• Thứ Năm, 21/11/2019 | 20:20 GMT+7
  • 24h qua

Ưu nhược điểm của sofa giường bạn nên biết trước khi mua

Minh Châu - 12:21, 30/09/2019

Sofa giường là món đồ nội thất đang rất được săn đón thời gian gần đây bởi sự tiện dụng. Tuy nhiên, ưu nhược điểm của sofa giường là gì - bạn đã biết chưa?

Ưu điểm của sofa giường

1. Tiện ích, đa năng

Ưu nhược điểm của sofa giường

Ưu nhược điểm của sofa giường

> Xem thêm: Sofa giường Birmingham

Tiện ích, đa năng có lẽ là ưu điểm lớn nhất của sofa giường. Ghế sofa có thể "biến hóa" thành giường nằm, thậm chí là cả giường 2 tầng, tủ sách, hộc chứa đồ, bàn làm việc,... Nhiều chiếc sofa giường còn được trang bị cả tính năng massage, giúp gia chủ lưu thông máu và khí huyết.

2. Tiết kiệm diện tích

Bởi sofa giường bao gồm đa tính năng, chính vì vậy, thay vì phải sắm 2 món đồ nội thất thì chúng ta chỉ cần sắm 1. Chẳng hạn như khi bạn đã mua sofa giường, bạn có thể không mua thêm giường. Hoặc mua sofa thông minh âm tường thì bạn sẽ không phải mua thêm tủ quần áo.

3. Là một nơi tiếp khách đẹp

Ưu nhược điểm của sofa giường

Ưu nhược điểm của sofa giường

> Xem thêm: Sofa giường MR03

Sofa giường vẫn đảm bảo tốt chức năng tiếp khách như một bộ sofa thông thường. Kê một bộ sofa giường trong phòng khách vừa là cách làm đẹp cho gian phòng, vừa là nơi tiếp khách lý tưởng. Mỗi buổi tối, gia đình bạn còn có thể quây quần trên sofa giường ngồi chuyện trò, xem TV, đọc sách, lướt web,...

4. Phù hợp cho những không gian nhỏ

Nếu nhà bạn thi thoảng có người thân đến ngủ nhờ, bạn không cần phải sắp xếp hẳn một phòng riêng không dùng đến mà chỉ cần xử lý với một chiếc sofa giường. Bên cạnh đó, loại sofa này cũng rất phù hợp với các bạn đang đi thuê nhà hoặc sống độc thân.

Nhược điểm của sofa giường

1. Giá thành cao

Ưu nhược điểm của sofa giường

Ưu nhược điểm của sofa giường

Hiện nay, sofa giường chủ yếu là hàng nhập khẩu. Các nước phát triển mạnh về nghiên cứu và sản xuất sofa giường có thể kể đến như Canada, Mỹ, một số nước Châu Âu hay gần đây là Trung Quốc… Là sản phẩm mới nên giá thành được cộng thêm cả chi phí bản quyền, đánh vào tâm lý mới, đời đầu… Trong nước, hiện đã có một số đơn vị sản xuất sofa giường nhưng số lượng vẫn còn rất ít. Tất nhiên, vẫn có những dòng sofa giường giá rẻ được gia công kiểu bắt chước hay nhập hàng loại 2 từ Trung Quốc, tuy nhiên đi kèm với giá rẻ thường sẽ là chất lượng không được đảm bảo.

2. Chưa có sự đa dạng về mẫu mã

Thị trường sản xuất sofa giường tại Việt Nam còn chưa được nhiều doanh nghiệp tham gia. Hàng nhập khẩu từ nước ngoài có nhưng chưa nhiều do kích thước cồng kềnh và nhu cầu lớn. Chính vì vậy, sự đa dạng mẫu mã còn hạn chế. Các xưởng sản xuất nội thất nhỏ cũng bắt đầu bắt chước một số mẫu đơn giản nhưng còn kém tinh tế. 

3. Độ bền chưa cao

Ưu nhược điểm của sofa giường

Ưu nhược điểm của sofa giường

Phần quan trọng nhất của sofa giường chính là phụ kiện: bản lề thông minh, ray trượt, thanh khớp nối, đai ốc, vòng bi… Do phải thường xuyên “biến đổi” hình thái từ sofa sang giường, bàn làm việc, xếp vào tháo ra… nên các phụ kiện này đòi hỏi sự tinh xảo, chính xác cao và độ chắc khỏe với tiêu chuẩn cao hơn sofa thông thường rất nhiều. Với đặc thù ghép nối các mảng miếng, “biến hình” liên tục nên ngay cả các phụ kiện tốt, đạt chuẩn cũng không được lâu bền như sofa thông thường. Còn đối với hàng nhái sử dụng phụ kiện kém chất lượng thì chỉ một thời gian ngắn sẽ thấy ọp ẹp, dão ra, các mảnh ghép không còn khớp khít vào nhau làm giảm thẩm mỹ, bung các khớp nối…

Trên đây là các ưu nhược điểm của sofa giường bạn cần biết trước khi mua. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm 4 lưu ý bạn cần nhớ khi mua ghế sofa mini cũ giá rẻ tại đây.

TIN LIÊN QUAN