Tư vấn nội thất Thế giới nội thất

Quạt trần Mỹ có tốt không? Tìm hiểu về quạt trần Mỹ

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Quạt trần Mỹ được biết đến là dòng quạt trần có lịch sử lâu đời với các thương hiệu nổi tiếng như Hunter, Minka Air hay Matthews. Vậy quạt trần Mỹ có tốt không? Cùng HomeAZ tìm hiểu về quạt trần Mỹ thông qua bài viết sau.

  Tìm hiểu về quạt trần Mỹ

  Quạt trần Mỹ có tốt không? Tìm hiểu về quạt trần Mỹ

  Quạt trần Mỹ có tốt không? Tìm hiểu về quạt trần Mỹ

  > Xem thêm: Quạt trần Royal Bali Light

  Nhắc tới thương hiệu quạt trần Mỹ, chúng ta không thể không nhắc tới các dấu mốc vào những năm thập niên 1860, 1870 của thế kỷ 19. Đây là thời điểm chiếc quạt trần đầu tiên trên thế giới xuất hiện tại quê hương Hoa Kỳ. Những chiếc quạt trần đầu tiên được sử dụng trong giai đoạn này không được chạy bởi các động cơ điện mà thay vào đó, chúng hoạt động nhờ vào sức nước kết hợp với một tua bin để kéo các cu roa, từ đó kéo chạy quạt có hai cánh. Ưu điểm của hệ thống này là có thể làm cho nhiều quạt chạy một lúc, do đó nó được sử dụng phổ biến ở các nhà hàng, văn phòng.

  Vào năm 1882, chiếc quạt trần chạy điện đầu tiên do Philip Diehl chế tạo đã được đưa vào sử dụng. Để có được động cơ điện làm quay các cánh quạt trần, Philip Diehl đã sử dụng hệ thống động cơ lấy lại từ máy khâu Singer. Quạt điện Diehl lúc đó hoạt động giống như quạt trần ngày nay, mỗi quạt có một đơn vị động cơ riêng, do đó làm giảm hệ thống dây cu roa rối rắm. Sau cuộc chiến tranh thế giới thứ hai, hầu hết thợ đều sản xuất loại quạt trần có 4 cánh ban đầu thay vì 2 cánh.

  Quạt trần Mỹ có tốt không?

  Quạt trần Mỹ có tốt không?

  Quạt trần Mỹ có tốt không?

  > Xem thêm: Quạt trần Royal Libellula

  Nhắc tới quạt trần Mỹ, người ta thường nghĩ ngay tới những thương hiệu nổi tiếng như Hunter, Fanimation, Montecarlo, Casablanca,… Tuy nhiên, dù mang thương hiệu Mỹ, nhà máy sản xuất các loại quạt trần này vẫn được đặt tại Trung Quốc. Thường thì quạt trần xuất thẳng sang Mỹ sẽ có điện áp là 110V nên người dùng Việt Nam mua đồ tại Mỹ sẽ phải sử dụng thêm một bộ đổi nguồn từ 110v lên 220v mới dùng được. Mặt khác, quạt tại Mỹ thiên về kiểu dáng và nhu cầu trang trí nhiều hơn là công dụng làm mát, chính vì thế nó không đáp ứng hết được đa số nhu cầu của người dùng Việt.

  May mắn thay, tại thị trường Việt Nam cũng có những doanh nghiệp hiểu được điểm yếu đó và gắng sức khắc phục cho phù hợp với nhu cầu thực tế của nước nhà. Nếu mua quạt trần Mỹ tại Việt Nam, bạn chỉ phải lo về giá, còn mẫu mã vẫn được giữ nguyên, trong khi điện áp và công dụng làm mát được cải tiến rất nhiều so với bản gốc của Mỹ xuất xưởng.

  > Xem thêm: Sofa văng là gì? Cách chọn sofa văng phù hợp cho phòng khách

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan