Tư vấn nội thất Xu hướng - Thị trường

Top những bức tranh nổi tiếng nhất thế giới theo xếp hạng tìm kiếm trên Google

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Hội họa có lịch sử từ 40,000 năm trước, trải qua các thời kì từ cổ đại đến hiện đại, vẫn có những tác phẩm có giá trị vượt thời gian và nổi tiếng đến tận ngày nay dù trải qua hàng trăm năm lịch sử. Dưới đây là những bức tranh nổi tiếng nhất thế giới do CNN Style bình chọn.

  "Nổi tiếng" là một thuật ngữ mang tính chủ quan. Thật khó để đánh giá đâu là những bức tranh nổi tiếng nhất thế giới nếu chỉ dựa vào cảm tính. Theo đó, CNN Style đã tiến hành khảo sát những bức tranh được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong vòng 5 năm qua và so sánh những tác phẩm nổi tiếng từ cổ điển như Mona Lisa, Sóng lừng ngoài khơi Kanagawa, Đấng cứu thế đến các tác phẩm hiện đại như Nightawks, Chó chơi bài poker (Dogs playing pokers). Theo đó, dưới đây là các tác phẩm nổi tiếng thế giới với lượt tìm kiếm hàng đầu.

  1. Những bức tranh nổi tiếng nhất thế giới không thể không nhắc đến: Mona Lisa 

  Xếp vị trí số 1 trong những bức tranh nổi tiếng nhất thế giới là Mona Lisa của danh họa Leonardo da Vinci

  Xếp vị trí số 1 trong những bức tranh nổi tiếng nhất thế giới là Mona Lisa của danh họa Leonardo da Vinci

  Tác giả: Leonardo da Vinci

  Thời gian sáng tác: 1503 đến 1519

  Nơi trưng bày: Bảo tàng Louvre (Paris)

  Không có gì ngạc nhiên khi bức tranh người phụ nữ bí ẩn với nụ cười mê hoặc này là kiệt tác nổi tiếng nhất thế giới. Được sáng tác trong khoảng năm 1503 đến năm 1519, bức chân dung quyến rũ của Leonardo da Vinci đã gây tốn không biết bao nhiêu giấy mực của giới phân tích với hai câu hỏi chưa có lời giải đáp: Ai là chủ thể của bức tranh và Tại sao cô ấy lại cười? Một số giả thuyết cho rằng người phụ nữ ấy là vợ của thương gia Florentine Francesco di Bartolomeo del Giocondo; hay theo giả thuyết khác thì đó là mẹ của Leonardo, Salamina, được gợi lên từ những ký ức thời niên thiếu của tác giả; và cuối cùng, đó là bức ảnh chân dung tự họa của chính Leonardo. Chính nụ cười đầy bí ẩn trong bức tranh đã gây tò mò và tranh cãi cho nhân loại trong hàng thế kỷ. Nhưng dù lý do là gì đi nữa, hình ảnh nàng Mona Lisa với ánh nhìn dịu dàng đằm thắm hòa vào khung cảnh thiên nhiên đằng sau vẫn làm say đắm bao thế hệ với những nét vẽ của bậc kỳ tài Leonardo da Vinci.

  2. Những bức tranh nổi tiếng nhất thế giới: Top 2 - Bữa ăn tối cuối cùng (The last supper)

  nhung-buc-tranh-noi-tieng-nhat-the-gioi-bua-tiec-ly-homeaz.vn

  Nghệ sĩ: Leonardo da Vinci

  Ngày dự kiến: 1495 đến 1498

  Nơi trưng bày: Santa Maria delle Grazie (Milan, Ý)

  Leonardo - thiên tài toàn năng người Ý nổi tiếng trong thời kỳ Phục hưng là nghệ sĩ duy nhất xuất hiện trong danh sách này hai lần. Được sáng tác trong thời kỳ tôn giáo là đề tài chủ đạo, "Bữa tiệc cuối cùng" mô tả bữa ăn tối cuối cùng Chúa Giêsu với các môn đồ trước khi ngài bị đóng đinh lên thập tự giá. Tác phẩm là một bức bích họa khổng lồ - cao 4,6 mét (15 feet) và rộng 8,8 mét (28,9 feet), tạo nên một khung cảnh đáng nhớ.Di sản lâu dài của Leonardo da Vinci đã sống sót qua hai mối đe dọa thời chiến khi quân đội của Napoléon đã nhắm vào bức tường nơi tác phẩm này được vẽ. Lần thứ hai là khi vụ ném bom trong Thế chiến II đã phá hủy mái nhà của tu viện Santa Maria delle Grazie ở Milan.

  3. Đêm đầy sao (Starry Night)

  nhung-buc-tranh-noi-tieng-nhat-the-gioi-dem-day-sao-homeaz.vn

  Tác giả: Vincent van Gogh

  Năm sáng tác: 1889

  Nơi trưng bày: Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại (Thành phố New York)

  Bức tranh trừu tượng là ví dụ điển hình cho việc sử dụng những nét vẽ dày và sáng tạo của van Gogh. Màu xanh và màu vàng nổi bật trong tranh cộng với bầu không khí mơ màng, cuồng nhiệt đã thu hút những người yêu thích nghệ thuật trong nhiều thập kỷ.

  Có thể bạn chưa biết: Van Gogh đã sống trong một trại tị nạn ở Saint-Rémy, Pháp và đang điều trị bệnh tâm thần khi vẽ "Đêm đầy sao". Tác phẩm được lấy cảm hứng từ góc nhìn từ cửa sổ phòng của ông.

  4. Tiếng thét (The Scream)

  nhung-buc-tranh-noi-tieng-nhat-the-gioi-tieng-het-homeaz.n-1

  Nghệ sĩ: Edvard Munch

  Năm sáng tác: 1893

  Nơi trưng bày: Bảo tàng quốc gia (Oslo, Na Uy - khai trương vào năm 2020) và Bảo tàng Munch (Oslo - đến tháng 5 năm 2020)

  Trước tiên, "Tiếng thét" không phải là một tác phẩm nghệ thuật đơn lẻ. Theo blog của Bảo tàng Anh, tác phẩm có bốn bản sáng tác với các chất liệu khác nhau cùng với một số lượng bản in không xác định. Các bức tranh nằm trong Bảo tàng Quốc gia và Bảo tàng Munch, và vào năm 2012, bản phấn màu được bán với giá gần 120 triệu đô la khi bán đấu giá. Giống như trường hợp của "Mona Lisa", những vụ trộm táo bạo (1994 và 2004) của hai phiên bản hội họa của "Tiếng thét" đã giúp nâng cao nhận thức của công chúng về các tác phẩm nghệ thuật. (Cả hai bản bị trộm cuối cùng đã được thu hồi).

  Có thể bạn chưa biết: Nhân vật trong "Tiếng thét" theo phong cách Art Nouveau không phải là người tạo ra....tiếng thét mà thực tế, tác phẩm khắc họa một người đang nghe thấy tiếng thét rùng rợn. Bức tranh được lấy cảm hứng từ một trải nghiệm thực tế mà Munch có được khi đi dạo hoàng hôn ở Oslo khi một màu đỏ ấn tượng tràn ngập các giác quan của ông.

  5. Guernica
  nhung-buc-tranh-noi-tieng-nhat-the-gioi-guernica-homeaz.vn

  Tác giả: Pablo Picasso

  Năm sáng tác: 1937

  Nơi trưng bày: Museo Reina Sofía (Madrid)

  Đây là tác phẩm gần nhất trong danh sách này, mô tả vụ đánh bom trên không của Đức vào thị trấn Guernica ở vùng Basque trong cuộc Nội chiến Tây Ban Nha. Bức tranh thể hiện phong cách hội họa đặc trưng của Picasso, tái hiện thành công sự khủng khiếp của chiến tranh. Điều này đã đưa tác phẩm trở thành một phần thiết yếu của văn hóa và lịch sử thế kỷ 20.

  Có thể bạn chưa biết: "Guernica" đã được chuyển đến Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại Metropolitan ở New York trong Thế chiến II để giữ an toàn. Picasso đã yêu cầu lưu giữ bức tranh tại đây cho đến khi nền dân chủ trở lại Tây Ban Nha. Cuối cùng, Guernica đã được mang trở lại Madrid vào năm 1981, sáu năm sau cái chết của nhà độc tài lâu năm người Tây Ban Nha, Francisco Franco.

  6. Nụ hôn (The kiss)
  nhung-buc-tranh-noi-tieng-nhat-the-gioi-the-kiss-homeaz.vn

  Tác giả: Gustav Klimt

  Năm sáng tác: 1907 đến 1908

  Nơi trưng bày: Bảo tàng Thượng Belvedere (Vienna, Áo)

  Với tác phẩm thứ 6, chúng ta chuyển từ đề tài thù hận chiến tranh sang một nghiên cứu về tình yêu với "Nụ hôn" (The kiss) của Gustav Klimt.Trong "Thời kỳ hoàng kim" của Klimt, có thể thấy những ảnh hưởng nghệ thuật La Mã được thể hiện rõ nét thông qua những chiếc áo choàng được trang trí cầu kỳ. Cặp tình nhân đầy đam mê được vẽ với kích thước tương đương người thật. Theo Bảo tàng Thượng Belvedere, với "Nụ hôn", Klimt đưa ra một "tuyên bố ngụ ngôn chung về tình yêu là trung tâm của sự tồn tại của con người". 

  Có thể bạn chưa biết: Trong khi "Nụ hôn" không được bán thì các tác phẩm khác của Klimt lại được mua và bán với số tiền lớn. Oprah Winfrey đã mua tác phẩm nghệ thuật năm 1907 "Chân dung Adele Bloch-Bauer II" với giá 150 triệu đô la trong năm 2016 - và tác phẩm này đã mang lại cho bà mức lợi nhuận 60 triệu đô la.

  7. Cô gái đeo hoa tai ngọc trai (Girl with a pearl earing)
  nhung-buc-tranh-noi-tieng-nhat-the-gioi-co-gai-deo-hoa-tai-ngoc-trai-homeaz.vn

  Tác giả: Julian Vermeer

  Năm sáng tác: 1665

  Nơi trưng bày: Mauritshuis (The Hague, Hà Lan)

  Sức hút của "Cô gái đeo hoa tai ngọc trai" thường được so sánh với tác phẩm "Mona Lisa." Bên cạnh sự khác biệt về phong cách, xét về mặt kỹ thuật, "Cô gái đeo bông tai ngọc trai" thậm chí không chỉ là một bức chân dung, mà còn là "tronie" - trong tiếng Hà Lan là từ để chỉ một bức tranh về một nhân vật tưởng tượng với các đặc điểm phóng đại.

  Chất liệu dầu trong kiệt tác được đánh giá là tuyệt phẩm của sự đơn giản. Cô gái - cuốn trên đầu chiếc khăn xếp màu xanh vàng và đeo một đôi bông tai ngọc trai quá khổ - hoàn toàn nổi bật trên phông nền tối phía sau.

  Có thể bạn chưa biết: Trong khi bảo tàng Mauritshu trải qua đợt trùng tu từ năm 2012 đến 2014, "Cô gái đeo bông tai ngọc trai" đã được lưu chuyển đến Hoa Kỳ, Ý và Nhật Bản. Kiệt tác này đã thu hút rất đông người xem, tiếp tục củng cố vị thế là một trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới.

  8. Sự ra đời của thần Vệ Nữ (The birth of Venus)
  nhung-buc-tranh-noi-tieng-nhat-the-gioi-su-ra-doi-cua-than-ve-nu-homeaz.vn

  Tác giả: Sandro Botticelli

  Năm sáng tác: 1485

  Nơi trưng bày: Le Gallerie Degli Uffizi (Florence, Ý)

  Là tác phẩm lâu đời nhất trong top 10 bức tranh nổi tiếng nhất thế giới, "Sự ra đời của thần Vệ Nữ" có lẽ đã được đặt mua bởi một thành viên của gia đình Medici giàu có và yêu nghệ thuật, cai trị Florence và các khu vực lân cận trong nhiều thế kỷ. Nhờ mối quan tâm sâu sắc với văn hóa Hy Lạp cổ đại với phong cách Phục hưng sớm, Botticelli đã tạo ra một hình mẫu ấn tượng với Nữ thần Tình yêu nổi lên từ vỏ sò khổng lồ.

  Có thể bạn chưa biết: Tác phẩm Vệ Nữ của Botticelli đánh dấu hai khác biệt lớn so với các tác phẩm khác cùng thời của ông. Đầu tiên, ông vẽ trên chất liệu canvas thay vì gỗ (vốn là chất liệu phổ biến hơn thời bấy giờ). Thứ hai, ảnh khoả thân rất hiếm vào thời điểm này - vì vậy, thật táo bạo khi Vệ Nữ hoàn toàn lộ ra ngoài mái tóc dài bồng bềnh và một bàn tay (hầu như không) che đi những phần cơ thể trần trụi nhất của nàng.

  9. Las Meninas
  nhung-buc-tranh-noi-tieng-nhat-the-gioi-las-meninas-homeaz.vn

  Tác giả: Diego Velázquez

  Năm sáng tác: 1656

  Nơi trưng bày: Museo del Prado (Madrid)

  Madrid là thành phố duy nhất trong bảng xếp hạng này, nơi bạn sẽ tìm thấy hai trong số 10 bức tranh nổi tiếng nhất, đầu tiên là "Guernica" ở vị trí thứ 5 và "Las Maninas" ở vị trí thứ 9. Được trưng bày tại bảo tàng Prado, "Las Meninas" không chỉ là bức tranh nổi tiếng nhất của Diego Velázquez mà còn là một trong những tác phẩm lớn nhất của ông. Sự phức tạp của tác phẩm đã mê hoặc các nhà phê bình nghệ thuật và công chúng trong nhiều thế kỷ. Bức tranh làm nhiệm vụ kép, vừa như một bức chân dung của hoàng gia Tây Ban Nha, nhưng cũng là một bức chân dung của chính Velázquez tại nơi làm việc (bên trái).

  Có thể bạn chưa biết: "Las Meninas" được vua Philip IV của Tây Ban Nha người trị vì từ năm 1621 đến 1665 đặt mua. Tác phẩm này được trưng bày tại cung điện hoàng gia đến tận năm 1819, khi được chuyển đến Prado.

  10. Sự tạo dựng Adam (The creation of Adam)
  nhung-buc-tranh-noi-tieng-nhat-the-gioi-su-tao-dung-adam-homeaz.vn

  Tác giả: Michelangelo

  Năm sáng tác: 1508 đến 1512

  Nơi trưng bày: Nhà nguyện Sistine (Thành phố Vatican)

  Tác phẩm nổi tiếng nhất của danh họa Michelangelo bao gồm một phần của trần nhà nguyện Sistine - nơi bạn phải nhìn lên để có thể chiêm ngưỡng. Bức tranh mô tả Chúa và Adam với những cánh tay dang rộng, với những ngón tay gần như chạm vào nhau. Đây là một trong những hình ảnh được sao chép nhiều nhất trong lịch sử.

  Hình dạng cơ bắp của Adam gợi nhớ về tài năng khác của Michelangelo -  bức tượng "David" có thể là tác phẩm điêu khắc nổi tiếng nhất thế giới. Bạn có thể nhìn thấy bức tượng cẩm thạch cao chót vót tại Galleria dell'Accademia ở Florence.

  Có thể bạn chưa biết: Trần nhà nguyện Sistine đã bị mờ đi do hàng thế kỷ tiếp xúc với khói nến. Sau một thời gian dài làm sạch đến năm 1989, mọi người đã sửng sốt  khi thấy những màu sắc rực rỡ nguyên thủy mà Michelangelo sử dụng.

  Bạn đọc của HomeAZ.vn nếu có nhu cầu sở hữu một bức tranh chép nổi tiếng thế giới hoặc những bức tranh chép độc đáo có bản quyền khác có thể liên hệ tới HomeAZ.vn theo địa chỉ sau:

  • VPGD: Tòa 17T7 Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội
  • Hotline/Zalo: 090 173 2989
  • Email: [email protected]

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan