• Thứ Năm, 21/11/2019 | 20:26 GMT+7
  • 24h qua

Tư vấn thiết kế nội thất - những kiến thức cơ bản

Elise Mai - 23:05, 01/11/2019

Tư vấn thiết kế nội thất là công việc của những kiến trúc sư và kỹ sư chuyên về kiến trúc nội thất nhằm hoàn thiện cho một công trình xây dựng nào đó sau khi đã thực hiện phần xây thô.

Công việc này đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cao và sự sáng tạo cũng như những kinh nghiệm thực tế của kiến trúc sư/kỹ sư. Chính vì vậy, chủ đầu tư thường phải tìm đến những đơn vị chuyên nghiệp về lĩnh vực này để có thể hoàn thành công trình đúng tiến độ đưa vào sử dụng.

Hãy cùng tìm hiểu về công việc hấp dẫn tư vấn thiết kế nội thất này nhé!

Tư vấn thiết kế nội thất: Những nội dung cơ bản

Là phần mở đầu quan trọng của công việc tư vấn thiết kế nội thất, tư vấn nội thất bản chất chính là việc nêu gợi ý, mô tả và hướng dẫn cho chủ đầu tư về những ý tưởng thiết kế nội thất. Bạn nên chú ý rằng, tư vấn là ý tưởng chứ chưa tiếp tục một hành động thực hiện nào cả. Nội dung của ý tưởng được xây dựng trên cơ sở nhu cầu và mong muốn của chủ đầu tư, sau đó tư vấn viên có nhiệm vụ nêu ra những điểm bất cập và góp ý chỉnh sửa sao cho hợp lý nhất.

Nội dung tư vấn nội thất sẽ bao gồm: bố cục không gian nội thất, màu sắc và ánh sáng, chất liệu và bài trí nội thất. Nếu thiếu đi một trong ba vấn đề đó thì việc tư vấn nội thất sẽ không trọn vẹn.

Empty

Tư vấn thiết kế nội thất phòng khách của nhà đất

Đầu tiên, bố cục không gian các phòng phải được phân chia rõ ràng bằng các vách ngăn cụ thể, để tạo cơ sở sắp xếp bố cục các vật dụng nội thất. Tiếp đến là tư vấn về ánh sáng và màu sắc nội thất, tốt nhất là nên tuân thủ theo nguyên tắc phong thủy và đảm bảo ánh sáng cân đối giữa ánh sáng tự nhiên (ánh sáng mặt trời) và ánh sáng nhân tạo (đèn). Và thứ ba là phải lựa chọn chất liệu nội thất bền đẹp và cách bài trí sắp xếp nội thất theo bố cục đã định sẵn từ đầu.

>>> Xem thêm các hạng mục tư vấn thiết kế nội thất tại: Thiết kế nhà đẹp 

Tư vấn thiết kế nội thất: Phác thảo bản vẽ từ sơ bộ đến chi tiết

Để hoàn thành công việc tư vấn thiết kế nội thất thì sau khi tư vấn, đội ngũ kiến trúc sư/kỹ sư phải đưa được phác thảo bản vẽ thiết kế nội thất từ sơ bộ đến chi tiết. Trong đó cần nêu chi tiết được ba nội dung như phần tư vấn ở trên: bố cục nội thất, màu sắc và ánh sáng, chất liệu và bài trí.

Empty

Tư vấn thiết kế nội thất nhà phố 3 tầng 4x17m

Nội thất được làm từ chất liệu bền đẹp, đặc biệt là đồ gỗ; và có thể được thiết kế theo dạng cân xứng hoặc bất cân xứng, tùy theo không gian sinh hoạt. Đối với phòng khách, phòng ăn rộng rãi, nên áp dụng bố cục cân xứng; còn phòng chật hẹp hoặc phòng riêng như phòng ngủ thì nên dùng bố cục bất cân xứng nhằm tiết kiệm không gian.

Về vấn đề ánh sáng, chủ nhà có thể sử dụng nội thất để điều chỉnh cường độ ánh sáng tự nhiên và tùy phong cách thiết kế mà lựa chọn loại đèn phù hợp như đèn led hiện đại, đèn thả chùm cổ điển hay đèn tiết kiệm điện… Màu sắc nội thất căn cứ vào sở thích và phong thủy ngũ hành tương sinh mệnh và tùy vào từng loại không gian mà có cách phối màu sao cho phù hợp.

Empty

Tư vấn thiết kế nhà đẹp gõ đỏ nhà chú Giáo - Thủ Đức

HomeAZ.vn là nơi cung cấp thông tin năng lực của các đơn vị tư vấn thiết kế nội thất và những tips hay trong lĩnh vực này. Nếu đang có nhu cầu lên bản vẽ nội thất cho công trình của mình, bạn hãy tham khảo tại website này nhé!

Xem thêm: 

Sản phẩm liên quan