Tư vấn nội thất Tư vấn sản phẩm

Chuyên thiết kế nội thất chung cư uy tín - Những điều cần biết

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Nhu cầu thuê thiết kế nội thất chung cư hiện nay là rất lớn. Chủ nhà thường phải tìm hiểu kỹ thông tin mới có thể tìm thuê được một đơn vị chuyên thiết kế nội thất chung cư uy tín, tạo nên tiện ích không gian sống cho gia đình.

  Lựa chọn đơn vị chuyên thiết kế nội thất chung cư

  Khi muốn thuê một đơn vị chuyên thiết kế nội thất chung cư, chủ nhà sẽ có hai kênh thông tin chính thức. Thứ nhất là qua các mối quan hệ bạn bè, người thân giới thiệu những đơn vị đã thiết kế thành công cho họ. Thứ hai là tìm hiểu qua báo đài, mạng xã hội các đơn vị đã có uy tín lâu năm trong nghề. 

  Với những thông tin như vậy, chủ nhà có thể dễ dàng nắm bắt được những vấn đề sau:

  + Năng lực hoạt động, quy mô và số năm kinh nghiệm của đơn vị thiết kế.

  + Những công trình thiết kế đã thành công được nghiệm thu và bàn giao cho chủ công trình. 

  + Giá cả dịch vụ thiết kế so với mức trung bình chung của thị trường.

  Từ đó, chủ nhà sẽ nhìn thấy được liệu đơn vị đó có khả năng đáp ứng được nhu cầu thiết kế nội thất chung cư nhà mình hay không. 

  Empty

  Sofa thư giãn Peterson

  Quy trình chuyên thiết kế nội thất chung cư cụ thể

  Một đơn vị có chuyên thiết kế nội thất chung cư hay không sẽ thể hiện ở quy trình làm việc cụ thể. Quy trình thiết kế thường có bốn bước cơ bản như sau: lên ý tưởng và khảo sát mặt bằng, ký hợp đồng thiết kế nội thất, thiết kế bản vẽ không gian 3D, nghiệm thu và bàn giao bản vẽ chính thức.

  chuyen-thiet-ke-noi-that-chung-cu-uy-tin-2

  Chuyên thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ tại Golden Palace

  Trong quy trình đó sẽ có điều khoản chi tiết về thời hạn hợp đồng. Đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ thực hiện đúng các cam kết về tiến độ và đảm bảo chất lượng công việc. Chủ nhà có thể xem trên hồ sơ năng lực các công trình mà đơn vị đã thiết kế để biết được tác phong làm việc của họ.

  chuyen-thiet-ke-noi-that-chung-cu-uy-tin-1

  >>> Xem thêm: Hợp đồng thiết kế nội thất chuẩn pháp lý dành cho các chủ nhà

  Chuyên thiết kế nội thất chung cư kèm theo dịch vụ thi công nội thất

  Thi công nội thất kèm theo dịch vụ thiết kế là một nhu cầu tất yếu của khách hàng. Khách hàng không muốn mất nhiều thời gian và công sức để thuê hai dịch vụ độc lập. Do đó, nếu một đơn vị cung cấp cả trọn gói dịch vụ thiết kế và thi công thì sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp cao hơn.

  chuyen-thiet-ke-noi-that-chung-cu-uy-tin-3

  Với hình thức trọn gói bạn sẽ được hưởng giá ưu đãi hơn rất nhiều so với việc bạn phải tự thuê và làm từng khâu như thiết kế riêng, thi công nội thất riêng

  Khi thuê dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói, các bạn sẽ được bên cung cấp dịch vụ đảm bảo từ A – Z, từ khâu lên ý tưởng đến thi công, giám sát công trình. Theo đó, đơn vị sẽ gửi dự toán và báo giá về những đồ nội thất trong bản vẽ thiết kế. Nếu chủ nhà đồng ý với kế hoạch đó thì sẽ thống nhất đi tới thi công. Tất nhiên là hạng mục thi công được làm cùng hợp đồng với hạng mục thiết kế sẽ là căn cứ để theo dõi công việc.

  Empty

  Bàn sofa đá Apollo

  Lưu ý khi thi công nội thất chung cư

  Về xác định ngân sách, trước khi bắt tay vào thi công thì bạn nên xác định rõ với đơn vị nhận thiết kế ngân sách cần cho công trình này là bao nhiêu. Trong quá trình thi công có thể có phát sinh nhiều chi phí nên cần làm rõ để tránh bị đội giá.

  Về màu sắc sơn tường, không nên sơn màu đỏ tạo cảm giác phiền não cho người ở mặc dù màu này được quan niệm là màu của sự may mắn. Phòng ngủ của người lớn, đặc biệt là người cao tuổi hạn chế sử dụng màu cam hay màu hồng vì nó mang quá nhiều năng lượng không phù hợp với sự nghỉ ngơi và thư giãn. Nên chọn những gam màu dịu nhẹ, tạo cảm giác thư thái để bạn có thể nghỉ ngơi tốt nhất.

  >>> Xem thêm: Sơn tường màu trắng, tưởng đơn giản mà lại cầu kỳ không tưởng

  Tìm một đơn vị chuyên thiết kế nội thất chung cư sẽ đảm bảo được thời gian và chất lượng bản vẽ thiết kế cho công trình của chủ nhà. Hi vọng rằng, những kinh nghiệm trên có thể giúp ích cho chủ nhà trong việc tạo nên tiện ích không gian sống cho gia đình.

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan