đồng thời, gia chủ cũng nên chú ý, không đặt gương đối diện với bàn làm việc vì sẽ khiến cho sự nghiệp của bạn bị ảnh hưởng.

2. Tránh đặt gương trang trí phòng ngủ chiếu thẳng giường

Gương trang trí phòng ngủ mà phản chiếu giường của chủ nhân, đặc biệt ở đầu giường sẽ khiến cho vợ chồng trục trặc, bất hòa, thậm chí có sự xuất hiện của người thứ ba.

Gương trang trí phòng ngủ mà phản chiếu giường của chủ nhân, đặc biệt ở đầu giường sẽ khiến cho vợ chồng trục trặc, bất hòa, thậm chí có sự xuất hiện của người thứ ba.

Gương thuộc Kim nên việc lắp đặt gương có ảnh hưởng lớn nhất tới quan hệ vợ chồng. Gương thường đại diện cho việc tăng thêm một phu tinh hoặc một thê tinh, bất luận tăng thêm phu tinh hay thê tinh đều bất lợi cho hôn nhân. Gương trang trí phòng ngủ mà phản chiếu giường của chủ nhân, đặc biệt ở đầu giường sẽ khiến cho vợ chồng trục trặc, bất hòa, thậm chí có sự xuất hiện của người thứ ba. Vì thế, cho dù vợ chồng cần Kim hay không cần Kim, thì đặt gương tại ngay đầu giường hoặc phản chiếu trực tiếp giường của hai người đều vô cùng nguy hiểm. Ngoài ra, trong phòng ngủ, nếu như để bất cứ vật nào phản chiếu vào giường, soi được hình ảnh trong đó cũng coi như một tấm gương. Chẳng hạn như kính, màn hình ti vi, máy tính hoặc cửa kính.

3. Quy tắc cần nhớ khi đặt gương trang trí phòng ngủ

Bạn có thể treo gương trong phòng ngủ nhưng nhớ thực hiện một số nguyên tắc sau: Đóng gương lại hoặc dùng tấm rèm, vải che gương đi trước khi đi ngủ. Hoặc tốt hơn nữa, hãy chọn loại tủ 2 cánh, có thể đóng mở gương tùy ý nếu như bạn muốn sử dụng hoặc không có nhu cầu. Nếu như bạn chọn loại này, có đặt ở vị trí nào trong phòng ngủ cũng không cần lo lắng sẽ bị phạm phong thủy.

Hãy chọn loại tủ 2 cánh, có thể đóng mở gương trang trí nội thất tùy ý, nếu như bạn muốn sử dụng hoặc không có nhu cầu.

Hãy chọn loại tủ 2 cánh, có thể đóng mở gương trang trí nội thất tùy ý, nếu như bạn muốn sử dụng hoặc không có nhu cầu.

Với những chiếc tủ đựng quần áo trong phòng ngủ, gương nếu có, nên được lắp ở mặt sau cánh cửa tủ là hợp nhất. Nó không bị lộ sáng, không phản chiếu vào giường của chủ nhân. Khi cần soi có thể mở cửa tủ ra, soi xong thì đóng lại. An toàn về mặt phong thủy.

Trên đây là những chia sẻ của Homeaz về cách đặt gương trang trí nội thất phòng ngủ đúng phong thủy. Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn cho mình được những mẫu gương ưng ý nhất, phù hợp với không gian phòng ngủ của gia đình.

Các bạn có thể tham khảo những mẫu gương trang trí nội thất phòng ngủ đẹp, phù hợp nhất TẠI ĐÂY: https://homeaz.vn/cong-ty-tnhh-navado-kd1144

 XEM THÊM:

>>>Ý tưởng bố trí gương trang trí phòng khách sang trọng nhất

>>>Cách chọn gương trang trí nội thất phù hợp với từng không giansign

Sản phẩm liên quan

Gương bàn trang điểm cao cấp Spider
-7%

Gương bàn trang điểm cao cấp Spider

Công ty TNHH NAVADO
4,500,000₫