• Thứ Ba, 19/11/2019 | 22:15 GMT+7
  • 24h qua

Tư vấn chọn lựa cây cảnh cho người mệnh Hỏa

Cao Châu - 08:30, 11/09/2019

Người mệnh Hỏa nên trồng cây gì? Để 'đón cát, tránh hung' đúng chuẩn phong thủy, hãy tham khảo bài tư vấn chọn lựa cây cảnh cho người mệnh Hỏa dưới đây nhé.

1. Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền (hay còn gọi là cây Phát Tài) là loại cây rất được ưa chuộng để trang trí nhà cửa hoặc văn phòng. Thuộc cây cảnh họ nam thiên tinh, mọc thành bụi, đối xứng, phiến là màu xanh bóng, thân cây to khỏe, phình to ở dưới gốc, rất mọng nước, có thể sống tốt trong môi trường thiếu ánh sáng và không khí. Về ý nghĩa phong thủy, cây Kim Tiền thể hiện sự giàu sang, phú quý và tiền bạc. Đây là một trong những loài cây cảnh cho người mệnh Hỏa phù hợp nhất.

> Xem thêm: Cây Kim Tiền

2. Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn

Hồng Môn cũng là một loại cây cảnh cho người mệnh Hỏa rất phù hợp. Cây Hồng Môn có đặc điểm là có lá màu hồng thể hiện sự nhiệt tình, ấm áp và quyết đoán trong cuộc sống. Cây Hồng Môn mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Ngoài ra, nếu người mệnh Hỏa tặng cây Hồng Môn cho người yêu sẽ thể hiện tình yêu bền vững, tươi đẹp và hạnh phúc mãi mãi.

> Xem thêm: Cây Hồng Môn

3. Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân

Loài cây phong thủy này đại diện cho sự giàu có và thịnh vượng. Đặt cây Kim Ngân trên bàn làm việc của người mệnh Hỏa sẽ mang lại may mắn, tài lộc. Đối với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh và muốn “giữ” tài sản thật chắc thì không nên bỏ qua loại cây này. Kim Ngân còn có tác dụng duy trì sự cân bằng và hài hòa trong một không gian nhất định, giúp những năng lượng tốt sẽ luôn hiện hữu và hỗ trợ cho chủ nhân.

> Xem thêm: Cây Kim Ngân

4. Cây Trạng Nguyên

Cây Trạng Nguyên

Cây Trạng Nguyên

Loài cây cảnh cho người mệnh Hỏa tiếp theo là cây Trạng Nguyên. Cây Trạng Nguyên có hoa màu đỏ, màu của lửa nên rất phù hợp với người mệnh Hỏa. Trong phong thủy, cây hoa Trạng Nguyên mang ý nghĩa thành đạt, may mắn và thành công cho gia đình. Nhất là ý nghĩa về sự tốt lành trong thi cử học hành, tốt cho sự nghiệp của người mệnh Hỏa. Đó cũng là lý do cây hoa Trạng Nguyên được lựa chọn làm món quà ý nghĩa đối với người thân, bạn bè trong các dịp lễ tết, cưới hỏi, mừng thọ.

5. Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử có nguồn gốc từ châu Á nhiệt đới. Cây mọc thành bụi, vươn thẳng, thân cây màu trắng. Cây Bạch Mã có sống lá màu trắng trong, lá màu xanh nhạt có đốm. Cây có chiều cao khoảng từ 30-100cm và ưa sống trong điều kiện bóng râm nên rất thích hợp để đặt trong nhà, văn phòng. Cây Bạch Mã Hoàng Tử như một một chàng trai mạnh mẽ, lịch lãm và sang trọng. Theo phong thủy, đây là loài cây cảnh cho người mệnh Hỏa, giúp mang lại sự phú quý cũng như thăng tiến nhanh trong sự nghiệp. Vì vậy, đây cũng là một sự lựa chọn rất tốt cho những người đàn ông mệnh Hỏa.

6. Cây Phú Quý

Cây Phú Quý

Cây Phú Quý

Cây Phú Quý là một trong những loài cây cảnh dễ chăm sóc nhất, sống ở nơi ít ánh sáng và không gian hẹp. Ngoài ra, cây Phú Quý còn có ý nghĩa phong thủy lớn với những người mệnh Hỏa. Cây có thân hình màu trắng hồng, lá cây xanh bóng, bao bọc xung quanh viên ngoài của lá là màu đỏ. Theo quan niệm phong thủy, cây Phú Quý mang lại sự may mắn, giàu sáng, phú quý đúng như tên gọi của nó. Vì thế, cây Phú Quý được nhiều người lựa chọn trồng và mua tặng nhau vào các dịp tết hay những dịp đặc biệt dành tặng đối tác.

> Xem thêm: Cây Phú Quý

Trên đây là tư vấn lựa chọn cây cảnh cho người mệnh Hỏa. Ngoài ra, nếu người mệnh Hỏa muốn chọn các loài cây tương sinh thì có thể tham khảo thêm tư vấn lựa chọn cây cảnh cho người mệnh Mộc, bởi theo Ngũ Hành là Mộc sinh Hỏa. Ngược lại, người mệnh Hỏa cần tránh các loại cây cảnh cho người mệnh Thủy và mệnh Kim nếu không muốn trưng nhầm cây tương khắc. Xem thêm các loại cây cảnh tại đây.