Nồi sứ kho cá và những món ngon ngất ngây từ hội Mê Cơm Nhà
0 /5 của 0 đánh giá
Nồi sứ kho cá sẽ mang đến cho bạn những món cá kho ngon tuyệt trong bữa cơm của gia đình. Cùng tham khảo những món cá kho tuyệt ngon từ nồi sứ kho cá trong bài sau nhé
Mục lục | Hiện
Nồi sứ kho cá và 6 món ngon đưa cơm hấp dẫn cả gia đình
Cá lóc kho nghệ từ nồi sứ kho cá
Cá lóc kho nghệ là món ăn đặc sản miền Trung có mùi thơm rất nồng, thịt cá ăn béo, mềm, chắc chứ không hề bị nhũn nát. Đặc biệt kho bằng nồi sứ kho cá dưỡng sinh giúp đảm bảo được hương vị và chất dinh dưỡng của cá.
Cách làm cá lóc kho nghệ như sau:
- Cá lóc sau khi mua về mang làm sạch, dùng rượu gạo chà xát lên thân cá để loại bỏ phần nhớt của cá. Sau đó rửa lại nhiều lần dưới vòi nước, để ráo, xắt cá thành từng khúc vừa ăn rồi để vào trong to.
- Gừng nghệ cạo vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng
- Hành khô bỏ vỏ, đập dập
- Lá gừng tươi rửa sạch, cắt thành từng sợi
- Giã đều nguyên liệu tiêu, nghệ, gừng, ớt rồi cho vào tô đựng cá, nêm thêm gia vị: muối, nước mắm, đường và dầu ăn, đảo đều cho cá lóc được ngấm đều gia vị.
- Khi cá đã ngấm gia vị, đặt nồi sứ kho cá lên bếp, cho nồi nóng lên sau đó đổ dầu vào, dầu nóng cho 1 chút đường cát vào và để làm caramen. Mục đích là để khi kho, cá sẽ có màu đẹp bắt mắt. Sau đó cho hành tím vào phi thật thơm
- Sau khi hành thơm, trút bỏ tô cá lóc vừa tẩm ướp vào kho. Đổ nước xâm xấp mặt và đậy nắp lại.
- Lưu ý, khi kho cá nên để nhiệt liu riu tới khi cạn sệt phần nước lại là được.
- Cuối cùng, bạn nêm nếm trở lại một lượt nữa cho vừa miệng và tắt bếp. Như vậy là bạn đã có một nồi cá lóc kho ngon tuyệt cú mèo rồi.
Cá bớp kho tộ từ nồi sứ kho cá
Cá bớp kho tộ có màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon, đậm đà, thịt dai. Đặc biệt trời mưa thưởng thức cá bớp kho tộ với cơm thì nồi cơm nhà bạn sẽ hết vèo vèo cho mà xem.
Tham khảo cách làm cá bớp kho tộ như sau:
- Cá bớp mua về rửa sạch, mổ bụng, bỏ ruột cá sau đó dùng muối chà xát khắp người cá rồi rửa lại với nước sạch. Cắt cá thành từng khoanh dày khoảng 1 đốt tay.
- Ướp cá với 2 muỗng cà phê hành tỏi băm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng cà phê nước mắm.
- Đảo đều và ướp cá khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.
- Thắng đường: Bắc chảo sâu lòng lên bếp, cho vào 3 muỗng canh đường, đảo đều cho đến khi đường tan chảy và chuyển sang màu cánh gián đẹp mắt.
- Xếp cá vào nồi sứ dưỡng sinh kho cá, sau đó cho đường đã thắng, ớt, hạt tiêu và đổ nước xâm xấp, đặt lên bếp, đun sôi và để lửa nhỏ, kho khoảng 1 tiếng đồng hồ.
- Khi cá đã chín mềm, tắt bếp và cho thêm vài cọng hành lá decor cho đẹp mắt.
Như vậy là bạn đã có một nồi cá bớp kho tộ vừa ngon vừa đẹp mắt, đảm bảo các thành viên trong gia đình sẽ thích mê cho xem.
Cá nục kho măng tươi từ nồi sứ kho cá
Cá nục kho măng tươi là một món cũng khá dễ chế biến. Đặc biệt nếu được kho bằng nồi sứ dưỡng sinh Minh Long thì càng tuyệt vời hơn bởi nồi có màu xanh, làm bật được màu sắc của cá, của măng, đảm bảo được vị tươi ngon của cá thấm vào từng miếng măng vàng ươm, ăn một miếng như cảm nhận đủ hương vị mặn ngọt béo giòn.
Cách làm cá nục kho măng tươi của chị Võ Lệ được chia sẻ như sau:
- Chọn cá nục thật tươi, con vừa ăn, hoặc cá nục hấp sẵn rồi rửa sạch, để ráo nước.
- Chiên cá (ko ướp gia vị) vàng đều 2 bên (ko vàng nhiều quá vì sẽ mất độ tươi ngọt), cho chén gia vị đã giã sẵn vào nồi cá đang chiên.
- Tiếp theo cho măng tươi (đã luộc) vào nồi cá, trộn đều cho thấm gia vị rồi thêm lượng nước tuỳ ý. Nhà em thích khi sền sệt nên em thêm 1/3 chén (cơm) nước. Vặn lửa liu riu đến khi gần chín thì nêm nếm lại.
- Đun khoảng 20p sau đó tắt bếp là vừa, bởi nồi sứ kho cá có khả năng giữ nhiệt giúp đảm bảo nhiệt trong nồi được duy trì thêm một khoảng thời gian nữa cho cá chín mềm.
Cá linh kho khế từ nồi sứ dưỡng sinh kho cá
Cá linh là món đặc sản của vùng miền Tây sông nước. Đặc biệt lẩu cá linh là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Nhưng bạn đã thử cá linh kho khế đưa cơm ngày mưa hay chưa? Nếu chưa thì hãy lưu ngay công thức lại để trổ tài vào dịp cuối tuần nhé.
Công thức làm cá linh kho khế được chị Sương Huỳnh chia sẻ như sau:
Nguyên liệu:
- Cá linh: 300gr
- Khế: 3 quả
- Tiêu, đường, hạt nêm, hành băm, muối, nước mắm
- Cuối cùng là chiếc nồi sứ xinh xắn 1.0L hoặc nhỏ hơn (nồi này mình mua đời đầu, tới nay vẫn dùng ngon lành nè)
Sơ chế:
- Cá linh về mình mình rửa 1 lần, sau đó cho xíu muối bóp rồi xả lại 2-3 lần nước cho bớt tanh.
- Khế xắt lát mỏng
- Ướp cá với đường, tiêu, hành băm, muối, nước mắm bột nêm bỏ vào tủ lạnh 30 phút cho cá cứng (à mình xắt khế bỏ vào giai đoạn này luôn)
Cách nấu:
- Lấy ra khỏi tủ lạnh mình đun nhỏ lửa, sau đó tăng lên đến khi sôi mở nắp đảo cho đều cá.
- Khuấy hỗn hợp: nước nóng + nước mắm + đường rồi đổ vào nồi (mình đổ hơi nhiều để kho cho rục cá)
- Nấu khoảng 20 phút nữa xong tắt bếp. Thế là xong!
Cá hú kho tộ từ nồi sứ kho cá
Cá hú kho tộ là món ăn dân dã được rất nhiều người ưa chuộng. Cá hú kho tộ có hương vị đậm đà, ăn kèm cùng cơm trắng nóng hổi đảm bảo cực đưa cơm.
Tham khảo cách làm cá hú kho tộ của chị Dương Phương Anh dưới đây:
- Cá hú cắt khúc rửa sạch để cho thật ráo nước.
- Khuấy tan đều 1 muỗng canh hành tím bằm + 2 muỗng canh dầu ăn + 4 trái ớt hiểm, phi thơm, cho thêm 2 chén nước lọc, 1 muỗng canh hạt nêm + ½ muỗng canh muối + 1 muỗng canh đường + ½ muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê màu dừa + 1 muỗng canh nước mắm (có thể nấu lên rồi để dành kho cá nhé mọi người)
- Xếp cá hú vào nồi sứ Minh Long, cho xốt kho cùng ít mỡ cắt nhỏ rồi đậy nắp, kho nhỏ lửa khoảng 30-40' là cá chín mềm, thơm ngon, đậm đà.
Cá cu kho tộ từ nồi sứ kho cá
Cá cu là một loại cá đặc sản của Hội An. Cá cu có thịt nhiều, trắng và rất thơm ngon. Cá cu có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích. Trong đó cá cu kho tộ là món ăn cực đưa cơm trong bữa cơm đầm ấm của gia đình.
Công thức làm món cá cu kho tộ của chị Thuỳ Huỳnh được chia sẻ như sau:
Nguyên liệu cho món cá cu kho tộ
- Cá cu nửa ký
- Hành tỏi
- 2 muỗng đường, 4 muỗng mắm, nửa muỗng bột ngọt, hạt nêm và tiêu, ớt
Cách làm
- Cá rửa sạch cắt lát
- Hành tỏi giã nhuyễn cùng đường,bột ngọt, hạt nêm,tiêu,ớt cho mắm vào khuấy đều, thêm chút nước màu đem đi ướp cá.
- Đặt nồi sứ kho cá lên bếp, cho dầu và hành tỏi vào phi thơm rồi cho cá vào nồi, cho gia vị vào, tiếp theo cho nước sôi vào khi nước cạn sệt thì tắt bếp.
Những nồi sứ kho cá thơm ngon tuyệt vời này chính là sự gợi dành cho bạn để làm bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn hơn. Học thêm công thức nhưng cùng đừng quên sắm ngay nồi sứ kho cá cho món ngon thêm hoàn hảo nhé!
Vui lòng liên hệ Hotline/Zalo: 090 173 2989 để được hỗ trợ.
Email: [email protected]
Website: homeaz.vn
Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt