• Thứ Hai, 16/12/2019 | 02:12 GMT+7
  • 24h qua

Vị trí đặt cây trồng trong nhà tạo "kho thuốc quý" cho sức khỏe

Elise Mai - 17:09, 29/11/2019

Vị trí đặt cây trồng trong nhà được nhiều gia đình quan tâm để tạo mảng xanh, thanh lọc không khí, bảo vệ sức khỏe và nhiều loại cây còn được cân nhắc để trồng trong nhà với công dụng chữa bệnh.

Vị trí đặt cây trồng trong nhà: Dưới giếng trời ngập tràn ánh sáng 

Trong không gian nhà ở thì giếng trời, khoảng thông tầng hay ô sáng trên mái là những nơi tiếp nhận ánh sáng tự nhiên nhiều nhất. Do đó, vị trí đặt cây trồng trong nhà dưới các nơi này sẽ mang lại đầy đủ ánh sáng giúp cây sinh trưởng tốt, đặc biệt là với những loại cây ưa sáng như nha đam, lá bỏng v.v... Dưới giếng trời, khoảng thông tầng hay ô sáng trên mái thì các chậu cây ưa sáng sẽ có điều kiện để phát triển nhiều hơn.

Empty

Nha đam nước - CMN016

Vị trí đặt cây trồng trong nhà: Trên cầu thang thoáng khí

Cầu thang là một không gian thoáng khí trong nhà, giúp cây có điều kiện quang hợp, lọc khí tốt nhất. Vị trí đặt cây trồng trong nhà trên cầu thang hoặc cạnh tường cầu thang thích hợp nhất với những cây ưa mát, cây không cần quá nhiều ánh sáng như bạc hà, thì là, tía tô hay lá lốt. Cây xanh khiến khu vực này trở nên sinh động hơn.

Empty

Cây Xương Rồng - CMN0104

Empty

Dương xỉ đốm - CMN054

Vị trí đặt cây trồng trong nhà: Cạnh cửa kính với ánh sáng thay đổi trong ngày

Vị trí đặt cây trồng trong nhà cạnh cửa kính thích hợp với những cây không cần ánh sáng quá mạnh. Một số cây dễ phát triển ở vị trí lý tưởng này là đinh lăng, bạch hà, lá bỏng, cây bàng Singapore hoặc nha đam v.v... 

Empty

Cây Bàng Singapore - CMN0120

Empty

Thường xuân CBC0034

Vị trí đặt cây trồng trong nhà: Trồng tranh cây treo tường - giải pháp mới nên thử

Hệ thống cây trồng thông minh còn được gọi là tranh cây, tên tiếng Anh là Plug & Plant được phát triển dựa trên ý tưởng mang cây xanh đến từng không gian sống. Thiết kế tranh cây treo tường theo dạng modul, bộ cây trồng Plug & Plant gồm giá treo, chứa chất nền và các hộp hạt giống 36 loại chất lượng cao chủ yếu là thảo mộc trị bệnh, cây gia vị phục vụ món ăn hàng ngày. Cùng với hệ thống tranh cây treo tường, người trồng sẽ được hỗ trợ tối đa kỹ thuật chăm sóc

Empty

Tranh cây kích thước 60x90cm

Trên đây là các vị trí đặt cây trồng trong nhà tạo "kho thuốc quý" cho sức khỏe, hi vọng bạn có thể lựa chọn được loại cây ưng ý, phù hợp và đặt vào vị trí giúp cây sinh trưởng tốt, vừa bổ sung mảng xanh thư thái vừa bảo vệ an toàn sức khỏe cho gia đình của mình.

>>> Tham khảo thêm về vị trí đặt cây trồng trong nhà:

Sản phẩm liên quan