• Thứ Ba, 12/11/2019 | 08:27 GMT+7
  • 24h qua

5 mẫu căn hộ nhỏ lý tưởng cho những gia đình thiếu không gian

Minh Châu - 08:10, 20/09/2019

Nhờ sự khéo léo trong thiết kế và bài trí, 5 mẫu căn hộ nhỏ dưới đây không hề đem lại cảm giác chật chội mà ngược lại, khiến người xem muốn dọn vào ở ngay lập tức.

1. Mẫu căn hộ nhỏ với thiết kế cửa gỗ trượt

mau-can-ho-nho-1

Trong mẫu căn hộ nhỏ xinh này, phòng ngủ được thiết kế ẩn đằng sau những cánh cửa trượt chắc chắn, ngụy trang với những tấm gỗ. Những cánh cửa trượt được làm từ tấm ốp gỗ, tấm trượt và các mảnh đồ nội thất riêng biệt tạo nên một tổng thể thanh lịch, nhẹ nhàng, lại vô cùng sạch sẽ và dễ bảo trì.

2. Mẫu căn hộ nhỏ với thiết kế gác xép

mau-can-ho-nho-2

Thiết kế những bức tường sơn màu xanh cổ vịt đối lập với tông sáng từ những tấm ốp gỗ và hoa văn trang trí, các kiến trúc sư đã tạo ra một tác động trực quan rõ rệt trong mẫu căn hộ nhỏ tại Hồng Kông này. Phòng ngủ bọc gỗ thông mang đến một không gian ấm cúng, lơ lửng phía trên trung tâm phòng khách. Phía trước gác xép được trang trí bằng gỗ với thiết kế hình học và ánh sáng hiện đại.

3. Mẫu căn hộ nhỏ với ghế ngồi sáng tạo

mau-can-ho-nho-3

Mẫu căn hộ nhỏ bé này chỉ rộng vỏn vẹn 13m2 nhưng vẫn có thể mang đến những trải nghiệm đầy đủ của một ngôi nhà thực sự. Phong cách trang trí ấm cúng đem đến giải pháp kiến trúc rất thông minh để mở rộng cảm giác về không gian, kết hợp với cách phối màu sáng và đồ nội thất có thể di chuyển đa mục đích. Trong căn hộ này không có không gian để đặt một chiếc ghế sofa thực sự, chính vì vậy, các nhà thiết kế đã khéo léo bọc ngăn tủ bằng vải mềm, tạo ra một góc đọc sách ấm cúng. Giải pháp sofa mini này là lựa chọn quá đỗi tuyệt vời cho không gian nhỏ hẹp.

4. Mẫu căn hộ nhỏ sử dụng vách ngăn kính

mau-can-ho-nho-4

Không gian gác xép nhỏ mở ra các hình dạng và đường nét cụ thể trong một không gian nội thất. Gác xép bài trí giường ngủ thông minh mang đến cấu trúc trang nhã, ánh sáng được lọc qua vách ngăn kính của bệ giường để đảm bảo sự kết nối giữa tổng thể căn phòng.

5. Mẫu căn hộ nhỏ với thiết kế giá sách trên trần nhà

mau-can-ho-nho-5

Thiết kế của studio A Little Design đến từ Đài Loan đã giúp tối ưu hóa căn hộ siêu nhỏ rộng 22m2. Tầng lửng của căn hộ được tận dụng hết cỡ với cầu thang dẫn đến bệ giường, giá sách và các ngăn lưu trữ tô điểm cho bức tường, kèm theo một bàn làm việc siêu nhỏ được bố trí rất duyên dáng.

> Xem thêm: Căn hộ 25m2 được 'biến hóa' thành không gian sống ngọt ngào của cô gái người Việt tại Nhật

Sản phẩm liên quan

Tủ thấp mã KTT-001180

Tủ thấp mã KTT-001180

KPUP - NỘI THẤT TRẺ EM
6,700,000₫
Tủ thấp mã KTT-001179

Tủ thấp mã KTT-001179

KPUP - NỘI THẤT TRẺ EM
6,830,000₫
Tủ thấp mã KTT-001109-3

Tủ thấp mã KTT-001109-3

KPUP - NỘI THẤT TRẺ EM
8,730,000₫