Mê cơm nhà với những bữa ăn nấu bằng nồi sứ dưỡng sinh Minh Long
0 /5 của 0 đánh giá
Bữa cơm gia đình sẽ càng trở nên ý nghĩa cùng nồi sứ dưỡng sinh Minh Long. Dưới đây là tổng hợp những bữa ăn được nấu bằng nồi sứ dưỡng sinh khiến ai đi xa cũng mong muốn trở về
Mục lục | Hiện
6 mâm cơm nấu bằng nồi sứ dưỡng sinh nhìn thôi đã thèm
Xua tan cái lạnh mùa đông bằng món vịt nấu chao từ nồi sứ dưỡng sinh
Thực đơn:
- Vịt nấu chao
- Bún
- Bánh đa
Vịt nấu chao là món ăn có hương vị vô cùng đậm đà, thơm mùi hành sả, ăn kèm cùng bún rất thích hợp trong những ngày trời trở lạnh. Đây là món ăn rất dễ làm, đặc biệt với nồi sứ dưỡng sinh Minh Long, công việc nấu nướng của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
Cách làm:
- Vịt sau khi mua về rửa sạch với muối và gừng, chặt miếng vừa ăn
- Ướp vịt với 1/2 chén chao, 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột ngọt hoặc hạt nêm, 1-2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh sate, 2-3 thìa canh nước mắm, hành tỏi sả và ít gừng trộn đều, ướp 30 phút.
- Khoai môn cắt thành miếng nhỏ
- Đậu cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn
- Rau cải rửa sạch, cắt đôi
- Làm nước chấm, cho chao ra chén thêm ít sate, tỏi ớt, đường vào trộn đều.
- Đặt nồi sứ dưỡng sinh lên bếp cho nóng già, cho ít dầu vào nồi thêm sả và hành tỏi phi thơm, cho vịt vào xào săn. Cho nước đun sôi vào nấu cùng, điều chỉnh nhiệt độ vừa phải để vịt chín đều, nêm nếm gia vị cho vừa, cho môn vào nấu chín rồi đậu hũ, thêm ít chao rồi cho rau cải vào nấu thêm ít phút cho thơm rồi tắt bếp. Với cơ chế giữ nhiệt giúp cho nồi nóng lâu, đảm bảo cho món vịt chao trong ngày lạnh luôn được nóng ấm chờ đợi các thành viên cùng quây quần.
Như vậy là chúng ta đã có mâm cơm ngày lành tuyệt vời với món vịt nấu chao, chắc chắn cả nhà sẽ thích mê cho xem.
Mua ngay nồi sứ dưỡng sinh về nấu cơm ngon cho cả nhà
Giản dị bữa cơm trưa với nồi sứ dưỡng sinh
Thực đơn:
- Trứng cút kho
- Măng tây xào tôm
- Canh cà chua trứng
Cách làm:
- Trứng cút mang luộc sơ, sau đó bóc vỏ để ra bát. Cho vào nồi sứ dưỡng sinh chiên sơ để trứng vàng đều. Vớt ra cho bớt dầu. Đặt nồi lên bếp, rồi cho thêm 4 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước tương + 2 muỗng cà phê dầu hào + ½ muỗng hạt nêm cùng 1 môi nước lọc đun đến khi nước sốt sền sệt, cho trứng vào đảo đều cho đến khi ngấm gia vị rồi rắc hành lên trên là chúng ta đã có món trứng cút kho ngon tuyệt, màu sắc đẹp mắt.
- Măng tây làm sạch, cắt vừa ăn. Tôm bóc vỏ rồi mang xào sơ, sau đó cho măng tây vào đảo cùng, nêm nếm gia vị rồi xào cho đến khi măng tây chín là chúng ta đã hoàn thành món măng tây xào tôm.
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành khô bóc vỏ, đập dập rồi mang phi thơm cùng dầu ăn. Cho cà chua vào đảo đều cho đến khi chín rồi cho nước vừa ăn. Nước sôi nêm nếm gia vị, cho trứng vào khuấy đều rồi chờ sôi, sau đó rắc hành lá lên trên và tắt bếp.
Như vậy chúng ta đã có mâm cơm trưa ngon tuyệt, bày biện đẹp đẽ trên nồi sứ dưỡng sinh mà ai nhìn cũng phải thèm rồi.
Tham khảo bộ nồi sứ dưỡng sinh cho bạn nấu đủ món
Cá kho đưa cơm với nồi sứ dưỡng sinh
Thực đơn
- Canh cua cải đắng
- Cá thu kho
- Nôm su hào
Cách làm:
- Cá thu mang sơ chế sạch, sau đó cho vào nồi, thêm mắm, nước hàng, ớt, hạt nêm, dầu ăn, tẩm ướp khoảng 15 phút, sau đó cho vào nồi sứ dưỡng sinh Minh Long, đổ nước xâm xấp mặt, đặt lên bếp, canh nhiệt và đun khoảng 30-40 phút là bạn đã có nồi cá thu kho ngon tuyệt rồi.
- Với món canh cua rau cải đắng, chỉ cần mua cua đã làm sẵn ở siêu thị, về lọc lại với rây để loại bỏ hết vỏ cua. Sau đó cho vào nước khuấy đều, cho thêm chút muối rồi đặt lên bếp, chờ gạch nổi và nước sôi thì cho rau cải đắng đã rửa sạch, thái nhỏ vào nấu chín là chúng ta có món canh cua cải đắng thơm ngon hấp dẫn rồi.
- Nạo su hào, cà rốt trần qua nước sôi, để ráo bóp cùng đường, mắm, chanh vừa miệng là ngon nha. Rắc rau thơm và lạc rang lên trên là bạn có món nộm su hào ngon hết sảy rồi.
Đượm tình thương với món xương ninh rau củ bằng nồi sứ Minh Long
Thực đơn
- Xương ninh rau củ
- Rau cải ngồng
- Dưa chuột muối
Cách làm:
- Xương sườn mua về rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Mang xào qua trên nồi sứ dưỡng sinh với chút hành và dầu ăn. Đổ nước xâm xấp mặt và hầm với lửa nhỏ khoảng 45 phút đến 1 tiếng. Khoai tây, cà rốt làm sạch, thái miếng vừa ăn. Chờ xương chín thì cho cà rốt và khoai tây vào ninh cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn. Chờ đến khi khoai và cà rốt chín thì tắt bếp, thêm chút rau mùi trang trí cho hấp dẫn.
- Cải ngồng làm sạch, mang luộc chín.
Như vậy là chúng ta đã có một mâm cơm đơn giản được nấu bằng nồi sứ dưỡng sinh rồi. Món canh xương đơn giản nhưng thấm đượm tình thương gia đình, ăn cùng rau cải, dưa chuột muối thì vừa ngon lại vừa không sợ ngấy, quá tuyệt đúng không nào?
Mâm cơm cúng giản dị tưởng nhớ tổ tiên với nồi sứ dưỡng sinh Minh Long
Thực đơn
- Mì xào thập cẩm
- Bò kho
- Chả giò
- Gỏi ngó sen
Cách làm:
- Bò sau khi sơ chế và tẩm ướp gia vị sẽ để khoảng 15 phút cho ngấm. Nấu bò kho trong nồi sứ Minh Long to cho thịt mau mềm, thơm ngon rồi múc sang những cái nồi nhỏ đặt lên bàn cúng, sau khi cúng xong ăn đến đâu hâm lại đến đó để đảm bảo độ nóng và hương vị món ăn.
- Mì thì không xào trong một chảo to mà chia nhỏ ra thành các chảo nhỏ, vừa ăn để đảm bảo dinh dưỡng và vừa tiện khoản bày biện khiến mọi người ai cũng thích.
- Chả giò được chiên bằng chảo sứ Minh Long, vừa nhanh chín lại vừa giòn lâu nữa.
- Tôm, thịt đã xào chín để nguội rồi trộn đều cùng ngó sen, rau thơm, gia vị là chúng ta có món gỏi ngó sen ngon tuyệt rồi.
Mâm cơm cúng tuy giản dị nhưng lại rất ý nghĩa, tưởng nhớ đến ông bà, tổ tiên bằng những món ngon quen thuộc hàng ngày.
Tham khảo những mẫu nồi sứ dưỡng sinh nhỏ xinh
Đổi bữa cuối tuần với món mì xào thập cẩm bằng nồi sứ dưỡng sinh
Thực đơn:
- Mì xào trứng kèm xúc xích và rau cải
- Cánh gà chiên
Cách làm:
Với món mì xào:
Trụng mì qua nước sôi cho mềm rồi để ráo. Đặt nồi sứ dưỡng sinh Minh Long lên bếp, phi hành cho trứng vào xào kèm xúc xích và rau cải, cải chín cho mì vào trộn đều kèm gói gia vị có sẵn trong gói mì.
Cánh gà chiên:
Cánh gà cho bột nêm, nước tương, tương ớt, tiêu, mật ong và 1 ít ngũ vị Hương, hành tỏi băm nhuyễn. Trộn đều tất cả gia vị với gà ướp 2h (qua đêm tủ lạnh gà thấm ngon hơn).
Bật nồi chiên không dầu 5p cho nóng, xếp gà vào nồi nhớ gạt bỏ hết hành tỏi để nướng k bị cháy (quét lớp dầu lên mặt để khi nướng gà không bị khô). Set nhiệt 180 độ, 15 phút mỗi mặt là cánh gà đã chín đều, thơm ngon hấp dẫn.
Phần nước ướp còn lại mang đi phi ít dầu ăn. Cho nước ướp thịt vào sên, gia vị thêm nước tương, đường, tương ớt nêm vừa miệng tắt bếp cho tiêu và hành ngò cắt nguyên vào cho thơm.
Tham khảo: Fb Mê Cơm Nhà - Yêu Nồi sứ Dưỡng Sinh
Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt