• Chủ Nhật, 15/12/2019 | 23:07 GMT+7
  • 24h qua

Đặt bàn trà hợp phong thủy kiểu này tiền tài thi nhau gõ cửa

Linh Mai - 07:35, 24/08/2019

Đặt bàn trà hợp phong thủy tại phòng khách sẽ hút tài lộc và sự nghiệp cho gia chủ. Những lưu ý về cách lựa chọn bàn trà, đặt bàn trà hợp phong thủy ở đâu vừa giúp căn phòng đẹp hơn vừa thúc đẩy vận may, sự thăng tiến, công danh và các mối quan hệ xã hội cho gia chủ.

Đặt bàn trà hợp phong thủy: Chọn màu sắc, kiểu dáng bàn trà

Phong thủy học truyền thống cho rằng, gia chủ sẽ chiêu mời được nhiều tài lộc giúp gia đạo êm ấm, sự nghiệp hanh thông nếu biết cách lựa chọn màu sắc, kiểu dáng bàn trà cho phòng khách phù hợp với mệnh của mình. Bàn trà có khá nhiều kiểu dáng như hình chữ nhật, hình bầu dục, hình tròn... nhưng gia chủ cần tuyệt đối tránh những bàn trà hình đa giác sắc nhọn. Tương ứng với mỗi mệnh trong ngũ hành tương sinh là mỗi lựa chọn khác nhau về màu sắc, kiểu dáng bàn trà, cụ thể dưới đây.

  • Mệnh Kim: Bàn trà vuông vắn, có màu chủ đạo là nâu, vàng, ghi.
  • Mệnh Mộc: Bàn trà tròn, tạo được đường cong mềm mại và có màu chủ đạo đen, ghi xám.
  • Mệnh Thủy: Bàn trà vuông vắn, màu trắng hoặc ghi kem.
  • Mệnh Hỏa: Bàn trà vuông vắn , chất liệu gỗ và có gam màu xanh.
  • Mệnh Thổ: Bàn trà thiết kế độc đáo, lạ mắt và có màu đỏ, nâu đỏ hoặc hồng.
Đặt bàn trà hợp phong thủy: Chọn màu sắc, kiểu dáng bàn trà.

Đặt bàn trà hợp phong thủy: Chọn màu sắc, kiểu dáng bàn trà.

>> Đặt bàn trà hợp phong thủy: Nội thất 3B+ cung cấp sản phẩm Bàn trà BK12 – |Scale Table|.

Đặt bàn trà hợp phong thủy: Cách kê bàn trà rất quan trọng

Các chuyên gia phong thủy cho rằng để đảm bảo quy tắc trạch mệnh tương phối, chủ nhà thuộc Đông tứ mệnh thì không nên kê bàn trà ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Đông Bắc. Còn đối với chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì không kê bàn trà hướng Đông Nam và hướng Bắc. 

Bàn trà không nên đặt đối diện trực tiếp cửa chính, đảm bảo sự thông thoáng cho cửa chính - nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà. Tuyệt đối tránh đặt bàn trà ngay dưới xà nhà, gây cảm giác đè nén ngột ngạt cho người ngồi.

Bên cạnh đó, gia chủ nên chọn cách kê bàn trà theo hình chữ “U”, lấy điểm nhìn chính diện với mẫu kệ tivi đẹp. Cách sắp xếp “tàng phong tụ khí” này có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy, do đó kê bàn trà đúng cách trên cũng sẽ ảnh hưởng tích cực tới yếu tố âm dương của gia chủ.

Ngoài ra, cách kê bàn trà cần chú ý đến vị trí tương quan giữa gia chủ và khách. Vị trí ngồi của chủ nhà nên ở thế hướng mặt ra cửa chính, thể hiện tấm lòng hiếu khách và tâm thế chủ động của chủ nhà; đồng thời, khách cũng cảm thấy thoải mái và gần gũi hơn. 

Đặt bàn trà hợp phong thủy: Cách kê bàn trà rất quan trọng.

Đặt bàn trà hợp phong thủy: Cách kê bàn trà rất quan trọng.

>> Đặt bàn trà hợp phong thủy: Bàn trà hiện đại PN052 - Đơn giản, Lịch lãm - Nội Thất Phương Nam

Đặt bàn trà hợp phong thủy: Bàn trà hợp với sofa

Phong thủy học cho rằng, sofa biểu tượng cho Sơn (núi), bàn trà mang ý nghĩa Thủy (nước). Do đó, sofa và bàn trà phải đi theo một bộ, kê cùng với nhau mới có thể giúp yếu tố Sơn, Thủy hòa hợp. Sofa nên được kê sát tường để tạo thế vững chãi và cao hơn bàn trà, bàn trà thường được đặt giữa hai chiếc ghế sofa. Thiết kế bàn trà và sofa có sẵn thường từ 6 hoặc 9 món, đây là những con số đẹp theo phong thủy; đồng thời, tránh những bộ 7 món hoặc có đến 3-4 sofa liền băng.

Đặt bàn trà hợp phong thủy, đa năng trong thiết kế.

Đặt bàn trà hợp phong thủy, đa năng trong thiết kế.

>> Đặt bàn trà hợp phong thủy: Anomaxx cung cấp Bàn trà đẹp mã 1717

Trong nhà ở hiện đại ngày nay, việc đặt bàn trà hợp phong thủy tại phòng khách diện tích hẹp hoặc diện tích mở cùng với phòng bếp - ăn là rất quan trọng. Với những lưu ý trên của HomeAZ.vn, hi vọng sẽ giúp bạn đặt bàn trà ở vị trí tốt, giúp sức khỏe của các thành viên trong gia đình được đảm bảo, tính khí hào sảng, gặp may mắn và thành công.sign

Sản phẩm liên quan

Cửa gỗ chịu nước fl205

Cửa gỗ chịu nước fl205

Siêu thị cửa Việt
2,234,000₫
Cửa gỗ chịu nước gr202

Cửa gỗ chịu nước gr202

Siêu thị cửa Việt
2,297,000₫
Cửa gỗ chịu nước fl202

Cửa gỗ chịu nước fl202

Siêu thị cửa Việt
2,234,000₫