• Thứ Hai, 09/12/2019 | 16:53 GMT+7
  • 24h qua

Đại học Toronto - trường đại học công lập đẹp nhất Canada

Cao Châu - 09:30, 05/09/2019

Là trường đại học thứ 2 tại Canada sau Đại học McGill, mỗi năm trường Đại học Toronto (University of Toronto) đóng góp 15,7 tỷ CAD cho nền kinh tế Canada. Ngôi trường này nổi tiếng với nhiều sáng kiến nghiên cứu đột phá, qua đó thu hút được rất nhiều du học sinh quốc tế.

Tổng quan về Đại học Toronto

Đại học Toronto (University of Toronto) là trường công lập có tuổi thọ lâu đời nhất và lớn nhất của tỉnh Ontario, Canada, đồng thời là viện nghiên cứu công lập hàng đầu tại Canada. Trường được thành lập vào những năm 1827 với tên gọi “King’s College” theo sắc lệnh hoàng gia. Đây là ngôi trường được đánh giá có nền giáo dục và đào tạo thuộc top các trường tại Canada.

Đại học Toronto

Đại học Toronto

Ngôi trường này thu hút được rất nhiều các học sinh từ các quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Trường không những dẫn đầu về nền giáo dục và đào tạo mà trường còn dẫn đầu thế giới về các nghiên cứu y sinh và sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ 3 ở Bắc Mỹ, chỉ đứng sau Đại học Harvard và Đại học Yale của Mỹ.

Thư viện trường Đại học Toronto

Thư viện trường Đại học Toronto

Khuôn viên Đại học Toronto

Đại học Toronto sở hữu 3 khuôn viên chính, cụ thể như sau:

UTM campus: Tên đầy đủ là Toronto Mississauga, có khuôn viên rộng 225 mẫu Anh, chạy dọc theo sông Credit. Đây là khu học xá được thành lập từ năm 1967 với 12.000 sinh viện hiện đang theo học. Theo đánh giá thì đây là khu học xá khá sôi động và thích hợp cho hoạt động nghiên cứu của học viên. Tại đây, các giảng viên cùng học viên đã có nhiều công trình nghiên cứu đã được công nhận trên toàn thế giới.

Khuôn viên UTM

Khuôn viên UTM

St. George campus: Đây là khu học xá nằm ở ngay trung tâm của Toronto, là một trong những thành phố năng động và đa dạng nhất thế giới. Đây cũng là nơi nhiều học sinh mong ước được đến học tập và sinh sống. Ở đây phải kể đến các sự kiện ngoại khóa, các sự kiện nghệ thuật được tổ chức hàng năm thu hút được sự tham gia của các cư dân nơi đây.

Khuôn viên St. George

Khuôn viên St. George

UTSC campus: Đây là khu học xá nằm cạnh những khu bảo tồn xanh của Toronto, có tên đầy đủ là Toronto Scarborough Campus. Những học sinh yêu thích thể thao sẽ được tận hưởng không khí sôi động thông qua những hoạt động thể thao tại khu học xá này.

Khuôn viên UTSC

Khuôn viên UTSC

Việc chọn Đại học Toronto để cho con em học tập và nghiên cứu là sự lựa chọn sáng suốt của những bậc phụ huynh do những ưu điểm nổi bật như:

  • Trường có chương trình học hợp tác với Đại học Scarborough với hướng đào tạo kết hợp với thực hành trực tiếp nhằm giúp cho các sinh viên theo học ngành Nghệ thuật, Khoa học và Quản lỹ có cơ hội thể hiện được khả năng của mình.
  • Có cơ hội nghiên cứu cùng đội ngũ giáo sư chuyên nghiệp.
  • Tự cung cấp thực phẩm: Đây là điểm mới và độc đáo của trường nhằm đảm bảo cung cấp cho học sinh sinh viên nguồn thực phẩm tươi sống, giàu chất dinh dường… giúp học sinh, sinh viên và giảng viên có sức khỏe tốt nhất cho việc học tập và nghiên cứu của mình.
dai-hoc-toronto-1

> Xem thêm: Khám phá Đại học Pennsylvania - ngôi trường Tổng thống Mỹ Donald Trump từng theo học