• Thứ Sáu, 06/12/2019 | 00:04 GMT+7
  • 24h qua

Các phong cách thiết kế nội thất chung cư căn hộ đẹp sang trọng

Elise Mai - 09:25, 26/11/2019

Cũng giống như thời trang, kiến trúc luôn có sự thay đổi xu hướng theo mùa. Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà mới của gia đình, sau đây là 5 phong cách thiết kế nội thất chung cư căn hộ đẹp mà sang trọng được yêu thích tại Việt Nam.

1. Phong cách thiết kế nội thất chung cư căn hộ Bắc Âu - Scandinavian

Phong cách thiết kế nội thất chung cư căn hộ Bắc Âu - Scandinavian đang ngày càng được ưa chuộng do các giải pháp thiết kế, màu sắc, cách bài trí của phong cách này đều giúp không gian rộng thoáng, giải quyết tốt bài toán trang trí nhà chung cư vừa và nhỏ, khắc phục đủ các điểm bất lợi của không gian sống nhỏ hẹp.

Tâm điểm của phong cách Bắc Âu - Scandinavian là sự đơn giản, kết hợp ánh sáng cùng những gam màu nội thất trung tính để đem đến không gian sống dễ chịu, thoáng đãng cho người dùng. 

Empty

Công trình Scandinavian Bình Thạnh đượm vẻ đẹp thanh lịch, tinh tế

2. Phong cách thiết kế nội thất chung cư căn hộ Rustic

Phong cách thiết kế nội thất chung cư căn hộ Rustic xuất hiện từ những năm 60 của thế kỷ 20 và được bắt nguồn tại Bắc Âu, một xứ lạnh chuộng cách bài trí không gian ấm áp kiểu Rustic. Bản chất phong cách này mang nét cổ điển, thô mộc khi sử dụng nhiều vật liệu tự nhiên như gỗ, vải thô, đá... trong bài trí nội thất. Phong cách Rustic được biến đổi theo thời gian, đến ngày nay nó đã được thêm nhiều chi tiết hiện đại để phù hợp với nhu cầu người dùng.

Tại Việt Nam, khi ứng dụng phong cách thiết kế nội thất Rustic vào kiến trúc, yếu tố thoáng - sáng được ưu tiên. Bên cạnh đó, các yêu cầu về màu sắc, vật liệu cho phong cách này cũng có sự thay đổi phù hợp và hài hòa.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-chung-cu-8

Căn hộ chung cư mang phong cách thiết kế Rustic ở Phú Mỹ Hưng thiên về gam màu trầm ấm

phong-cach-thiet-ke-noi-that-chung-cu-9

Nếu ưa thích gam màu sáng lãng mạn thì phong cách thiết kế nội thất chung cư Rustic của căn hộ Scenic Valley là một gợi ý hoàn hảo

3. Phong cách thiết kế nội thất chung cư căn hộ Hiện đại - Modern

Phong cách thiết kế nội thất chung cư Modern giúp gia chủ linh hoạt trong ngân sách, thỏa mãn nhu cầu và hài hòa được những yêu cầu cơ bản của một căn hộ.

Vì phong cách thiết kế nội thất chung cư căn hộ Modern không phải đi theo một quy tắc nhất định, gia chủ có thể tham khảo thêm ý kiến từ kiến trúc sư hoặc thoải mái sáng tạo theo ý mình. Với phong cách này, gia chủ có thể phối hợp giữa nhiều phong cách kiến trúc để tạo thành điểm chung là chất hiện đại.

Empty

Sự trẻ trung, đa dạng tạo nên sức hút riêng cho phong cách thiết kế nội thất chung cư Modern

4. Phong cách thiết kế nội thất chung cư căn hộ Tân cổ điển - Neoclassical

Phong cách thiết kế nội thất chung cư căn hộ Tân cổ điển đặc biệt phù hợp với gia chủ chuộng thiết kế sang trọng và đẳng cấp. Đặc trưng của phong cách Neoclassical là những thiết kế với chất liệu cao cấp, những đường cong mềm mại tạo nên sự tinh xảo và vẻ đẹp quyến rũ. 

phong-cach-thiet-ke-noi-that-chung-cu-10

Phòng khách thể hiện rõ nét phong cách thiết kế nội thất chung cư qua thiết kế của đèn chùm tân cổ điển

Empty

Không gian nhỏ vẫn có thể ứng dụng phong cách Tân cổ điển - Neoclassical một cách tiết chế, tinh tế và khéo léo

5. Phong cách thiết kế nội thất chung cư căn hộ Tối giản - Minimalism

Phong cách thiết kế nội thất chung cư căn hộ Minimalism thực sự là bài toán thông minh của các kiến trúc sư để tối giản đồ nội thất, chi tiết trang trí mà vẫn đảm bảo không gian sống phù hợp với nhu cầu và đầy đủ tiện nghi cho gia chủ.

Với phong cách này, người Việt sẽ rèn luyện được thói quen hạn chế trang trí, bỏ bớt đồ sinh hoạt. Nếu thực sự hiểu và thích quy tắc của phong cách này, bạn hãy lựa chọn để có thể cảm nhận những lợi ích tuyệt vời do phong cách này mang lại.

Empty

Ứng dụng phong cách tối giản trong bàn dành cho sofa, Chans House sở hữu không gian sống thoáng, sáng đầy cá tính 

Mỗi phong cách thiết kế nội thất chung cư căn hộ đều có đặc trưng, sức hút riêng, mỗi gia chủ có lựa chọn phù hợp với mình tùy nhu cầu và tính cách. Việc thử kết hợp nhiều phong cách vào không gian sống cũng là cách tuyệt vời để tạo dấu ấn riêng. Bạn cũng có thể tạo nên diện mạo hoàn hảo nhất cho ngôi nhà từ việc lắng nghe ý kiến từ các nhà kiến trúc sư nổi tiếng.

>>> Xem thêm:

Sản phẩm liên quan