• Thứ Ba, 19/11/2019 | 19:40 GMT+7
  • 24h qua

Trần xuyên sáng là gì? Trần xuyên sáng cấu tạo ra sao?

CGB - 16:46, 13/09/2019

Trần xuyên sáng là gì? Trần xuyên sáng cấu tạo ra sao? là hai câu hỏi được rất nhiều độc giả HomeAZ.vn quan tâm hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

Trần xuyên sáng là gì?

Empty

Trần xuyên sáng là gì? Trần xuyên sáng cấu tạo ra sao?

Trần xuyên sáng là một loại trần treo, dùng để trang trí trần, tường, cột… trong thiết kế nội thất. Nó có nhiều chức năng khác nhau, có khả năng tạo ra nhiều hình dạng độc đáo và linh hoạt trong màu sắc.

Trần xuyên sáng rất nhẹ và bền, được thiết kế linh hoạt để phù hợp với từng loại công trình. Nhờ sự biến hoá đa dạng của màng trần xuyên sáng cùng sự linh hoạt của hệ thống khung xương mà trần xuyên sáng có thể đáp ứng mọi hình dạng: tròn, vuông, ovan, thoi, elip, kéo dài, căng, truyền thống,… cũng như mọi bề mặt dốc, hầm, đường cong, sóng, 3D...

Empty
Empty

Bạn có thể áp dụng trần xuyên sáng này cho nhiều không gian như phòng họp, sảnh lớn, trần phòng khách, hoặc thậm chí cả trần phòng đọc sách. Ánh sáng được xuyên qua, tán đều và được cản bớt giúp cho bạn ko có cảm giác chói và mỏi mắt. Ngoài ra với đặc tính của vật liệu bạn có thể thiết kế theo nhiều hình dạng trần khác nhau. Ứng dụng của hệ thống trần căng còn có thể sử dụng che phủ tường, xuyên sáng, khuếch tán ánh sáng, tấm treo trang trí, dựng khung triển lãm và tạo hình kiến trúc nghệ thuật.

Trần xuyên sáng phải thi công, thời gian thi công khoảng 2-3 ngày với khối lượng trên 100m2, dưới 100m2 thi công 2 ngày.

Cấu tạo của trần xuyên sáng là gì?

Empty

Trần xuyên sáng là một hệ thống trần độc lập hoặc kết hợp với các hệ trang trí khác trong một công trình, hệ thống bao gồm hai thành phần chính là hệ khung xương viền và màng vải nhựa tổng hợp, màng này sẽ được căng lên và giữ bởi hệ khung xương viền.

Màng nhựa tổng hợp của trần xuyên sáng có độ dày từ 0.17 – 0.36mm, có thể tái chế hoàn toàn, với nhiều màu sắc và bề mặt hoàn thiện khác nhau. Các dòng thông dụng bao gồm Lacquer (tráng gương), Matte (lì), Metalic (giống kim loại), Satin, Suede (giống nhung), Perforated (đục lỗ) và sử dụng hiệu ứng khúc xạ của ánh sáng…

Empty

Tấm màng nhựa có thể được in, sơn hoặc tiến hành thiết kế thêm hiệu ứng khác theo yêu cầu. Khả năng chống thấm nước tốt, dễ dàng lau rửa, không bị thoát hơi ra bên ngoài và đặc biệt đạt tiêu chuẩn loại 1 chống cháy (BCA- của Úc), M1 (của Pháp) Bs1-d0, Bs2-d0 và B S3-d0 (Châu Âu), loại 1 (Mỹ).

Mỗi tấm được hàn một “dải móc” bằng nhựa tổng hợp bao xung quanh sử dụng dùng để móc chắc chắn vào hệ khung xương viền. Trọng lượng tấm rất nhẹ và được sản xuất theo yêu cầu thiết kế, đáp ứng bất kỳ hình dạng và kích thước để tùy theo lựa chọn của chủ đầu tư, yêu cầu đặc thù bố trí nội thất KTS cho các công trình.

Empty
Empty

Khung xương viền của trần xuyên sáng:

Khung xương viền được làm bằng nhôm (cũng có một số loại làm bằng nhựa PVC hoặc vật liệu khác tùy cho ứng dụng trần) giúp cho trọng lượng của trần không quá nặng. Trần sử dụng hệ thống vương viền rất đa dạng, có thể linh hoạt theo yêu cầu của thiết kế và thi công: Có thể tạo hình cung vòm hay bất kể hình dạng nào mà chủ đầu tư mong muốn. Điều này tạo ra những lợi thế rất lớn cho loại trần xuyên sáng.sign

Sản phẩm liên quan

Trần xuyên sáng 3D MS06

Trần xuyên sáng 3D MS06

CÔNG TY TNHH DV & TM SAVI
1,800,000₫
Trần xuyên sáng 3D MS07

Trần xuyên sáng 3D MS07

CÔNG TY TNHH DV & TM SAVI
1,800,000₫
Trần xuyên sáng 3D MS09

Trần xuyên sáng 3D MS09

CÔNG TY TNHH DV & TM SAVI
1,800,000₫