Tư vấn nội thất Nghiên cứu

Vì sao người Nhật thích ngủ dưới sàn mà không ngủ giường?

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Vì sao người Nhật thích ngủ dưới sàn? là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về đất nước mặt trời mọc. Cùng HomeAZ.vn khám phá ngay!

  Vì sao người Nhật thích ngủ dưới sàn?

  Vì sao người Nhật thích ngủ dưới sàn?

  Vì sao người Nhật thích ngủ dưới sàn?

  Trước khi tìm hiểu lý do vì sao người Nhật thích ngủ dưới sàn, chúng ta sẽ cùng nhau ôn lại một chút về địa lý của đảo quốc này.

  Đảo quốc Nhật Bản nằm trong khu vực thường xuyên xảy ra động đất nhất châu Á. Từ đó, người Nhật hình thành tư duy ngủ trên chiếu hoặc phản thấp có thể nhanh chóng nhận ra sự xuất hiện của những trận động đất. Đây cũng là cách bảo vệ bản thân và mọi người trong gia đình an toàn và dễ nhất.

  Những ngôi nhà kiểu Nhật đều có diện tích vừa phải, với các không gian chức năng được ngăn cách bởi tường mỏng hay cửa giấy trượt. Trong các ngôi nhà Nhật Bản sử dụng khá nhiều chiếu tatami, một loại chiếu có kích thước nhỏ gọn, nhẹ với đa chức năng.

  >> Xem thêm: Chiếu tatami là gì? Vì sao người Nhật lại sử dụng chiếu Tatami?

  Empty
  Empty

  Người Nhật không chỉ sử dụng chiếu tatami để ngồi uống trà mà còn dùng với nhiều chức năng khác. Việc dùng chiếu trong nhà cho phép người Nhật tận dụng tối đa các không gian hạn chế, đồng thời tạo sự thông thoáng và rộng rãi phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi người.

  Thói quen sử dụng chiếu thay thế giường, ghế... trong sinh hoạt đã đồng hành cùng hàng trăm thế hệ người Nhật. Một trong nhiều lý do để người Nhật yêu thích sử dụng chiếu là vì chiếu tốt cho sức khỏe của người trung niên và người già, bản thân Nhật lại là một đất nước có dân số già cao áp đảo. Việc nằm chiếu trên một mặt phẳng sẽ tốt hơn cho xương. Bên cạnh đó, việc ngủ ở sàn còn giúp giảm nguy cơ bị ngã với người già khi đang nằm trên giường và muốn di chuyển xuống đất.

  Empty
  Empty

  Nhật Bản là một đảo quốc, xung quanh nơi sinh sống của người dân chủ yếu là biển và có độ ẩm cao. Tatami là loại chiếu được làm từ thực vật có chức năng điều chỉnh độ ẩm và nhiệt độ, người dùng sẽ không phải lo về việc ngủ . Ngoài ra, mùa đông ở Nhật Bản tương đối lạnh, chiếu tatami loại dày dặn có khả năng giữ nhiệt tốt nhất so với các chất liệu khác.

  >> Xem thêm:

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan