• Thứ Ba, 21/01/2020 | 19:00 GMT+7
  • 24h qua

Tư vấn phong thủy phòng ngủ cho mệnh Kim

NTLT - 11:36, 24/12/2019

Phong thủy phòng ngủ cho mệnh Kim bao gồm cách bố trí nội thất, màu sắc theo ý nghĩa phong thủy, mang lại không gian sống thư giãn cho gia chủ. Đối với mệnh Kim, việc có một phòng ngủ hợp mệnh sẽ góp phần gia tăng may mắn và tiền tài.

Xem phong thủy phòng ngủ cho mệnh kim

- Trong ngũ hành Thổ sinh Kim. Đất bao bọc và nuôi dưỡng kim loại. Vì vậy, gia chủ mệnh Kim nên sử dụng các màu có tính thổ như: màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ (màu vàng đất)

- Ngoài ra người mệnh Kim cũng có thể dùng màu tương hợp với mệnh. Hợp với mệnh Kim chính là Kim: màu trắng, màu bạc, màu xám, màu đen.

phong-thuy-phong-ngu-cho-menh-kim

>> Xem thêm: Tư vấn hướng nhà cho người mệnh Kim mang lại may mắn, tài lộc

- Hướng giường của gia chủ mệnh Kim nên quay về hướng thuộc mệnh Thổ (hướng Tây Bắc, hướng Tây) hoặc là các hướng thuộc mệnh Kim (hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc)

- Phong thủy phòng ngủ cho mệnh Kim hợp nhất với màu sơn và màu rèm cửa tông sáng và những sắc ánh kim. Đặc biệt là màu trắng vì đây là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra phòng ngủ của người mệnh Kim cũng có thể kết hợp với tông màu nâu và vàng sẫm, là màu đại diện cho hành Thổ.

- Ngoài ra màu xanh lá cây, xanh da trời cũng có thể được sử dung trong phong thủy phòng ngủ cho mệnh Kim bởi vì Kim có thể chế khắc chế Mộc. Người mệnh Kim có thể chế khắc được màu của cây cối như xanh lá, xanh sẫm, xanh da trời...

- Tuyệt đối tránh các màu đỏ, màu hồng, màu tím. Đây là những màu thuộc Hỏa. Bởi vì Hỏa khắc Kim nên khi có màu tượng trưng cho lửa sẽ không hợp với phong thủy phòng ngủ cho mệnh Kim, Hỏa sẽ làm tan chảy Kim, vì thế cực kỳ không tốt cho gia chủ.

Những điều NÊN TRÁNH trong phong thủy phòng ngủ cho mệnh Kim

- Phòng ngủ của người mệnh Kim không nên thiết kế trực tiếp phía trên các phòng bếp hoặc toilet, cửa phòng ngủ không nên đối diện với cầu thang, bếp hoặc toilet. Phòng ngủ không nên có hình dạng góc nhọn hoặc tròn.

- Phòng ngủ của người mệnh Kim không nên có cửa sổ trần, sàn phòng ngủ nên có ít góc cạnh và nên là sàn gỗ. Lưu ý nếu có toilet trong phòng, sàn phòng phải cao hơn hoặc bằng toilet, không nên thấp hơn.

- Chú ý không nên đặt cửa sổ nhìn ra ống khói.

- Nếu bạn thích nằm thoải mái thì không nên ghép 2 giường nhỏ làm một mà nên mua một chiếc giường khổ lớn, tuyệt đối tránh lắp gương đối diện giường ngủ hoặc để gương đầu giường.

phong-thuy-phong-ngu-cho-menh-kim0

- Gia chủ mệnh Kim tránh đặt giường ngủ phía dưới xà ngang, dầm nhà vì sẽ tạo cảm giác nặng nề, tránh đặt giường ở bức tường có cửa ra vào.

- Người mệnh Kim không nên lắp các vật trang trí có hình nhọn hoặc hình mũi tên chĩa về phía phòng ngủ, giường ngủ.

- Cửa sổ phòng ngủ người mệnh Kim không nên thiết kế dạng hình tròn, không hợp với phong thủy phòng ngủ cho mệnh Kim.

- Tránh sử dụng tranh ảnh ao hồ sông ngòi, cây cảnh nhỏ, bể cá vì nó làm mất không gian yên tĩnh của phòng ngủ của người mệnh Kim.

>> Xem thêm: Tại sao nên sử dụng tranh treo tường trang trí phòng ngủ?

Lưu ý khi chọn mua nhà, chung cư cho gia chủ mệnh Kim

Nếu ở chung cư, người thuộc mệnh Kim nên ở tầng 4 và tầng 9, hoặc các tầng có số đuôi là 4 và 9 (Số 4 và 9 là số thuộc Kim). Tương tự với số 5 và số 0 thuộc Thổ, cũng có lợi cho mệnh kim. Số 2 và số 7 thuộc hỏa, là số mà người mệnh kim không nên ở.

Màu sắc hợp theo mệnh
bang-mau-phong-thuy-hop-theo-menh(2)