• Thứ Năm, 21/11/2019 | 02:59 GMT+7
  • 24h qua

Cách làm sạch ghế sofa văng vải đẹp mãi với thời gian

Linh Mai - 14:44, 23/10/2019

Ghế sofa văng vải tuy có tính thẩm mỹ cao nhưng lại hay gặp phải vấn đề dễ bị bám bụi, bám bẩn. Chính vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về vấn đề cách làm sạch ghế sofa văng vải hữu hiệu nhất.

Cách làm sạch ghế sofa văng vải các loại

Đối với những gia đình có con nhỏ hay chơi đùa tinh nghịch thì việc vệ sinh ghế sofa văng vải cũng có thể trở thành nỗi lo cho các bà mẹ. Vệ sinh ghế sofa văng vải thường xuyên sẽ bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình và giữ cho chiếc ghế luôn bền đẹp.

Thông thường, ghế sofa văng vải được thiết kế với lớp bọc nệm sofa bằng vải, có thể thuận tiện tháo rời ra dễ dàng giặt giũ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều kiểu sofa văng được may đo cố định giữa phần mút nệm và phần vỏ áo nệm, vì vậy mà chủ nhà không thể tháo riêng ra được. Cho nên, quá trình vệ sinh bắt buộc phải để nguyên hiện trạng ban đầu, nhưng không vì vậy mà không có cách làm sạch ghế sofa văng vải hiệu quả được. Sau đây là chi tiết cách vệ sinh trong từng trường hợp một:

Cách làm sạch ghế sofa văng vải bọc nệm tháo rời

Với kiểu vải bọc nệm tháo rời, chủ nhà sẽ dễ dàng thao tác vệ sinh làm sạch bằng cách tháo vải bọc nệm ra giặt. Việc này vô cùng hữu hiệu khi nệm ghế sofa văng vải bị bám bụi lâu ngày, vết mực, ẩm mốc, bị thức ăn, nước uống, nước tiểu thú cưng… đổ lên. 

Khi xử lý từng loại vết bẩn, chủ nhà cần có những kỹ thuật nhất định, ví dụ giặt bụi bẩn chỉ cần giặt nước giặt thông thường, còn giặt các vết mực bút bi chẳng hạn cần phải xử lý những vệt mực trước bằng nước tẩy chuyên dùng sau đó mới giặt toàn bộ vải bọc nệm. Song song với quá trình làm sạch vải bọc thì chủ nhà cần phơi khô thoáng nệm ghế sofa văng vào lúc thời tiết khô ráo, không nên phơi dưới nắng to.

lam-sach-ghe-sofa-vang-vai-1

Sofa văng CENTAUR SF304 gỗ sồi Nga tự nhiên

Cách làm sạch ghế sofa văng vải bọc nệm may cố định vào ruột nệm

Với ghế sofa văng vải, trường hợp thiết kế này có vẻ ít phổ biến hơn nhưng vẫn được sử dụng trên thực tế. Có những cách làm sạch ghế sofa văng vải như sau:

Cách 1: Sử dụng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn bám trên bề mặt ghế sofa văng vải, nếu nhà không có máy hút bụi thì chủ nhà có thể dùng khăn ẩm trải lên mặt ghế rồi dùng một chiếc gậy đập liên tục lên ghế cho bụi bay lên bám vào khăn, khi đó ghế sẽ sạch bụi.

Cách 2: Dùng cồn đổ lên những vết bẩn cứng đầu, sau đó lấy giấy thấm để các vết bẩn ngấm sang giấy, lặp lại thao tác trên nhiều lần cho tới khi sạch hẳn. Tiếp theo, dùng xịt khử mùi hoặc dầu thơm, nước hoa xịt vào ghế sofa văng vải để ghế được thơm tho, sạch sẽ.

Cách 3: Xịt nước tẩy rửa lên vết bẩn, để yên trong vài phút rồi dùng cọ/bàn chải mềm đánh sạch vết bẩn đó. Sau đó dùng máy hút bụi hút hết nước và chất bẩn ra khỏi ghế sofa văng vải. Cuối cùng chủ nhà bật quạt để làm khô sofa, tuyệt đối không đưa ra phơi trực tiếp dưới ánh nắng hoặc dùng máy sấy, máy sưởi để hong khô ghế.

Trên đây là những cách làm sạch ghế sofa văng vải điển hình rất hiệu quả, giúp cho chủ nhà giữ cho chiếc ghế nhà mình luôn bền đẹp như mới.sign

Sản phẩm liên quan

Sofa thư giãn Peterson

Sofa thư giãn Peterson

JANG IN FURNITURE
62,700,000₫
Sofa thư giãn Cincinnati

Sofa thư giãn Cincinnati

JANG IN FURNITURE
71,390,000₫
Sofa thư giãn Griffin

Sofa thư giãn Griffin

JANG IN FURNITURE
46,420,000₫