• Thứ Hai, 21/10/2019 | 07:55 GMT+7
  • 24h qua

Với chi phí cải tạo xấp xỉ 280 triệu, căn nhà cấp 4 từ 36m² thành 58m² với không gian thoáng rộng

Nhật Ánh - 07:38, 23/08/2019

Bạn có tự tin khi cầm trong tay 280 triệu để hiện thực hóa giấc mơ của mình, biến căn nhà cấp 4 cũ vốn chật chội, thiếu sáng trở thành không gian rộng thoáng và ưa nhìn?

Trong khoảng chi phí nhất định, bạn sẽ cần vạch rõ kế hoạch cải tạo như thế nào, dùng những vật liệu gì vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa mang lại những tiện dụng cần thiết cho cuộc sống. Gia chủ của căn nhà khá vuông vức 36m² ở Tangerang, Indonesia quyết định sửa chữa lại để có thể thoát khỏi sự bí bách và chật chội vốn có. Khu đất khá rộng đủ để chủ nhân của ngôi nhà có thể cơi nới diện tích lên 58m².

 

 

 

 

Căn nhà cấp 4 tại Indonesia đã tạo điểm nhấn ấn tượng cho mọi người khi ngắm nhìn nhờ kết cấu khung thép cho phần hiên nhà, cảnh cổng. Điểm nhấn đặc biệt và giảm bớt khá nhiều chi phí nhưng không khiến căn nhà bớt xinh, đó chính là sự kết nối giữa sân cỏ, một phần rải đá và phần hiên nhà được láng đẹp với vật liệu xi măng, vữa, cát đơn giản.

 

 

Toàn cảnh ngôi nhà cấp 4 được cải tạo đơn giản từ phần sân bên hông nhà, hàng rào đến khu vực trồng cây xanh tỏa bóng nắng vào nhà.

 

 

Khi cánh cổng mở rộng, bạn muốn đón nhận điều gì khi bước vào bên trong, đó là một không gian vừa vặn với thói quen sinh hoạt hàng ngày, những khu vực chức năng mang đến sự thoải mái cho người sử dụng.

 

 

Góc sân và khoảng trời với đầy những nét thân quen, gần gũi.

Với ngân sách trong khoảng 11 nghìn đô (250 triệu), chủ nhân của căn nhà quyết định dành nhiều diện tích thiết kế sân vườn, để những căn phòng, khoảng nghỉ hay hiên nhà đều có thể tạo được sự thoải mái cho mọi người trong gia đình nhờ sự thoáng đãng và tiện ích.

 

 

Khoảng bếp được decor với hệ tủ kết hợp khung cửa sổ kính đón nắng từ bên ngoài vào. Các thiết bị đều được lựa chọn trên tiêu chí tiết kiệm chi phí.

 

 

Khu vực bàn bếp kết nối với nơi ăn uống hàng ngày, tiện dụng và hợp lý.

 

 

Góc nhỏ nhìn ra khoảng xanh trong đầy nắng và cây xanh giúp những bữa ăn hàng ngày thêm ngon miệng, vui vẻ.

 

 

Các khu vực chức năng liên thông với nhau, mỗi góc nhỏ đều có thể hướng mặt ra khoảng sân xanh trong rộng thoáng bên ngoài. Cửa chính không sử dụng chất liệu gỗ như thông thường, chọn cửa kính là cách để tăng thêm sự kết nối giữa bên trong và bên ngoài nhà.

Để giảm bớt chi phí thi công, đồng thời mang lại vẻ đẹp gần gũi, thân thiện cho ngôi nhà, toàn bộ khu vực sân vườn đều sử dụng bê tông có những lỗ nhỏ trồng cỏ, cây xanh được trồng pha trộn với tre trúc.

Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của nét cá tính từ thép khung bao quanh mặt tiền giống như điểm nhấn hiện đại và vui nhộn cho không gian sống. Sân vườn đều được quy hoạch hợp lý, mỗi góc nhìn đều có sự hài hòa từ vật liệu, màu sắc đến cách trang trí. Không gian sau khi cải tạo mang đến cho ngôi nhà vẻ đẹp như mơ với từng khu vực chức năng tiện dụng, rộng rãi hơn.

 

 

Không gian phòng khách đẹp hiện đại với cách bố trí phù hợp với thói quen và chức năng sinh hoạt thường ngày của mọi người trong gia đình.

 

 

Khu vực nghỉ ngơi hàng ngày được tách biệt với các không gian chức năng khác, đủ riêng tư, thoải mái và ấm cúng.

 

 

Phòng tắm nhỏ gọn, đầy đủ thiết bị, vật liệu, chức năng nhưng vẫn mang đến sự thoải mái nhờ điểm nhấn là màu sắc ấm áp của sơn tường kết hợp gương lấy sáng và mở rộng không gian.

Trước khi xây nhà hay cải tạo nhà, hãy vạch ra kế hoạch chi tiết, thêm phần dự trù phát sinh phù hợp dựa trên ước lượng thực tế. Chi phí cải tạo sẽ tăng hoặc giảm không đáng kể nhờ sự linh hoạt cùng kế hoạch "hoàn hảo" của bạn. Không gian sống vì thế cũng sẽ khiến mọi người yêu hơn từng góc nhỏ nhờ vẻ đẹp thật đặc biệt ấy.

Theo Helino/Afamilysign

Tags: