Tư vấn nội thất Tư vấn sản phẩm

Cách chọn ghế sofa góc cho phòng khách nhỏ

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Hãy cùng xem cách chọn ghế sofa góc cho phòng khách nhỏ đẹp hoàn hảo, đem đến cảm giác hài hòa và thoải mái, đảm bảo sự thông thoáng cần thiết khi sinh hoạt.

  Đối với những phòng khách có diện tích nhỏ thì việc sắp xếp bài trí nội thất sao cho đầy đủ nhưng vẫn đảm bảo sự thông thoáng cần phải có những bí quyết nhất định. Trong đó, ghế sofa góc là nội thất tối ưu được không gian phòng khách một cách hoàn hảo, giúp tiết kiệm diện tích phòng để mở rộng không gian sinh hoạt cho phòng khách.

  Chọn ghế sofa góc có kích thước phù hợp với phòng khách

  sofa-goc-cao-cap-1

  Sofa góc nỉ cao cấp SGN017

  Một phòng khách nhỏ không nên bài trí một bộ sofa ngoại cỡ, sẽ làm mất cân xứng không gian căn phòng. Kinh nghiệm cho chủ nhà khi chọn ghế sofa góc đó là chỉ chọn loại có kích thước vừa nhỏ xinh, tương ứng với phòng khách. Sự hài hòa cân đối sẽ mang lại cảm giác thoáng rộng cho căn phòng.

  Chọn ghế sofa góc thuận tiện cửa ra vào

  Cách chọn ghế sofa góc cho phòng khách nhỏ tiện lợi nhất có thể nói đến kiểu dáng áp góc ngay gần cửa ra vào. Cách này giúp bài trí phòng khách theo lối chạy dọc, tuy nhiên cần đảm bảo sofa không che vướng hay gây cản trở cho lối đi lại chính này. 

  Chọn ghế sofa dọc theo góc có bức tường dài nhất

  Lựa chọn sofa góc nhằm mục đích chính là tiết kiệm diện tích cho phòng khách, vì thế mà nên đặt ghế sofa chạy dọc theo bức tường dài nhất trong phòng. Việc này giúp tối ưu hóa chỗ ngồi và làm không gian thêm phần thoáng rộng. 

  sofa-goc-cao-cap-2

  Sofa góc nỉ cao cấp SGN020

  Chọn ghế sofa góc có nhiều đôn phụ để tăng thêm chỗ ngồi

  Trong trường hợp gia đình thường xuyên có khách khứa đến chơi thì chủ nhà nên chọn ghế sofa góc cho phòng khách nhỏ có thêm nhiều đôn phụ nhỏ gọn để dễ dàng di chuyển, xếp đặt. Khi khách tới nhà, chủ nhà có thể dễ dàng bố trí các đôn quây vòng sao cho bàn khách trở nên quây quần, vui vẻ nhất.

  Chọn ghế sofa góc có màu sắc và họa tiết trang nhã, lịch sự

  Phòng khách được xem là bộ mặt của ngôi nhà, không chỉ là không gian sinh hoạt gia đình mà còn là nơi để tiếp khách. Do đó, chủ nhà khi chọn ghế sofa góc cần chú ý yếu tố màu sắc và họa tiết sao cho hài hòa với tổng thể căn phòng. Màu sắc ghế sofa nên là màu nhẹ nhàng, đơn sắc hoặc phối màu đơn giản thể hiện sự trang nhã, lịch thiệp. Hoa văn trang trí có thể không cần hoặc nếu có thì không nên quá cầu kỳ sẽ tạo cho phòng khách thêm cảm giác bừa bộn.

  Chọn ghế sofa góc có chất liệu dễ dàng vệ sinh

  Một trong những cách chọn ghế sofa góc cho phòng khách nhỏ hợp lý nữa đó là phải chú ý đến việc vệ sinh sạch sẽ. Phòng khách nhỏ thường không mất quá nhiều thời gian lau chùi, tuy nhiên cũng bởi vì sự hạn chế về mặt diện tích mà chủ nhà cần kỹ công hơn trong việc vệ sinh các đồ nội thất. Vì vậy, khi chọn ghế sofa góc, chủ nhà nên chọn các chất liệu dễ dàng vệ sinh bằng tay, khăn lau hay máy hút bụi như: da, vải bố, vải nỉ, gỗ tự nhiên…

  sofa-goc-cao-cap-3

  Ghế sofa góc cho phòng khách giá rẻ

  Trên đây là những cách chọn ghế sofa góc cho phòng khách nhỏ phù hợp với nhiều gia đình đang có nhu cầu tìm hiểu lựa chọn sản phẩm này. Hi vọng, chủ nhà sẽ tìm được một bộ sofa góc hợp lý với ngôi nhà của mình!

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan