• Thứ Sáu, 06/12/2019 | 17:06 GMT+7
  • 24h qua

Đèn thả trần phòng khách và những điều phải biết khi sử dụng

Bích Thuần - 13:59, 26/11/2019

Đèn thả trần phòng khách là mẫu đèn thả trang trí được ưa chuộng nhất trong những năm gần đây. Không chỉ thực hiện vai trò chiếu sáng, chúng còn kết hợp với các nội thất khác để tô điểm thêm cho không gian. Vậy khi sử dụng sản phẩm này, chúng ta cần lưu ý những gì?

Đèn thả trần phòng khách là gì?

Đèn thả trần phòng khách là một loại đèn trang trí được sử dụng trong phòng khách với mục đích chiếu sáng và trang trí phòng khách của ngôi nhà thêm phần lộng lẫy hơn. Những mẫu đèn thả trần thường được treo lơ lửng với dây xích (hoặc dây cáp) mà không gắn cố định vào trần. Đồng thời, chúng có thể điều chỉnh độ cao sao cho phù hợp với không gian cụ thể. 

Đèn thả trần phòng khách là một loại đèn trang trí được sử dụng trong phòng khách với mục đích chiếu sáng và trang trí phòng khách của ngôi nhà thêm phần lộng lẫy hơn.

Đèn thả trần phòng khách là một loại đèn trang trí được sử dụng trong phòng khách với mục đích chiếu sáng và trang trí phòng khách của ngôi nhà thêm phần lộng lẫy hơn.

Có 2 loại đèn thả trần phổ biến hiện nay đó là: 

- Đèn thả thường: là loại đèn có kích thước không quá lớn, phù hợp treo trong phòng có trần dưới 3,5 mét

- Đèn thả thông tầng: là loại đèn chuyên dụng để trang trí cho khu vực cầu thang lên xuống của căn nhà. Đèn thả thông tầng với kích thước lớn giúp mọi thành viên của gia đình có thể chiêm ngưỡng được hết vẻ đẹp của nó và mang đến ánh sáng cho khu vực góc tối của căn nhà.

Có 2 loại đèn thả trần phổ biến hiện nay đó là đèn thường và đèn thông tầng.

Có 2 loại đèn thả trần phổ biến hiện nay đó là đèn thường và đèn thông tầng.

Như vậy, với đặc điểm không gian phòng khách người ta thường chọn đèn thả thường làm mẫu đèn thả trang trí phổ biến nhất. Không chỉ thực hiện vai trò chiếu sáng, chiếc đèn này còn kết hợp với nội thất khác để tô điểm thêm cho không gian. Đồng thời, do được treo ở độ cao hợp lý nên chúng không chiếm nhiều diện tích lại thuận tiện cho việc vệ sinh, sửa chữa.

Những điều phải biết khi sử dụng đèn thả trần phòng khách

1. Đặc điểm và nơi treo thả đèn trần phòng khách 

Đèn thả trần phòng khách có 2 dạng thả là: thả dây (dùng dây cáp) và thả thanh sắt. Chiếc đèn thả trần phòng khách cũng này không có phần cứng cáp với nhiều tay đèn bề thế như loại đèn chùm. Chúng mềm mại uyển chuyển và có thể điều chỉnh độ cao của đèn sao cho phù hợp với không gian treo thả. 

Với thiết kế tương đối đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt đèn thả trần phòng khách tại nhà.

Với thiết kế tương đối đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt đèn thả trần phòng khách tại nhà.

Với thiết kế tương đối đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt tại nhà. Ngoài ra, khi lựa chọn đèn thả trần phòng khách để lắp đặt cho khu vực này thì các bạn nên treo chúng ở vị trí trung tâm để đảm bảo diện tích chiếu sáng phù hợp.

2. Xác định thiết kế trần phòng khách phù hợp với loại đèn 

Khi sử dụng đèn thả trần phòng khách, cần lưu ý tới bề mặt tương ứng với vị trí treo đèn là trần và sàn. Lưu ý: thiết kế trần phải phù hợp với thiết kế của đèn, đồng thời thiết kế sàn và nội thất trên mặt sàn cũng phải tương ứng với nhau. Vị trí của đèn thả nên thẳng với bàn trà ở phòng khách hoặc những vị trí không có đồ nội thất, nơi mà không có người ngồi hay sinh hoạt lâu để tránh trường hợp đèn “rơi” trên các vị trí đứng, ngồi của người làm việc hoặc khu vực sinh hoạt. 

Xác định thiết kế trần phòng khách phù hợp với loại đèn

Xác định thiết kế trần phòng khách phù hợp với loại đèn

3. Xác định kích thước của đèn thả trần phòng khách

Để xác định kích thước của đèn thả trần phòng khách phù hợp, bạn cần chọn đèn có kích thước phù hợp với công thức sau:

H = 3m => L = 1/5H

H > 3m => L = 1/4H

Trong đó: H là chiều cao trần; L là độ dài của đèn thả

Ngoài ra, không nên dùng đèn thả trần phòng khách phong cách cổ điển có độ dài quá lớn, với trần cao dưới 3m. Và với loại trần cao dưới 2,6m thì việc bạn sử dụng kiểu đèn ốp trần sẽ phù hợp hơn cả.

Một số mẫu đèn thả trần phòng khách đang được ưa chuộng

den-tha-tran-phong-khach-5

Đèn thả trần lồng sắt nghệ thuật đế hoa (Đen)

den-tha-tran-phong-khach-6

Đèn thả trần Tiffany 8 chú vẹt

den-tha-tran-phong-khach-7

Đèn thả trần trang trí hoa hồng – chân đế tròn

den-tha-tran-phong-khach-8

Đèn thả trần Tiffany cao cấp

den-tha-tran-phong-khach-9

Đèn treo Tiffany phong cách Cổ điển 40cm

den-tha-tran-phong-khach-10

Đèn thả trần hoa tulip Tiffany cao cấp

den-tha-tran-phong-khach-11

Đèn thả Hoa Hồng up ngươc kiểu dáng sang trọng

den-tha-tran-phong-khach-12

Đèn dây thả trần kiểu dáng Tiffany Hoa Hồng đường kính chao 40cm

Ngoài ra, các bạn đang quan tâm đến sản phẩm này nên tham khảo thêm các mẫu đèn thả trần phòng khách hot nhất năm TẠI ĐÂY!

XEM THÊM:

Sản phẩm liên quan