• Thứ Bảy, 07/12/2019 | 08:42 GMT+7
  • 24h qua

Vương cung thánh đường Sagrada Familia - Địa điểm nhất định phải ghé thăm tại Barcelona

Minh Châu - 07:38, 14/08/2019

Vương cung thánh đường Sagrada Familia là một nhà thờ Công giáo lớn tại Barcelona, Tây Ban Nha, được coi là kiệt tác của kiến trúc sư nổi tiếng người Catalan Antoni Gaudí.

Vương cung thánh đường Sagrada Familia là công trình có thể nói là quan trọng nhất của kiến trúc sư Antoni Gaudi. Nó đã bắt đầu được xây dựng từ năm 1883. Trên thực tế, quá trình xây dựng nhà thờ này chưa bao giờ ngừng lại, trừ thời gian diễn ra cuộc nội chiến. Khi nhà thờ (được dự kiến) hoàn thành vào năm 2026, nó sẽ mất tổng cộng 144 năm xây dựng và sẽ trùng với lễ tưởng niệm 100 năm ngày mất của vị kiến trúc sư đại tài.

Toàn cảnh Vương cung thánh đường Sagrada Família

Toàn cảnh Vương cung thánh đường Sagrada Família

Kiến trúc Vương cung thánh đường Sagrada Familia

Kiến trúc sư Antoni Gaudi đã phụ trách công trình này và cống hiến toàn thời gian cho nó kể từ khi ông mới 31 tuổi. Gaudi bị ảnh hưởng bởi lối kiến trúc nhà thờ Gothic và Byzantine truyền thống, tuy nhiên, ông vẫn giữ được phong cách hữu cơ và cảm hứng thiên nhiên của bản thân. 

Phong cách và Thiết kế

Vương cung thánh đường Sagrada Familia bao gồm 18 tòa tháp, mỗi tòa lại có một biểu tượng Ki-tô Giáo sắp xếp theo thứ bậc. Tòa tháp cao nhất sẽ đại diện cho Chúa Jesus và cao 173 mét. Cả 3 mặt tiền cũng được liên kết với các biểu tượng theo từng thời điểm quan trọng trong cuộc đời Chúa Jesus, bao gồm: sự Ra đời (mặt Carrer de la Marina), sự Khổ nạn (mặt Carrer de Sardenya) và sự Vinh hiển (mặt Carrer de Mallorca). Vào năm 2005, UNESCO đã công nhận mặt tiền tượng trưng cho sự Ra đời và Thánh đường của Vương cung thánh đường Sagrada Familia là Di sản Thế giới bởi những giá trị kiến trúc quan trọng của chúng.

Vuong-cung-thanh-duong-Sagrada-Familia-2

Tham quan gì ở Vương cung thánh đường Sagrada Familia?

Phần thú vị nhất khi đến tham quan Vương cung thánh đường Sagrada Familia là khu vực bên trong của nhà thờ. Những khung cửa sổ kính sơn màu sắc sặc sỡ tạo nên những tia nắng tuyệt đẹp và hiệu ứng ánh sáng thay đổi theo từng thời điểm trong ngày. Chúng cũng đồng thời đồng bộ với màu sắc của vật liệu xây dựng và kết cấu. Bản thiết kế cho Thánh đường được xây dựng theo hình dáng một chiếc Thập tự Latin bao gồm 5 lối đi dài 90 mét, cộng thêm 3 lối đi trên khoảng trống dài 60 mét mỗi lối. 

Vuong-cung-thanh-duong-Sagrada-Familia-3

6 sự thật thú vị về Vương cung thánh đường Sagrada Familia

  1. Vương cung thánh đường Sagrada Familia đã trở thành biểu tượng kinh điển và địa điểm du lịch nhất-định-phải-đến của thành phố Barcelona. Nhà thờ tiếp đón khoảng 4 triệu du khách mỗi năm và con số này tiếp tục tăng dần qua các năm.
  2. Nhà thờ được dự kiến hoàn thiện vào năm 2026 với chiều cao 173 mét, khiến nó trở thành tòa nhà cao nhất trong thành phố.
  3. Nhà thờ bao gồm 18 tòa tháp, với 12 tòa tháp nhỏ đứng xung quanh 1 tòa lớn nhất ở chính giữa.
  4. Tất cả quỹ đầu tư xây dựng nhà thờ ban đầu đến từ cá nhân, sau đó được hỗ trợ bởi số tiền bán vé tham quan.
  5. Kiến trúc sư Antoni Gaudi rất tôn kính những tác phẩm của Chúa và cho rằng con người không bao giờ nên vượt qua chúng. Đó là lý do vì sao Vương cung thánh đường Sagrada Familia là tòa nhà cao nhất trong thành phố, nhưng vẫn thấp hơn ngọn đồi Montjuic - ngọn đồi cao nhất tại Barcelona với chiều cao 180 mét.
  6. Địa điểm tuyệt vời nhất để "check-in" với toàn cảnh Vương cung thánh đường Sagrada Familia là ở công viên đối diện nhà thờ. Tuy nhiên bạn vẫn phải bỏ công một chút để tìm ra góc đẹp nhất nhé!

Xem thêm: Khám phá Đền thờ Vạn năng 'The Temple of All Religions' tại Nga sign

Sản phẩm liên quan

Tủ thấp mã KTT-001180

Tủ thấp mã KTT-001180

KPUP - NỘI THẤT TRẺ EM
6,700,000₫
Tủ thấp mã KTT-001179

Tủ thấp mã KTT-001179

KPUP - NỘI THẤT TRẺ EM
6,830,000₫
Tủ thấp mã KTT-001109-3

Tủ thấp mã KTT-001109-3

KPUP - NỘI THẤT TRẺ EM
8,730,000₫