• Chủ Nhật, 26/01/2020 | 06:55 GMT+7
  • 24h qua

Ý nghĩa phong thuỷ bất ngờ của việc treo gương trang trí sau bếp ăn

Lâm Uyên - 08:42, 14/01/2020

Gương trang trí trong phong thủy mang ý nghĩa về yếu tố nước, trong khi đó nhà bếp đại diện cho yếu tố lửa nên gia chủ thường tránh lắp gương gần bếp. Tuy nhiên việc treo gương sau bếp lại mang ý nghĩa bất ngờ về phong thủy.

Gương trang trí là một trong những món đồ phong thủy không thể thiếu trong mỗi gia đình. Xét theo phong thủy, gương mang ý nghĩa về yếu tố nước, trong khi đó nhà bếp đại diện cho yếu tố lửa, do đó việc lắp gương gần bếp thường được các chuyên gia phong thủy khuyến cáo là không nên. Tuy nhiên, việc lắp gương sau bếp lại là một ngoại lệ bởi nó mang ý nghĩa bất ngờ về phong thủy. 

y-nghi-phong-thuy-cua-treo-guong-sau-bep-homeaz.vn

Khi nào nên lắp gương trang trí sau bếp?

Có hai lý do chính khiến việc lắp gương đằng sau bếp được một số chuyên gia tư vấn phong thủy khuyên dùng:

Gương sẽ nhân đôi hình ảnh được phản chiếu trong tầm nhìn, do đó theo văn hóa truyền thống Trung Quốc, việc đặt một chiếc gương đằng sau lò đốt bếp được cho là nhân đôi sự giàu có và thịnh vượng, đại diện cho sự đủ đầy, sung túc. Điều này có thể áp dụng tương tự đối với gương bàn ăn hoặc gương ghép tường bàn ăn nghệ thuật. Trong cả hai trường hợp, gương phản chiếu sẽ nhân đôi thực phẩm, điều này cũng thể hiện sự phong phú, no đủ trong bữa ăn gia đình.

Nếu người đầu bếp thích đứng nấu ăn quay lưng lại cửa bếp, hoặc khu vực lối đi chính, nếu trong trường hợp bếp mở thì một chiếc gương đặt sau bếp có thể hữu ích để xem những gì xảy ra sau lưng, mang lại cảm giác an toàn.

Không phải tất cả các nhà bếp đều cần một tấm gương phía sau bếp để có phong thủy tốt. Nếu không nấu ăn quay lưng về phía cửa thì không cần phải lắp thêm gương trang trí. Tuy nhiên, nếu quay lưng ra cửa trong khi nấu, đặc biệt nếu bếp nằm thẳng hàng với cửa thì điều quan trọng là cần tìm một số giải pháp phong thủy để trấn át những năng lượng xấu ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

y-nghi-phong-thuy-cua-treo-guong-sau-bep-homeaz.vn.png2.png

Nên chọn gương trang trí treo trong bếp như thế nào?

y-nghi-phong-thuy-cua-treo-guong-sau-bep-homeaz.vn.png3.png

Treo một chiếc gương nhỏ phía sau bếp giúp tô điểm không gian thêm phần độc đáo, đơn giản nhất là sử dụng những tấm gương trơn lớn. Thông thường, kính tráng gương dễ dàng bị nứt do nhiệt nên kính cường lực là sự lựa chọn tốt nhất. Nếu không có tủ trên bếp, gương ghép tường phòng ăn nghệ thuật là một giải pháp vô cùng hữu hiệu, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và chịu nhiệt cao. Hơn hết, gương cũng dễ dàng lau rửa khi bị dầu mỡ, thức ăn bắn lên hơn là những mặt phẳng như tường hay gạch. Hãy nhớ rằng, nếu không gian phòng bếp không được giữ gìn sạch sẽ thì sẽ tạo ra phong thủy xấu cho ngôi nhà.

Một giải pháp phong thủy thay thế gương chính là đặt các vật dụng có bề mặt phản chiếu phía sau hoặc bên cạnh bếp để giúp gia chủ dễ dàng quan sát được phía cửa bếp trong khi nấu ăn. Bất kỳ vật dụng hay thiết bị trang trí nhà bếp nào cũng có thể có tác dụng như một chiếc gương. Máy nướng bánh bằng thép không gỉ, máy làm bằng nhựa nhiều màu sắc có độ phản chiếu cao,...cũng có thể phục vụ mục đích phong thủy.

Phong thủy là yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế nhà ở. Nhưng nếu điều gì đó không phù hợp, hãy tiếp tục điều chỉnh cho đến khi bạn đạt được sự thỏa mãn. Hãy chọn loại gương phù hợp với thẩm mỹ; như vậy sẽ đem lại sự thoải mái cho bạn và gia đình, mà đây chính là một nguồn năng lượng phong thủy tích cực nhất rồi!

Xem thêm: