• Chủ Nhật, 15/12/2019 | 11:36 GMT+7
  • 24h qua

Khi nào nên thay nệm mới để đảm bảo sức khỏe

Linh Mai - 14:10, 09/10/2019

Nệm là vật dụng thiết yếu có chức năng chăm lo cho giấc ngủ của các thành viên trong mỗi gia đình. Tuy nhiều người sử dụng nệm hàng ngày nhưng lại không để ý đến tuổi thọ của nệm và không biết khi nào nên thay nệm mới để đảm bảo cho sức khỏe.

Khi nào nên thay nệm mới: Lưu ý về tuổi thọ của nệm

Để giấc ngủ ngon trọn vẹn và dồi dào năng lượng cho ngày mới, hãy cùng tìm hiểu khi nào nên thay nệm mới và lên kế hoạch thay thế nệm cho gia đình. Nhiều người lầm tưởng rằng chỉ khi nào nệm bị rách hay bị xẹp thì mới cần phải thay mới, tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm. Bất cứ cái gì cũng đều có thời hạn sử dụng, kể cả nệm ngủ. Đến một thời điểm nào đó, khi chiếc nệm đã hết giá trị khấu hao cũng là lúc cần phải thay nệm mới.

Nệm là vật dụng khá bền nhưng vẫn có tuổi thọ nhất định, một chiếc nệm trung bình sử dụng được trong vòng 8-10 năm, nếu nệm có chất lượng tốt thì có thể dùng trong vòng 12-15 năm. Tuy nhiên, đó là trong điều kiện lý tưởng nhất, còn lại đa phần một chiếc nệm làm việc với công suất cao thì chỉ nên dùng trong vòng 5-7 năm là nên thay nệm mới.

khi-nao-nen-thay-nem-moi-1

Nệm lò xo túi 1m4 issabelle it40-2

Đặc điểm nhận biết thời điểm khi nào nên thay nệm mới

Nệm mất tính đàn hồi

Đặc điểm này thường thấy ở các loại nệm cao su, đặc biệt là cao su tổng hợp, còn cao su tự nhiên thì sẽ duy trì được độ đàn hồi lâu hơn.

Nệm bị chai hóa

Nệm cao su, nệm bông ép, nệm polyester dễ bị chai hóa dần do sự biến đổi của các chất hóa học ở trong nệm khi tiếp xúc nhiều với mồ hôi, độ ẩm không khí hay nhiệt độ cao. Những tác nhân đó sẽ làm cho nệm bị cứng dần một vài chỗ hoặc toàn bộ chiếc nệm, gây cảm giác đau lưng cho người nằm.

khi-nao-nen-thay-nem-moi-2

Nệm lò xo túi 1m6 karina kt60-2

Nệm có mùi khó chịu

Nệm mới mua về thường có mùi khó chịu, thế nhưng sau khi sử dụng một thời gian mà nệm vẫn còn mùi hôi thì có thể xem xét thay nệm mới. Hoặc nệm đã sử dụng lâu dài được vệ sinh phơi phóng thường xuyên nhưng vẫn không sạch mùi mồ hôi thì đã đến lúc biết khi nào nên thay nệm mới. Bởi vì nếu vẫn tiếp tục nằm nệm kém chất lượng thì sẽ dễ bị đau đầu, mất ngủ và ảnh hưởng tới sức khỏe khi tiếp xúc với những mùi khó chịu đó.

Đau nhức cơ thể mỗi khi ngủ dậy

Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên và đã tìm mọi cách mà vẫn không đỡ đau mỏi thì điều đó đồng nghĩa với việc chiếc nệm đó đã xuống cấp rồi, đây là lúc phải thay nệm mới để giấc ngủ ngon hơn và an toàn cho cơ thể.

khi-nao-nen-thay-nem-moi-3

Nệm lò xo túi 1m6 isabelle it160-4iq

Nệm là nơi ngả lưng sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc, là nơi thư giãn và tái tạo năng lượng. Sau một thời gian dài sử dụng, tấm nệm sẽ không còn giữ được nhưng giá trị về công năng, thẩm mỹ như ban đầu. Vì vậy mà quan sát và kiểm tra chất lượng nệm thường xuyên sẽ giúp cho chúng ta nhận biết được khi nào nên thay nệm mới để chăm sóc sức khỏe bản thân. sign

Sản phẩm liên quan

Nệm cao cấp Gaea 1800

Nệm cao cấp Gaea 1800

JANG IN FURNITURE
26,960,000₫
Nệm cao cấp Gaea 1600

Nệm cao cấp Gaea 1600

JANG IN FURNITURE
24,230,000₫
Nệm cao cấp Artemis 1800

Nệm cao cấp Artemis 1800

JANG IN FURNITURE
13,340,000₫