• Thứ Ba, 21/01/2020 | 17:43 GMT+7
  • 24h qua

Thiết kế sân chơi trẻ em kỳ dị người lớn nhìn cũng phải rùng mình

NTLT - 08:35, 13/01/2020

Ngày nay, những thiết kế sân chơi trẻ em được quan tâm nhiều hơn, với mong muốn mang lại không gian sáng tạo, gợi mở trí tò mò và rèn luyện thể chất cảm xúc cho các bé. Tuy nhiên trên thế giới vẫn có những sân chơi trẻ em "kỳ dị" mà ngay cả người lớn khi nhìn thấy cũng phải "khóc thét".

Trẻ em luôn cần được chơi, và chơi thật thoải mái

Từ xưa tới nay, trong bất kỳ xã hội nào, việc được chơi là cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của trẻ em vì nó đóng góp vào việc nâng cao năng lực tư duy, khả năng nhận thức, khả năng giải quyết vấn đề, phản xạ, thể chất, cảm xúc của một đứa trẻ.

thiet-ke-san-choi-tre-em-rung-ron-homeaz.vn15

Để cho trẻ được chơi cũng là cơ hội giúp các bậc cha mẹ có thể tương tác với con cái mình.

thiet-ke-san-choi-tre-em-rung-ron-homeaz.vn16

Đối với trẻ em, tuổi thơ và sân chơi luôn là hai thứ gắn bó mật thiết với nhau. 

Khuyến khích một đứa trẻ chơi đùa là cho đứa trẻ đó cơ hội khám phá, học hỏi về thế giới này. Chúng sẽ tự rút ra cho mình những bài học riêng cho bản thân về cuộc sống, xã hội, bạn bè và thiên nhiên xung quanh.

Thiết kế sân chơi trẻ em ngày nay đang dần được coi trọng

Những sân chơi ngày xưa của trẻ em vùng nông thôn thường là những bãi đất trống, ít người qua lại. Ngày ấy khi xã hội chưa thực sự phát triển, việc thiết kế sân chơi cho trẻ em còn nhiều hạn chế và chưa được quan tâm. Và độ an toàn của những sân chơi kiểu này là cực kỳ thấp, mang lại nhiều rủi ro.

Khi nhu cầu xã hội phát triển hơn dẫn đến việc đảm bảo không gian vui chơi cho trẻ em được ưu tiên hơn. Các kiến trúc sư, các nhà thiết kế trên thế giới bắt đầu đưa ra những mô hình thiết kế sân chơi trẻ em độc đáo, mới lạ, kích thích khả năng tư duy sáng tạo của các bé, khơi gợi trí tò mò và khuyến khích các gia đình đưa con ra ngoài chơi nhiều hơn thay vì các món đồ công nghệ giải trí.

Bên cạnh những thiết kế sân chơi trẻ em thú vị, hấp dẫn vẫn sẽ có những tác phẩm "lỗi" từ hài hước tới kinh dị, không chỉ trẻ em mà ngay cả người lớn khi nhìn thấy cũng phải thắc mắc, khó hiểu.

Những thiết kế sân chơi trẻ em 'kì dị' nhất thế giới, khiến người lớn cũng phải hoảng hốt giật mình

Empty
 Cây cầu trượt có một không hai ở Nhật Bản với thiết kế bàn tay của một cô gái khổng lồ vươn dài.
Empty
 Thêm một chiếc cầu trượt kỳ dị không kém. Cảm giác 'chui ra' từ miệng của quỷ Satan không biết có bạn nhỏ nào dám thử hay không?
Empty
 Nhìn thấy hình ảnh này tới người lớn còn phải khóc thét huống hồ là các bạn nhỏ
Empty
 Muôn loài động vật kỳ dị trong những sân chơi dành cho trẻ em. Có lẽ người nghệ nhân đã hơi vội vàng khi cố gắng tạo hình những con thú chăng?
Empty
 'Cô tiên xanh' trong trí tưởng tượng của các bạn nhỏ chắc chắn trông sẽ không đáng sợ như thế này rồi...
Empty
 .....và cả những bác sĩ y tá ngoài đời thực cũng thân thiện hơn rất nhiều so với tác phẩm điêu khắc từ gốc cây này.
Empty
 Một chú khỉ bị chôn chân dưới đất theo ý đồ thiết kế hay là do sự vội vàng, cẩu thả của người tạo tác?
Empty
 "Một chú chó nhỏ" với chiếc xích bị đứt, đang nhe răng đe dọa các bạn nhỏ?

 

Empty
 Chiếc bập bênh với một chú ếch xanh bị mất đầu.
Empty
 Đây chắc hẳn là một gia đình bao gồm lợn bố, lợn mẹ và lợn con được điêu khắc bằng những tấm gỗ, tuy nhiên không được tỉ mỉ cho lắm.
Empty
 Nhà thiết kế đã rất cố gắng tái sử dụng những lốp xe ô tô cũ để tạo thành hình một chú lợn hoặc một chú ốc sên. Tuy nhiên với 'khuôn mặt cười' có phần kỳ dị này, không biết có bạn nhỏ nào dám chui qua hay không?
Empty
 Chiếc bập bênh xoay tròn này chắc sẽ khiến các bạn nhỏ không dám lại gần.

Mời bạn xem thêm: