• Thứ Sáu, 06/12/2019 | 12:09 GMT+7
  • 24h qua

Khám phá Đại học Quốc gia Australia

Minh Châu - 14:00, 05/09/2019

Được thành lập vào năm 1946, Đại học Quốc gia Australia (ANU) được xếp hạng là một trong số các trường đại học nghiên cứu hàng đầu trên thế giới.

Tổng quan về Đại học Quốc gia Australia

Đại học Quốc gia Australia

Đại học Quốc gia Australia

Đại học Quốc gia Australia (tiếng Anh: The Australian National University, thường gọi là ANU), hay còn gọi là Đại học Quốc gia Úc, là một viện đại học công lập tại Canberra, Úc. Đại học Quốc gia Australia thành lập ngày 1 tháng 8 năm 1946 theo đề xướng của Quốc hội Úc với mục đích tạo cơ hội để khuyến khích ngành nghiên cứu ở Úc.

Đại học Quốc gia Australia là một viện đại học ưu tú, thuộc Nhóm 8 Đại học, Liên minh Quốc tế các Đại học nghiên cứu và là thành viên của nhiều hội đại học ưu tú trong vùng châu Á Thái Bình Dương. Hội đồng quản trị Đại học Quốc gia Australia bao gồm 15 thành viên.

Khuôn viên Đại học Quốc gia Australia

dai-hoc-quoc-gia-australia-1

Tọa lạc tại Canberra, thủ đô của Úc, Đại học Quốc gia Australia bao gồm bảy phân khoa, một số trường học và trung tâm nghiên cứu các lĩnh vực. Trường tự hào về việc cung cấp các nghiên cứu nhằm giải quyết những thách thức toàn cầu hiện đại. Trường đặc biệt nổi tiếng về Nghệ thuật, Nhân văn và Khoa học tự nhiên. Trong số các nhân viên và cựu sinh viên, ANU có đến 6 người đoạt giải Nobel – nhiều hơn bất kỳ trường đại học khác của Úc. Cựu sinh viên đáng chú ý bao gồm hai cựu Thủ tướng Úc Bob Hawke và Kevin Rudd, luật sư nhân quyền Jennifer Robinson, nhà khoa học và kỹ sư trưởng của Chính phủ bang New South Wales - Giáo sư Mary O’Kane.

dai-hoc-quoc-gia-australia-2
Giáo sư Mary O’Kane phát biểu tại Đại học Quốc gia Australia

Giáo sư Mary O’Kane phát biểu tại Đại học Quốc gia Australia

Với hơn 22.500 sinh viên, Đại học Quốc gia Australia là một trong những trường có tỷ lệ cao nhất về sinh viên trong các trường đại học Úc. Khoảng 20% sinh viên lựa chọn sống trong khuôn viên trường, nơi họ có thể chọn ở trong 8 ký túc xá xây dựng trong 145 ha đất công viên đẹp như tranh vẽ.

dai-hoc-quoc-gia-australia-2
Empty
Bên ngoài và bên trong ký túc xá Đại học Quốc gia Australia

Bên ngoài và bên trong ký túc xá Đại học Quốc gia Australia

Khuôn viên chính của Đại học Quốc gia Australia có trụ sở tại vùng ngoại ô trung tâm Thủ đô Canberra, nằm gần bờ biển New South Wales và Vườn Quốc gia Warrumbungle. Trường tự hào về cam kết bảo vệ môi trường và đã giành được giải thưởng về chương trình phát triển bền vững của mình.

dai-hoc-quoc-gia-australia-7

Canberra đã được xếp hạng là thành phố an toàn nhất của Úc theo bảng xếp hạng Australian State & Territory OECD và là thành phố dễ sống nhất theo My City Survey được tiến hành bởi Property Council of Australia. Phương châm của Đại học Quốc gia Australia dịch từ tiếng Latinh mang nghĩa là "Việc đầu tiên là phải tìm hiểu bản chất của mọi việc”.

> Xem thêm: Khám phá khu ăn uống sang chảnh như trong phim của Đại học Quốc gia Singapore