• Thứ Bảy, 07/12/2019 | 09:05 GMT+7
  • 24h qua

Treo gương trang trí nội thất thế nào để đúng phong thủy?

CGB - 10:36, 05/10/2019

Gương trang trí nội thất nên treo thế nào mới đúng phong thủy? Các vị trí tốt và xấu để treo gương trang trí nội thất theo phong thủy là ở đâu? Xem ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho mình nhé!

Gương trang trí nội thất có vai trò rất quan trọng trong nhà. Dưới đây là những điều nên và không nên khi gia chủ quyết định treo gương trong nhà.

Việc treo gương trang trí nội thất trong nhà theo các chuyên gia phong thủy tốt nhất là nên treo tại phòng khách và phòng ăn, bởi những lý do sau đây:

Gương trang trí nội thất là món đồ giúp mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà, tăng thêm độ sáng nhờ khả năng phản chiếu, qua đó giúp mở rộng không gian phòng, khiến phòng ốc trở nên rộng rãi, khoáng đạt hơn. 

Theo phong thủy, những tấm gương lớn khi được treo ở những vị trí phản chiếu cảnh quan đẹp như sân vườn, bầu trời, tiểu cảnh.... sẽ giúp thu hút các năng lượng tích cực vào nhà.

guong trang tri noi that 1

Gương trang trí nội thất phòng khách PEACOCK

Việc treo gương trang trí nội thất trong phòng ăn, phản chiếu lại bàn ăn hay khu vực sinh hoạt của gia đình giúp làm tăng sự đầm ấm, no đủ nhờ khả năng nhân đôi cảnh vật mà nó mang lại. Tác dụng nhân đôi này của gương trang trí nội thất cũng phát huy khi bạn treo gương trước két sắt - biểu tượng của tiền bạc và sung túc. 

Ngược lại, cần tránh treo gương trang trí nội thất đối diện những nội thất cũ - tạo cảm giác nhân đôi sự cũ kĩ, tồn đọng; hay đặt trước gương những đồ vật không mang lại tiền tài như hóa đơn các loại.

Bên cạnh đó, nên tránh treo gương trang trí nội thất tại những vị trí sau đây: 

guong trang tri noi that 2
Gương trang trí nội thất Aten Silver

Trái với suy nghĩ của nhiều gia chủ, gương trang trí nội thất cần tránh treo trong phòng ngủ, nhất là để gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Theo phong thủy, giống như màn hình TV, gương là vật dụng có khả năng phản chiếu ánh sáng và việc để bất cứ luồng sáng nào chiếu trực tiếp vào giường đều gây hại cho người ngủ trực tiếp trên giường, khiến bạn dễ giật mình trong khi ngủ, giấc ngủ không sâu, lâu dần trở nên mệt mỏi, mất ngủ kéo dài. Tốt nhất, bạn không nên treo gương trong phòng ngủ.

Các gia chủ cũng không nên đặt gương dọc hành lang và tiền sảnh của nhà mình, đồng thời kiêng kị nhất là để gương đối diện cửa phòng. Điều này khiến các nguồn năng lượng trong phòng chuyển hướng đi ra ngoài chứ không hướng vào trong, gia chủ do vậy sẽ không có được sức khỏe tốt.

Cuối cùng, bạn cần tránh treo gương trang trí nội thất tại các khu vực như bồn tắm hay toilet. Giống như việc đặt gương trong phòng ngủ, các luồng năng lượng tốt tại các khu vực này cũng sẽ bị phản chiếu đi ra ngoài thay vì tạo vòng luân chuyển đối lưu trong nhà.

guong trang tri noi that 3

Gương trang trí nội thất Nature

Xem thêm các sản phẩm gương trang trí nội thất của công ty TNHH Navada tại đây.

Sản phẩm liên quan

Gương ghép tường phòng khách sang trọng

Gương ghép tường phòng khách sang trọng

Công ty TNHN Navado
2,500,000₫
Gương Bỉ ghép tường hình chữ nhật cao cấp
-20%
Gương ghép ô nghệ thuật
-3%

Gương ghép ô nghệ thuật

Công ty TNHN Navado
1,800,000₫