• Thứ Sáu, 22/11/2019 | 23:10 GMT+7
  • 24h qua

5 loại cây cảnh phong thủy, đặt đâu tiền chảy về đó

Bích Thuần - 11:29, 25/10/2019

Cây cảnh phong thủy không chỉ có tác dụng trang trí không gian mà còn ý ngĩa như là một trong những vật phẩm phong thủy, "trấn yểm" cho căn phòng của bạn. Hãy cùng Homeaz khai phá 5 loại cây cảnh phong thủy, đặt đâu tiền chảy về đó!

Cây cảnh phong thủy là gì?

Cây cảnh phong thủy hay còn gọi là cây cảnh từ lâu đã được biết đến, không chỉ có tác dụng trang trí không gian mà còn ý ngĩa với môi trường, tốt cho sức khỏe tốt cho sức khỏe. Đồng thời, cây cảnh phong thủy cũng được coi là một trong những vật phẩm phong thủy, "trấn yểm" cho căn phòng hay ngôi nhà của bạn. Theo các chuyên gia thì cây cảnh phong thủy có rất nhiều loại và mỗi loại lại mang một ý nghĩa khác nhau, thường cây phong thủy sẽ được chia ra làm 3 loại cơ bản:

– Cây cảnh phong thủy theo tuổi.

– Cây cảnh phong thủy theo mệnh.

– Cây cảnh phong thủy chung.

 

Những loại cây cảnh phong thủy, đặt đâu tiền chảy về đó

1. Cây cảnh phong thủy - "Phát tài"

Cây cảnh phong thủy có tên gọi là "phát tài" có có nguồn gốc Tây Phi, Tanzania và Zambia hiện nay rất phổ biến ở khắp mọi nơi. Cây phát tài còn được gọi là cây thiết mộc lan, loại cây được biết đến với nhiều ý nghĩa phong thủy. Phát tài ở đây còn có nghĩa là sẽ có nhiều tiền của, sự thành công. Cây phát tài có màu xanh vàng của lá, thân cây vững chắc, sức sống bền bỉ cũng sẽ mang lại nhiều sinh khí cho ngôi nhà. Trồng phát tài giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Cây cảnh phong thủy có tên gọi là

Cây cảnh phong thủy có tên gọi là "phát tài" có có nguồn gốc Tây Phi, Tanzania và Zambia hiện nay rất phổ biến ở khắp mọi nơi.

Khi mua cây phát tài, người ta thường mua theo số lượng cành với ý nghĩa phong thủy khác nhau:

 2 cành – tượng trưng cho tình yêu

3 cành – biểu tượng của hạnh phúc

5 cành – tượng trưng cho sức khỏe

8 cành – biểu tượng cho phúc lộc

9 cành – biểu tượng của may mắn.

Ngoài ra, loại cây này nên đặt ở phòng khách vì đây là vị trí đem lại tài lộc, may mắn. Vẻ bề ngoài của cây rất cảnh phong thủy này cũng rất đẹp khi đặt trong phòng khách giúp trang trí nội thất.

2. Cây cảnh phong thủy - "Kim tiền"

Cây cảnh phong thủy có tên gọi là "Kim tiền" hay còn gọi là cây Kim phát tài là một loài cây thân rễ với thân to khỏe và mọng nước và có gốc cây phình to trữ nước, đây cũng là đặc điểm chung để nhận diện những loài cây trong nhà quen thuộc như cây kim ngân hay lưỡi hổ, ngũ gia bì…Ít ai biết được loài cây này có tên khoa học là Zamioculcas zamifollia và có nguồn gốc từ Châu Phi, thế nên sức sống của cây Kim tiền rất mạnh mẽ và dẻo dai trước nhiều môi trường khác nhau từ cái khô nóng nơi sa mạc cho đến cái lạnh và thiếu nắng, ít nước chốn công sở, văn phòng.

>>> Xem thêm: Cây kim tiền

Cây cảnh phong thủy

Cây cảnh phong thủy "Kim tiền" rất mạnh mẽ và dẻo dai trước nhiều môi trường khác nhau từ cái khô nóng nơi sa mạc cho đến cái lạnh và thiếu nắng, ít nước chốn công sở, văn phòng.

Theo phong thủy, kim tiền là loại cây phú quý có tác dụng chiêu tài. Cây kim tiền được cho là có các yếu tố phong thủy: Cây là mộc, trồng dưới đất là thổ, nước tưới là thủy, chậu trồng hoặc bình thủy sinh là kim. Chính vì vậy kim tiền được đánh giá là loại cây đem đến tài lộc, sức khỏe cho gia chủ. Đặc biệt kim tiền nở hoa, gia chủ càng đắc lộc. Nên đặt cây kim tiền ở hướng Đông, Đông - Nam trong nhà, phòng họp, văn phòng...

3. Cây cảnh phong thủy - "Phú quý"

Ở phương Đông, cây cảnh phong thủy -

Ở phương Đông, cây cảnh phong thủy - "phú quý" mang lại sự may mắn, giàu sang, phú quý đúng như tên gọi của nó. Vì vậy, cây được nhiều người lựa chọn trồng và mua tặng nhau vào các dịp tết, mừng thọ vì nó đại diện cho lời chúc phú quý thịnh vượng cho gia chủ.

Cây cảnh phong thủy có tên gọi là "Phú quý"  là một giống cây lai có nguồn gốc từ Indonesia, có tên khoa học là Aglaonema hybrid, được nhà thực vật học Gregori người Indonesia tạo ra bằng phương pháp lai tạo vào năm 1982. Ông đã chuyển đổi màu xanh tự nhiên của lá sang màu sắc đỏ hồng. Trong phong thủy, loại cây này tượng trưng cho tài vượng, giàu sang. Thân cây phú quý trắng hồng, bộ rễ trắng muốt, lá xanh kết hợp với sắc đỏ, cây mang một vẻ quý phái, làm tăng độ sang trọng cho không gian. 

>>> Tham khảo: Cây phú quý

4. Cây cảnh phong thủy - "Ngọc bích"

Cây cảnh phong thủy có tên gọi là "Ngọc bích"  còn được gọi là cây phỉ thúy, cây tình bạn, cây may mắn – cùng tên tiếng Anh với cây kim tiền là Money Plant. Chính vì thế, cây mang ý nghĩa phong thủy khá tốt lành. Những chiếc lá nhỏ tròn giống hình đồng xu tượng trưng cho tiền bạc của gia chủ, lá càng xanh mướt như ngọc càng thể hiện sự giàu sang, no ấm. Vào mùa đông, cây còn ra hoa, mà người ta tin rằng, hoa càng nhiều thì tài lộc càng dồi dào, cuộc sống thịnh vượng thăng tiến hơn.

Cây Ngọc Bích còn được gọi là cây phỉ thúy, cây tình bạn, cây may mắn – cùng tên tiếng Anh với cây kim tiền là Money Plant. Chính vì thế, cây mang ý nghĩa phong thủy khá tốt lành. Những chiếc lá nhỏ tròn giống hình đồng xu tượng trưng cho tiền bạc của gia chủ, lá càng xanh mướt như ngọc càng thể hiện sự giàu sang, no ấm. Vào mùa đông, cây còn ra hoa, mà người ta tin rằng, hoa càng nhiều thì tài lộc càng dồi dào, cuộc sống thịnh vượng thăng tiến hơn.

Cây Ngọc Bích còn được gọi là cây phỉ thúy, cây tình bạn, cây may mắn – cùng tên tiếng Anh với cây kim tiền là Money Plant. Chính vì thế, cây mang ý nghĩa phong thủy khá tốt lành. Những chiếc lá nhỏ tròn giống hình đồng xu tượng trưng cho tiền bạc của gia chủ, lá càng xanh mướt như ngọc càng thể hiện sự giàu sang, no ấm. Vào mùa đông, cây còn ra hoa, mà người ta tin rằng, hoa càng nhiều thì tài lộc càng dồi dào, cuộc sống thịnh vượng thăng tiến hơn.

Hay cây cảnh phong thủy này cũng còn được gọi là hoàng kim ngọc diệp hay cây lá ngọc cành vàng... bởi lá có màu xanh ngọc bích, hình tròn xoe như đồng xu, rìa lá vàng, mọng nước mang ý nghĩa phong thủy tốt. Cành lá cây ngọc bích tượng trưng cho tiền bạc. Khi hoa nở là biểu tượng của phú quý, giàu sang. Theo ngũ hành, cây lá ngọc cành vàng thuộc hành kim rất phù hợp với hướng Tây hoặc Tây Bắc. Cây ngọc bích còn có ý nghĩa "chiêu tài" nên rất phù hợp khi chưng ở chỗ máy đếm tiền hoặc quầy thu ngân, trước cửa hàng, lối ra vào để kích hoạt năng lượng tài lộc.

5. Cây cảnh phong thủy - "Sen đá phật bà"

Cây cảnh phong thủy có tên gọi là "Sen đá" (hay cây liên đài), là một loại thực vật mọng nước thuộc họ thuốc bỏng (Crassualaceae), đây cũng là cây lâu năm, mọng nước. Sen đá phật bà có lá không to nhưng nhiều và mọc kít nhau xoay tròn đều quanh trục, lá mọc nước thuôn về đầu, đỉnh đầu có mép màu tím, tía, thậm chí là hồng tùy thuộc vào ánh nắng, mép lá nhìn kĩ sẽ thấy có lông tơ.

Loại cây cảnh phong thủy này cũng được nhắc đến đặc biệt trong phong thủy, mang lại ý nghĩa tài lộc, may mắn cho gia đình.

Loại cây cảnh phong thủy này cũng được nhắc đến đặc biệt trong phong thủy, mang lại ý nghĩa tài lộc, may mắn cho gia đình.

Loại cây cảnh phong thủy này cũng được nhắc đến đặc biệt trong phong thủy, mang lại ý nghĩa tài lộc, may mắn cho gia đình. Ngoài ra, sen đá cũng dễ trồng, dễ thích nghi với môi trường sống. Cây sen đá không chỉ làm không gian sống thêm tươi mát, mà còn mang lại cho gia chủ niềm tin vào tài lộc, cát tường. Loài cây cũng biểu tượng cho sự kiên cường.

>>> Mua cây Sen đá

Trên đây là những chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo mà Homeaz đưa ra cho bạn đọc. Chúc các bạn lựa chọn được loại cây cảnh phong thủy ưng ý nhất!

Xem thêm:

>>>4 loại cây phong thủy mời gọi thần Tài, mang lại tiền bạc

>>>Kì lạ 5 loại cây cảnh phong thủy có khả năng chống ung thưsign

Sản phẩm liên quan