• Thứ Bảy, 07/12/2019 | 09:02 GMT+7
  • 24h qua

Cách khử mùi nệm khi bé tè dầm nhanh và an toàn tuyệt đối

Linh Mai - 08:37, 11/10/2019

Nỗi bất tiện lớn nhất khi trong nhà có con nhỏ đó là bé hay tè dầm lên nệm, mà nệm lại có vẻ là một vật dụng rất khó để vệ sinh. Vậy thì cách khử mùi nệm khi bé tè dầm nào hiệu quả nhất, hãy cùng tìm bí quyết nhé!

Cách khử mùi nệm khi bé tè dầm bằng giấm, thuốc muối và máy hút bụi

Ngay lập tức sau khi con tè dầm, mẹ dùng khăn khô thấm hút bớt nước tiểu của con trên mặt nệm. Sau đó, đổ thuốc muối lên phần bị ướt trên mặt nệm trong vòng 30 phút đến 1 tiếng để hút ẩm nệm.

Tiếp theo dùng máy hút bụi hút sạch toàn bộ thuốc muối đi sẽ thấy nệm gần như không còn bị ướt nữa. Cuối cùng mẹ xịt một chút giấm lên đó để khử mùi nước tiểu, một lát sau kiểm tra sẽ thấy nệm đã khô và không còn mùi khai nữa.

khu-mui-nem-cho-be-1

Nệm mát cho bé (hồng, xanh cốm, cam) kareal 600 x 360 mm

Cách khử mùi nệm khi bé tè dầm bằng phần rôm và máy hút bụi

Cũng với công đoạn dùng khăn khô xử lý ngay tại chỗ ướt, sau đó, mẹ rắc phấn rôm lên đó, để một lúc lâu để phấn hút ẩm và khử mùi nệm khi bé tè dầm. Tiếp tục, mẹ lấy máy hút bụi hút sạch phấn rôm đi, kiểm tra nếu chưa khô và hết mùi hẳn.

Lưu ý, mẹ nên làm đi làm lại 2-3 lần cho hết sạch mùi khai nước tiểu. Trong quá trình làm sạch, mẹ có thể dùng máy sấy tóc hoặc bật quạt để hong khô phần nệm ướt cho tới khi khô hẳn.

khu-mui-nem-cho-be-2

Nệm lót hình kareal cho bé

Cách khử mùi nệm khi bé tè dầm bằng cồn

Dùng cồn sẽ giúp khử sạch mùi nệm khi bé tè dầm mà không cần thêm chất nào khác. Mẹ đổ cồn lên mặt nệm ướt rồi lau chà nhiều lần để hút hết mùi khai nước tiểu, sau đó dùng máy sấy tóc hong khô mặt nệm hoặc bật quạt số lớn vừa để làm khô nệm lại vừa làm thông thoáng căn phòng.

khu-mui-nem-cho-be-3

Bộ quây nệm autoru cho nôi gỗ auwch4

Lưu ý trong cách khử mùi nệm khi bé tè dầm

Trước tiên cần phải xử lý sơ bộ những vết nước tiểu của bé ngay khi bé tè dầm bằng cách dùng khăn khô thấm bớt nước, nếu làm được như vậy thì công đoạn làm sạch và khử mùi sẽ vô cùng thuận lợi. Trường hợp bé tè dầm lâu ngày tích tụ thành nhiều vết vàng ố và mùi khai khó chịu thì cần xử lý theo trình tự làm sạch - khử mùi - làm sạch - khử mùi… lặp lại nhiều lần thì mới sạch sẽ.

Sau cùng những cách khử mùi nệm khi bé tè dầm, mẹ nên sử dụng nước hoa, dầu thơm hoặc phấn rôm để tạo mùi thơm dễ chịu cho tấm nệm và căn phòng của bé. Việc làm khô nhanh chóng cho tấm nệm thường nên sử dụng quạt máy bật số to hoặc máy sấy tóc ở chế độ gió mát, tránh việc phơi nắng to để bảo vệ chất lượng nệm.

Đọc thêm:

Những cách khử mùi nệm khi bé tè dầm trên hy vọng sẽ giúp ích cho mẹ có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong việc chăm sóc con và giữ cho môi trường vui chơi, ăn ngủ của con luôn thơm tho, sạch sẽ.sign

Sản phẩm liên quan

Nệm cao cấp Gaea 1800

Nệm cao cấp Gaea 1800

JANG IN FURNITURE
26,960,000₫
Nệm cao cấp Gaea 1600

Nệm cao cấp Gaea 1600

JANG IN FURNITURE
24,230,000₫
Nệm cao cấp Artemis 1800

Nệm cao cấp Artemis 1800

JANG IN FURNITURE
13,340,000₫