• Thứ Ba, 21/01/2020 | 18:12 GMT+7
  • 24h qua

Xu hướng dùng gạch mộc để thiết kế nhà ở hiện đại thêm gần gũi với thiên nhiên

NTLT - 16:20, 08/01/2020

Sử dụng gạch mộc đang là xu hướng trong thiết kế nhà ở hiện đại ngày nay, với mục đích tạo điểm nhấn thú vị và giúp ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên hơn.

Sử dụng gạch mộc đang trở thành xu hướng trong thiết kế nhà ở hiện đại

Gạch mộc (gạch trần) là loại vật liệu có truyền thống lâu đời và nó thường được sử dụng để tạo các kết cấu mang nét đẹp mộc mạc, thôn quê. Nhưng ngày nay, bạn dễ dàng bắt gặp nó trong các mẫu thiết kế nội thất hiện đại, sang trọng.

Empty

Đèn thả trần phong cách tối giản Bắc Âu

Bức tường gạch chính là yếu tố tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian, vì thế nội thất căn phòng được sử dụng tối giản, với các gam màu trung tính

Gạch mộc là lựa chọn phù hợp cho các không gian hiện đại khi muốn thể hiện độ tương phản cao, vì vậy nếu bạn muốn tạo độ tương phản bằng kết cấu thì gạch mộc là một lựa chọn hoàn hảo trong mẫu thiết kế nội thất của bạn.

Cách vận dụng gạch mộc trong thiết kế nhà ở hiện đại

Hiện nay, xu hướng trang trí nhà bằng gạch trần khá phổ biến và được nhiều gia đình ưa chuộng. Những mảng tường gạch mộc trong ngôi nhà dưới đây tạo cảm giác ấm áp, gần gũi hơn cho các thành viên gia đình.

Empty
 Những bức tường gạch mộc sẽ khiến cho các thiết kế nhà ở hiện đại "xanh" hơn, ngoài ra nên bố trí thêm các chậu cây trang trí trong nhà để giúp thanh lọc không khí, giảm bụi và tiếng ồn.

>> Chậu cây decor, trang trí nhà cửa thêm xanh tươi

Empty
 Tạo điểm nhấn trong ngôi nhà bằng một bức tường gạch mộc còn nguyên những đường vữa, màu gạch đỏ nâu nổi bật giữa các món đồ nội thất màu trắng - đen - xám kết hợp với decor tối giản sẽ tạo nên một tổng thể hài hòa, bắt mắt.

>> Chậu cây trang trí đặt bàn mini

 

Empty
 Một mảng tường gạch mộc trong phòng khách đi kèm với sự kết hợp tinh tế giữa các món đồ nội thất như gương tròn treo tường, bàn trà sofa gỗ chân sắt, thảm trải sàn họa tiết.... làm tăng hiệu ứng mộc mạc, nguyên sơ của bức tường.

 

Empty
 Bức tường gạch mộc phía ngoài giúp ngôi nhà trở nên gần gũi hơn.
xu-huong-dung-gach-moc-de-thiet-ke-nha-o-hien-dai-homeaz6
 Nên sử dụng các món đồ nội thất bằng gỗ hoặc vải mộc, với các tông màu trầm hoặc trung tính, be sáng để trang trí trong không gian thiết kế nhà ở hiện đại với những mảng tường gạch mộc.