Tư vấn nội thất Tư vấn sản phẩm

Gương phòng tắm hợp phong thủy phải làm đúng 6 điều sau

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Gương phòng tắm không chỉ là vật dụng cần thiết mà còn có ảnh hưởng đến phong thủy đời sống người sử dụng. Vậy, chọn mua gương phòng tắm hợp phong thủy, đẹp vận mệnh cần có những lưu ý gì?

  Gương phòng tắm hợp phong thủy nên chọn hình gì?

  Những gương phòng tắm hợp phong thủy tốt nhất nên có hình vuông, hình chữ nhật, là những hình đại diện cho sự trật tự, cân bằng và truyền tải những thông điệp may mắn trong phong thủy. Ngoài ra, bạn có thể chọn gương hình tròn, hình ovan có phong cách hiện đại. Với gương tròn, gương ovan, nên lắp trên chiếc bồn rửa mặt hình vuông, hình chữ nhật và ngược lại; để tạo thế cân bằng âm dương, mang đến nguồn năng lượng tích cực cho người dùng.

  Bạn cũng nên hạn chế sử dụng gương phòng tắm hình lăng trụ, có mũi nhọn; nên chọn gương vuông vắn là an toàn nhất.

  guong-phong-tam-1

  Gương phòng tắm Tân cổ điển AURA

  Có nên ghép gương phòng tắm từ nhiều chiếc?

  Bạn nên dùng gương phẳng, lớn phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của mình. Không nên đính kết nhiều chiếc gương thành một tấm gương lớn trong phòng tắm, tuy nó rất đẹp, hiện đại và ấn tượng nhưng chính nó cũng tạo bố cục "chắp nối" như một chiếc gương vỡ. Theo quan niệm phong thủy, gương vỡ là một điều không lành, nên tránh vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe và vận thế gia đình. Hình tượng tốt nhất của gương phòng tắm vẫn là hoàn chỉnh, thanh khiết và lành lặn.

  guong-phong-tam-2

  Gương vuông decor phòng tắm

  Gương phòng tắm hợp phong thủy có kích thước thế nào?

  Theo phong thủy, thiết kế gương phòng tắm lớn, rộng thoáng sẽ đại diện cho vận thế gia chủ luôn phát triển rộng mở. Khi soi gương, phần trên đầu vẫn có một khoảng trống lớn trong gương sẽ đem đến sự nghiệp ngày một phát đạt, sung túc cho gia đình.

  Lưu ý không dùng gương quá lớn hoặc quá nhỏ. Gương quá lớn dễ gây dao động, ảo tưởng cho con người. Bên cạnh đó, gương quá nhỏ chỉ đủ soi mặt cũng sẽ ảnh hưởng không tích cực đến sự nghiệp của chủ nhân. 

  guong-phong-tam-3

  Gương nhà tắm cao cấp Metasy

  Gương phòng tắm nhiều có tốt không? 

  Việc thiết kế nhiều gương trong phòng tắm tuy tăng tính thẩm mỹ, giúp nới rộng không gian nhưng thực chất lại là kiểu bố cục không có lợi trong phong thủy. Nếu phòng tắm có nhiều gương, người dương khí yếu sử dụng vào ban đêm sẽ dễ có tâm lý bất an và hốt hoảng. Trong thời gian này, người này dễ sinh bệnh tật, vận thế xấu đi.

  guong-phong-tam-4

  Gương treo tường phòng tắm dây da đèn LED

  Gương phòng tắm có thể gắn đối diện bồn cầu không?

  Trong phong thủy, không nên gắn gương phòng tắm đối diện bồn cầu vì bồn cầu là nơi phát ra nhiều uế khí. Gương có thể tích tụ năng lượng và nếu phải hấp thu nhiều năng lượng xấu thì sẽ gây trở ngại cho công danh của gia đình.

  Tuyệt đối không gắn gương phòng tắm đối diện cửa ra vào phòng tắm

  Nếu gắn gương đối diện cửa phòng tắm, người ra vào sẽ dễ có tâm lý bất an hoặc giật mình, hoảng loạn. Đây cũng là thế gương khiến vợ chồng dễ bất hòa, cãi vã và ảnh hưởng xấu đến vận thế gia đình. 

  Bên cạnh 6 nguyên tắc phong thủy gương phòng tắm trên, bạn có thể đặt thêm cây cảnh vào phòng tắm vừa tạo sắc xanh cho không gian thêm tươi đẹp, vừa tăng sức sống thanh xuân cho các thành viên trong gia đình.

  Xem thêm về Gương phòng tắm:

  >>> Bí quyết chọn gương phòng tắm treo tường bền, đẹp, độc đáo

  >>> Gương phòng tắm cao cấp với 5 ưu điểm vượt trội

  >>> Gương phòng tắm Bỉ nhập khẩu đang được ưa chuộng

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan