Tư vấn nội thất Nhân vật

Phan Hồng Minh - CEO JupViec.vn: Hành trình 7 năm thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Từ bỏ công việc có thu nhập ổn định, anh Phan Hồng Minh quyết định khởi nghiệp với Jupviec.vn - ứng dụng kết nối nhu cầu tìm việc của các nữ lao động phổ thông cần việc làm ổn định và nhu cầu tìm người giúp việc tin cậy của các gia đình.

  Phan Hồng Minh là cựu sinh viên Đại học Ngoại thương và từng sang Anh học Thạc sĩ Kinh tế. Anh có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực phân phối, quản lý dự án và quản lý vận hành tại tập đoàn đa quốc gia và các công ty lớn trong nước. Ở tuổi 36, Phan Hồng Minh quyết định bỏ công việc ổn định với mức lương hậu hĩnh để sáng lập công ty chuyên đào tạo, cho thuê người giúp việc. Khởi đầu là một người trẻ, việc vấp phải những thách thức trong quá trình gây dựng sự nghiệp là điều hoàn toàn không thể tránh khỏi, nhưng dần dần, anh đã tìm được hướng giải quyết khó khăn cho riêng mình.

  Anh Phan Hồng Minh - CEO JupViec.vn

  Anh Phan Hồng Minh - CEO JupViec.vn

  Từ những ngày khởi đầu khó khăn...

  Ngày đầu thành lập, JupViec.vn không có vốn, nhân sự lại mỏng, đã từng có thời gian Phan Hồng Minh và các thành viên trong công ty phải đi phát tờ rơi ở các chung cư vào buổi tối để tìm khách hàng. Để đến ngày hôm nay hình thành một công ty có chỗ đứng trên thị trường là vô vàn nỗ lực xuất phát từ niềm đam mê mãnh liệt và quyết tâm theo đuổi sứ mệnh thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt của nhà CEO trẻ.

  phan-hong-minh-2

  "Tạo ra một sản phẩm liên quan đến con người như JupViec là không hề dễ dàng nếu như không có đam mê, kiên trì", Phan Hồng Minh chia sẻ. Anh lý giải rằng, do con người Việt Nam khó theo một khuôn khổ nào đó, họ có xu hướng né tránh những thứ gọi là kỷ luật, tìm đến những thứ thuận lợi cho mình. Vì thế nên để tạo ra một sản phẩm tốt thì cần giữ được sự đam mê như những ngày đầu, luôn luôn lắng nghe và cải thiện để quy trình quản lý nhân viên lẫn phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn.

  Nhờ chăm chỉ làm việc nên chỉ sau vài tháng, Jupviec.vn đã có vài chục khách hàng, khách hàng thấy nhân viên nhiệt tình nên tin tưởng giới thiệu bạn bè. Anh Minh cho biết, có đến 40% nguồn khách hàng hiện nay đến từ việc giới thiệu của khách hàng hiện hữu.

  Nhưng có bắt tay vào việc, mới thấy kiếm khách hàng khó một, kiếm người giúp việc khó mười. Phan Hồng Minh kể, thời gian đầu có khá nhiều bạn sinh viên tham gia, nhóm này dễ tuyển, nhưng có điểm yếu là không gắn bó với công việc. Công ty phải đi từng ngõ ngách, phòng trọ… để tuyển công nhân chuyên làm vệ sinh vì xác định đó là những người sẽ coi dọn vệ sinh là một nghề.

  Tìm được người, nhưng số không đáp ứng yêu cầu cũng khá nhiều vì không phải ai cũng quen với việc cung cấp giấy tờ rõ ràng, khám sức khỏe hay tham gia các khóa đào tạo của công ty. Ngay năm đầu tiên, hợp đồng Tết của Công ty do... toàn bộ nhân viên văn phòng và bộ phận quản lý thực hiện vì... nhân viên giúp việc bỏ về quê ăn Tết. “Nhưng chúng tôi không thể làm dễ mình, vì nếu không làm tốt, làm chặt ngay từ đầu, cơ hội để phát triển không có, nghĩa là mục tiêu tìm việc cho người lao động cũng không thể thực hiện được”, anh Minh chia sẻ.

  ...đến startup dẫn đầu trong ngành dịch vụ cho thuê giúp việc

  Cuối tháng 1 năm 2016, CyberAgent Ventures (CAV) - công ty quản lý các quỹ đầu tư của Tập đoàn Internet CyberAgent Group (Nhật Bản) đã công bố đầu tư vào JupViec.vn. Đây cũng công ty đầu tiên trong lĩnh vực lao động phổ thông nhận được đầu tư từ Quỹ đầu tư Nhật Bản - CyberAgent Ventures.

  Dù số tiền đầu tư không được công bố, nhưng theo trao đổi của ông Nguyễn Mạnh Dũng, Giám đốc đầu tư của CAV tại Việt Nam và Thái Lan, trong năm 2016, CAV sẽ dành khoản đầu tư trị giá 20 triệu USD cho thị trường Việt Nam, mỗi dự án đầu tư sẽ có giá trị trung bình 1 triệu USD, có thể suy đoán rằng, khoản tiền mà CAV đổ vào Jupviec.vn ít nhất cũng dao động quanh mức trung bình đã công bố.

  Giao diện trang web JupViec.vn

  Giao diện trang web JupViec.vn

  CAV đã có mặt ở Việt Nam từ năm 2008 và rót vốn vào gần 20 dự án khởi nghiệp như Foody.vn, Tiki.vn, VNG, Nhaccuatui… Với Jupviec.vn,  khi trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư, ông Dũng cho biết, CAV sẽ tư vấn chiến lược, đồng thời hỗ trợ gọi thêm vốn để Jupviec.vn đi nhanh hơn. Đặc biệt, ông Dũng cũng không giấu tham vọng muốn đưa Jupviec.vn đến thị trường các nước Đông Nam Á.

  Cho tới thời điểm này, anh Phan Hồng Minh cho biết, Jupviec.vn đã gọi vốn thành công từ rất nhiều quỹ đầu tư lớn khác, phục vụ ước tính hơn 100.000 khách hàng, tạo việc làm cho hơn 3.000 lao động với hơn 2 triệu giờ làm mỗi năm. Công ty cũng đã mở rộng thêm các chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Bình Dương, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Nha Trang. Nguồn thu của Công ty đến từ phí môi giới các hợp đồng thành công.

  Đặc biệt, JupViec.vn đã đưa vào vận hành Trung tâm đào tạo người giúp việc theo tiêu chuẩn Singapore, được sự bảo trợ từ Trung tâm nghiên cứu giới, gia đình và phát triển cộng đồng (GFCD), đơn vị uy tín và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. 

  “Khởi nghiệp không dễ, thậm chí là khó và chúng ta phải hy sinh rất nhiều để có những bước tiến cho doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, khi khởi nghiệp, chúng ta sẽ có những trải nghiệm rất khác so với làm thuê cho dù có ở vị trí quản lý cao cấp đến đâu”, Phan Hồng Minh khẳng định.

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan