• Thứ Ba, 18/02/2020 | 20:13 GMT+7
  • 24h qua

Bắt "trend" cách chọn mua và cắm hoa tuyết mai đẹp trong ngày Tết

Elise Mai - 13:52, 24/01/2020

Tết năm nay, hoa tuyết mai nổi lên và được rất nhiều chị em lựa chọn mua. Nếu bạn là người bắt "trend" thì nhất định phải biết cách chọn mua và cắm hoa tuyết mai đẹp nhé!

Hoa tuyết mai chơi Tết có ý nghĩa gì?

Tết Canh Tý năm nay, hoa tuyết mai rất được các chị em ưa chuộng. Hoa tuyết mai vốn có nguồn gốc từ Trung Quốc và nở vào dịp đầu xuân, loại hoa này mang một vẻ đẹp thanh tao, nhã nhặn với những bông hoa nhỏ màu trắng xinh xắn. Bên cạnh đó hoa tuyết mai có mùi thơm nhẹ và dễ chịu.

Mỗi cành tuyết mai có chiều dài khoảng 1,2 đến 1,5m và trên thân nở rất nhiều hoa và lộc. Mỗi bông hoa tuy rất nhỏ nhưng vì một cành tuyết mai có nhiều hoa nên tạo ra một tổng thể rất thu hút.

Empty

Một bình tuyết mai có thể chơi trong nhà từ 7 đến 10 ngày...

Empty

... nếu biết cách chăm sóc thì bạn có thể để hoa tuyết mai đến tận 20 ngày.

Cách chọn mua hoa tuyết mai đẹp

Khi chọn hoa chúng ta nên chọn những cành có cả nụ và bông nở, khi cắm sẽ đẹp và chơi được lâu. Bạn cũng lưu ý nên chọn những cành có nhiều nụ và hoa mọc đủ từ trên xuống dưới. Nụ và hoa phải tươi, không chọn những cành hoa có hoa héo hay cành bị dập nát.

Empty

Những cành hoa tuyết mai cong và thẳng khác nhau.

Empty

Bình hoa nhẹ nhàng, mềm mại và có điểm nhấn.

Cách cắm hoa tuyết mai đẹp và giữ hoa tươi lâu

Trước khi cắm hoa vào bình nước bạn có thể đốt gốc hoa để hạn chế vi khuẩn làm thối cành. Để hoa tươi lâu bạn nên thay nước 1 đến 2 ngày một lần hoặc sử dụng thuốc dưỡng hoa hay B1, Aspirin thả vào bình nước. Bạn nên cắt chéo gốc hoa 45 độ và dùng kéo hoặc dao chẻ đôi gốc để giúp hoa hút nước được tốt hơn.

Empty

Hoa tuyết mai thuộc họ thân gỗ nên khó hút nước.

Có rất nhiều kiểu cắm hoa tuyết mai và cách đơn giản nhất là bạn cắm riêng hoa tuyết mai. Bạn nên chọn những chiếc bình cao vì những cành hoa tuyết mai khá dài. Bên cạnh đó vào những ngày Tết thì bạn nên chọn những chiếc bình gốm sứ để tạo cảm giác truyền thống trong không gian nhà mình.

Empty

Khi cắm hoa tuyết mai bạn nên chọn bình gốm sứ.

Empty

Bạn có thể phối hoa tuyết mai với hoa đào đông, cắm hoa tuyết mai cao hơn vì thân hoa mảnh và dài

Empty

Dùng hoa tuyết mai để cắm xen kẽ vào các bình hoa tổng hợp nhiều màu sắc cũng rất xinh.

Những bình tuyết mai to với các cành dài tỏa ra nhiều hướng rất thích hợp để bày trong không gian phòng khách rộng. Với bình hoa tuyết mai nhỏ được tận dụng từ những cành hoa còn thừa bạn có thể để trang trí phòng làm việc hay phòng bếp. Bạn nên để bình hoa tuyết mai ở nơi thoáng mát, đủ ánh sáng. Nếu thấy hoa có dấu hiệu rụng bông, lá thì bạn hãy đổ thêm nước cho hoa, phun sương lên ngọn để giúp hoa tươi trở lại.

Nếu bạn vừa chơi hoa tuyết mai cho ngày Tết, vừa bày mâm ngũ quả sang trọng thì mời tham khảo tiếp tại đây: Ý nghĩa mâm ngũ quả và cách bày mâm ngũ quả ngày Tết!sign