Tư vấn nội thất Tư vấn sản phẩm

Gương soi toàn thân và 3 điều cấm kỵ gia chủ phải biết

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Gương soi toàn thân đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong đời sống của chúng ta, Cũng bởi thế mà, tâm lý vội vàng khi đi mua sắm cho mình một chiếc gương soi toàn thân đã khiến người tiêu dùng mắc phải 3 điều cấm kị trong việc sử dụng. Hãy dùng Homeaz tìm hiểu nhé!

  Từ lâu gương soi toàn thân đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong đời sống của chúng ta, nhất là trong nhịp sống hiện đại như ngày nay. Việc chỉnh chu ngoại hình mỗi khi ra đường đã không chỉ là mối bận tâm của riêng với chị em phụ nữ, mà cả nam giới cũng vậy. Cũng bởi thế mà, tâm lý mỗi người khi đi mua cho mình một chiếc gương soi toàn thân thì đều muốn chọn những chiếc gương thật to, sáng rõ và mang về treo ở bất kỳ vị trí nào cảm thấy hợp lý, dễ nhìn nhất.

  Tuy nhiên,  không phải ai cũng biết – gương soi toàn thân không chỉ là một vật dụng phục vụ cho bản thân gia chủ mỗi khi muốn ngắm nhìn mình, mà nó còn là một dạng nội thất, một vật phong thủy đáng lưu ý trong gia đình.

  Gương soi toàn thân – “Con dao hai lưỡi”

  Theo phong thủy, gương soi toàn thân vốn được coi là vật vừa có thể thu vừa có thể nhả, nhưng một quy tắc là phải nhả và thu một cách hài hòa tự nhiên mới đem lại kết quả tốt. Việc treo quá nhiều hay treo sai cách đối với gương soi toàn thân sẽ giống như một con dao hai lưỡi. Người xưa lấy câu “kính trung hoa, thuỷ trung nguyệt” (Hoa trong gương, trăng dưới nước) để chỉ một lý tưởng không bao giờ thực hiện được. Gương soi trong tiếng Anh là “mirror”, nguyên nghĩa tiếng Latin là “kinh ngạc” qua đó có thể thấy sức mạnh của gương soi toàn thân.

  Gương soi toàn thân như con

  Gương soi toàn thân như con "dao hai lưỡi"

   Do vậy, nếu trong phòng có quá nhiều gương soi toàn thân hoặc gương soi toàn thân quá lớn thì ánh sáng phản xạ sẽ càng nhiều, tạo nên số sóng ánh sáng gây hại, gây nhiễu loạn sự làm việc bình thường của cơ thể, khiến con người dễ bị thương tổn bức xa ánh sáng. Do đó mà, chúng như một “con dao hai lưỡi”,  không nên đặt hoặc treo quá nhiều hay treo gương soi toàn thân trong nhà sai cách.

   3 điều cấm kỵ khi treo gương soi toàn thân

   Theo quan niệm về phong thủy, khi sử dụng một chiếc gương soi toàn thân treo trong nhà hay trong phòng thì gia chủ phải lưu ý, đế tránh những điều cấm kỵ sau:

   1. Gương soi toàn thân không được chiếu nơi đầu giường

  Ánh sáng phản xạ của gương soi toàn thân chiếu vào người sẽ gây nên các phản ứng như suy nhược thần kinh, chất lượng giấc ngủ kém.

  Ánh sáng phản xạ của gương soi toàn thân chiếu vào người sẽ gây nên các phản ứng như suy nhược thần kinh, chất lượng giấc ngủ kém.

   Ánh sáng phản xạ của gương là loại ánh sáng không tốt lành, chiếu vào người sẽ gây nên các phản ứng như suy nhược thần kinh, chất lượng giấc ngủ kém. Đặc biệt khi gương soi toàn thân chiếu thẳng vào giường, người nằm ngủ dễ bị gương phản xạ mất năng lượng của cơ thể, gây đấu váng mắt hoa bởi vốn dĩ khi nằm ngủ - khí năng trong cơ thể của chúng ta đã bị giảm sẵn.

   2. Cấm treo 2 gương soi toàn thân quay đối mặt nhau.

  Treo 2 chiếc gương soi toàn thân quay đối mặt nhau sẽ làm khí năng bị nhiễu loạn, luẩn quẩn không thoát đi đâu được.

  Treo 2 chiếc gương soi toàn thân quay đối mặt nhau sẽ làm khí năng bị nhiễu loạn, luẩn quẩn không thoát đi đâu được.

  Việc treo 2 chiếc gương soi toàn thân quay đối mặt nhau không phải là chuyện hiếm gặp tại một số gia đình, tuy nhiên đây được coi là điều cấm kỵ, bởi như vậy sẽ làm khí năng bị nhiễu loạn, luẩn quẩn không thoát đi đâu được.

   3. Gương soi toàn thân không nên treo đối diện với cửa sổ

  Gương soi toàn thân treo đối diện cửa sổ khi mở, ánh sáng ngoài đập trực diện vào gương rất khó soi gương.

  Gương soi toàn thân treo đối diện cửa sổ khi mở, ánh sáng ngoài đập trực diện vào gương rất khó soi gương.

  Khi gương soi toàn thân được treo ở đối diện với cửa sổ thì nếu ngoài cửa sổ có người, đối với họ là không tốt; còn trường hợp không có người, thì không có lợi cho chính mình. Đồng thời, khi mở cửa sổ, ánh sáng ngoài đập trực diện vào gương rất khó soi gương.

  Nói chung, treo gương soi toàn thân trong nhà là cần thiết nhưng nên có cách treo hợp lý, sử dụng vừa phải tránh lạm dụng để đem lại cho các thành viên trong gia đình một sức khỏe tốt mà môi trường sống lành mạnh.

  Trên đây là những chia sẻ của Homeaz về 3 điều cấm kỵ mà các bạn cần lưu ý khi chọn mua và sử dụng gương soi toàn thân. Ngoài ra, để mua được sản phẩm gương soi toàn thân giá rẻ, chất lượng, đúng nguồn gốc xuất xứ với kiểu dáng đa dạng, nhiều kích thước, các bạn hãy tham khảo sản phẩm gương soi toàn thân của Navado - khách hàng sẽ được trải nghiệm những sản phẩm mới, hiện đại nhất với đội ngũ tư vấn và lắp đặt nhiệt tình, chuyên nghiệp.

  Các bạn có thể tham khảo chi tiết các sản phẩm gương soi toàn thân của Navado được cập nhật liên tục theo ngày TẠI ĐÂY.!

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan