• Thứ Hai, 20/01/2020 | 16:10 GMT+7
  • 24h qua

Thủ thuật chụp ảnh nội thất bắt mắt, gây ấn tượng mạnh

Linh Mai - 09:33, 05/09/2019

Thủ thuật chụp ảnh nội thất muốn để lại được ấn tượng mạnh trong lòng khách hàng, thu hút được khách hàng đến với sản phẩm thì không phải là điều dễ dàng. Bạn cần nắm được những thủ thuật chụp ảnh nội thất sau đây.

Thủ thuật chụp ảnh nội thất với ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố quan trọng hàng đầu trong công việc chụp ảnh, đặc biệt là nguồn ánh sáng tự nhiên. Vì thế, lịch chụp ảnh nội thất cần lựa chọn vào thời gian sáng sớm từ 7h – 10h, đây là lúc ánh nắng mặt trời đẹp nhất. Còn nếu không chủ động được thời gian thì bạn cần thiết kế ánh sáng nhân tạo bằng hệ thống đèn chiếu sáng trong nhà hoặc đèn chiếu máy ảnh.

Ánh sáng vào phòng làm rõ nét những nội thất màu trầm.

Ánh sáng vào phòng làm rõ nét những nội thất màu trầm.

Một chi tiết bạn cần chú trọng là không dùng ánh đèn chiếu thẳng đứng xuống nội thất vì nó sẽ làm cho bức ảnh bị lóa mờ. Thủ thuật chụp ảnh nội thất là dùng ánh sáng chéo và ánh sáng hắt theo quy luật ánh sáng tự nhiên sẽ cho ra bức ảnh đẹp một cách rõ nét và sống động nhất.

>> Dịch vụ chụp ảnh nội thất cho nhà hàng/khách sạn - lilo studio

Ánh sáng quá nhiều làm cho căn phòng bị lóa.

Ánh sáng quá nhiều làm cho căn phòng bị lóa.

Xem thêm thủ thuật chụp ảnh nội thất thanh lý:

Trong trường hợp màu ánh sáng tạo ra không được như mình mong muốn, bạn cần điều chỉnh chức năng phơi sáng của máy ảnh để tăng/giảm độ sáng hoặc tạo ra những chi tiết ánh sáng khó như tia sáng hắt, luồng sáng dài, đốm sáng…

Thủ thuật chụp ảnh nội thất với góc chụp đẹp.

Thủ thuật chụp ảnh nội thất với góc chụp đẹp.

Xem thêm về thủ thuật chụp ảnh nội thất tại: Ngôi chùa được khách chụp ảnh nhiều nhất Bangkok

Thủ thuật chụp ảnh nội thất với góc chụp

Cũng nhiều khi những yếu tố ngoại cảnh không hỗ trợ được toàn bộ việc chụp ảnh hoặc những nội thất lớn khó xê dịch sắp xếp. Lúc đó, bạn cần chuyên nghiệp hơn trong việc tìm góc chụp phù hợp tôn lên được mọi vẻ đẹp của đồ nội thất.

Góc chụp thông thường không nên chính diện luồng ánh sáng đi tới, tuy với kỹ thuật chụp ảnh chuyên nghiệp có thể tạo tính nghệ thuật cho bức hình những sẽ không thể lấy hết được mọi đường nét và góc cạnh của đồ nội thất, điều mà khách hàng cần biết ở một sản phẩm mà họ sẽ bỏ tiền ra mua.

Góc chụp nghiêng tủ quần áo gỗ 2 cánh.

Góc chụp nghiêng tủ quần áo gỗ 2 cánh.

Đồ nội thất nên được đặt trong bối cảnh thực tế một căn nhà, căn phòng cụ thể để khách hàng khi xem hình có thể hình dung được vẻ đẹp và ứng dụng cũng như bài trí hợp lý trong căn nhà. Khi đó, bạn dễ dàng chọn góc chụp hơn ví dụ như: chụp chính diện nội thất, góc phòng hướng chếch về nội thất, góc xéo trên tầng lầu chụp nghiêng xuống, góc xéo dưới tầng thấp chụp lên, chụp từ ngoài cửa sổ vào…

>> Tulaz production - chụp ảnh nội thất, kiến trúc chuyên nghiệp

Phụ kiện xinh xắn trang trí cho bộ đồ gốm sứ đắt tiền.

Phụ kiện xinh xắn trang trí cho bộ đồ gốm sứ đắt tiền.

Xem thêm về thủ thuật chụp ảnh nội thất tại: Căn nhà cũ kỹ ở Đà Nẵng được "biến hóa" thành studio chụp ảnh

Hy vọng những thủ thuật chụp ảnh nội thất trên sẽ thực sự có ích cho quá trình tác nghiệp của bạn. Chúc bạn luôn có những shot hình đẹp mắt và thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng!sign

Sản phẩm liên quan

Kệ trang trí Leto 2 tầng

Kệ trang trí Leto 2 tầng

Furnist
590,000₫
Kệ trang trí Ceto

Kệ trang trí Ceto

Furnist
1,790,000₫
Tủ trang trí Olaf

Tủ trang trí Olaf

Furnist
1,200,000₫