• Thứ Năm, 21/11/2019 | 02:41 GMT+7
  • 24h qua

Cách tẩy rửa bếp từ bếp ga siêu nhanh 'sáng bóng như mới' tại nhà!

Linh Mai - 10:22, 23/09/2019

Bếp từ, bếp ga là những vật dụng quen thuộc trong nhà bếp và vệ sinh bếp cũng là một khâu quan trọng khi bạn muốn bếp được lâu bền, sạch sẽ và đun nấu hiệu quả, thẩm mỹ hơn. Hãy cùng HomeAZ.vn tìm hiểu cách tẩy rửa bếp từ, cách tẩy bếp ga nhanh nhất, cách tẩy rửa bếp ga sạch nhất nhé!

Các dụng cụ cần chuẩn bị cho cách tẩy rửa bếp từ của HomeAZ.vn

  • Vải thấm nước
  • Dao cạo chuyên dụng
  • Chất tẩy không gây hại
  • Các dụng cụ vệ sinh cần thiết

Cách tẩy rửa bếp từ, cách tẩy rửa bếp ga sạch nhất gồm những bước nào?

Bước 1: Trước tiên, nhặt hết các mẫu thức ăn thừa trên bề mặt bếp từ, bếp gas để bạn chỉ phải xử lý những vết bẩn cứng đầu. Sau khi nấu xong, lúc vết bẩn trên mặt bếp chưa kịp khô, bạn chỉ cần lấy vải thấm nước lau rửa, chùi nhẹ là bếp sẽ không bị trầy xước và nhanh chóng sạch bong. Đặc biệt, với bếp từ, do mặt bếp không nóng khi nấu nên việc vệ sinh bếp cũng dễ dàng và đơn giản hơn so với vệ sinh bếp ga.

cach-tay-rua-bep-tu-bep-ga-sieu-nhanh-sang-bong-nhu-moi-tai-nha-1

Bước 2: Đổ một ít dung dịch chất tẩy rửa bếp từ bếp ga chuyên dụng như dung dịch Cif lên bề mặt bếp. Dung dịch này có tính tẩy rửa cao nhưng khá an toàn, không gây trầy xước mặt bếp.

cach-tay-rua-bep-tu-bep-ga-sieu-nhanh-sang-bong-nhu-moi-tai-nha-2

Bước 3: Để dung dịch Cif ngấm lên bề mặt vết bẩn nhưng không để khô hẳn vì khi khô lại sẽ khó tẩy hơn. Bạn chỉ cần để dung dịch đủ làm mềm vết bẩn trước khi tiến hành lau chùi đi là được.

cach-tay-rua-bep-tu-bep-ga-sieu-nhanh-sang-bong-nhu-moi-tai-nha-3

Bước 4: Hãy dùng một chiếc khăn mềm để lau sạch mặt bếp từ, bếp ga. Trong cách tẩy rửa bếp ga sạch nhất, bạn có thể áp dụng các mẹo nhỏ như thử trên một vùng nhỏ trước để đảm bảo an toàn, với những nơi cần chà xát mạnh hơn có thể dùng giấy báo, có bề mặt thô hơn nhưng vẫn đủ mềm để không gây ra trầy xước cho bề mặt bếp.

cach-tay-rua-bep-tu-bep-ga-sieu-nhanh-sang-bong-nhu-moi-tai-nha-4

Lưu ý cách tẩy rửa bếp từ, cách tẩy bếp ga nhanh nhất

Với một số vết bẩn dính chặt vào kính rất khó tẩy rửa như sáp nến, keo, bạn nên dùng loại dao chuyên dụng để cạo bếp, lưỡi không quá sắc như dao lam và không để lại vết xước. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể làm bếp trở nên sáng bóng như mới siêu bằng bằng chất tẩy từ tự nhiên không gây hại như nước cốt chanh, dùng khăn ấm để lau hoặc lấy bàn chải đánh răng mềm nhúng vào giấm, dùng nước cơm hút chất dầu mỡ trên bề mặt bếp v.v...

Xem thêm các mẹo vệ sinh bếp: 

Trên đây là những lưu ý của HomeAZ.vn về cách tẩy rửa bếp từ bếp ga siêu nhanh sáng bóng như mới tại nhà, hi vọng bạn sẽ áp dụng đúng cách để làm sạch thiết bị bếp, nâng cao hiệu quả sử dụng trong gia đình bạn. sign

Sản phẩm liên quan

Tủ thấp mã KTT-001180

Tủ thấp mã KTT-001180

KPUP - NỘI THẤT TRẺ EM
6,700,000₫
Tủ thấp mã KTT-001179

Tủ thấp mã KTT-001179

KPUP - NỘI THẤT TRẺ EM
6,830,000₫
Tủ thấp mã KTT-001109-3

Tủ thấp mã KTT-001109-3

KPUP - NỘI THẤT TRẺ EM
8,730,000₫