• Thứ Tư, 13/11/2019 | 01:46 GMT+7
  • 24h qua

Thiết kế nội thất phòng khách theo kiến trúc phong thủy ngôi nhà

Elise Mai - 09:50, 08/11/2019

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của gia đình và là nơi tiếp đón những vị khách quý; đồng thời, đó còn là khuôn mặt thẩm mỹ của một ngôi nhà, thể hiện sở thích và phong cách của gia chủ. Chính vì vậy, hầu hết mọi người đều mong muốn thiết kế nội thất phòng khách đẹp và ấn tượng.

Để làm được điều này, người thiết kế cần phải bao quát được nhiều vấn đề từ yêu cầu của gia chủ, kiến trúc ngôi nhà, yếu tố phong thủy, cho đến yếu tố tài chính. Sau đây là chi tiết những điều quan trọng cần chú ý khi thiết kế nội thất phòng khách cho nhà ở.

Thiết kế nội thất phòng khách theo kiến trúc ngôi nhà

Việc thiết kế nội thất phòng khách đầu tiên phải căn cứ vào chủ đề kiến trúc của ngôi nhà để tạo nên phòng khách đồng bộ và ăn ý với tổng thể ngôi nhà. Những phong cách phòng khách theo kiến trúc nhà ở đang thịnh hành nhất hiện nay bao gồm phòng khách cổ điển, phòng khách hiện đại, phòng khách truyền thống.

Phòng khách cổ điển sử dụng những đồ nội thất có thiết kế rất tỉ mỉ và cầu kỳ và đa phần được làm từ gỗ và đá tự nhiên. Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách này không chỉ nhấn mạnh sự cổ kính, trang nhã mà còn tạo nên vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà.

thiet-ke-noi-that-phong-khach-1
Kệ đựng rượu cổ điển hình 2 trái tim

Phòng khách hiện đại chú trọng tới việc tận dụng tối đa không gian để tạo nên sự rộng rãi và thoải mái tiện nghi khi sinh hoạt. Nội thất dùng cho phòng khách này đa dạng về chất liệu và sử dụng màu sắc đơn giản, nhằm tạo nên những đường nét gọn gàng nhưng cũng không kém phần sang trọng.

thiet-ke-noi-that-phong-khach-2
Đèn thả bàn ăn hiện đại mã FH8-W

Phòng khách truyền thống mang đậm nét thuần Việt nhưng không hề lỗi thời với các thiết kế nội thất tối ưu về ứng dụng và mẫu mã. Bên cạnh đó, việc sử dụng các vật dụng nội thất trang trí là một cách để tăng cường hiệu ứng truyền thống cho căn phòng.

thiet-ke-noi-that-phong-khach-3
Ấm tích Hoa Sen màu Lam men ngọc

Thiết kế nội thất phòng khách theo phong thủy

Yếu tố quan trọng nữa cần chú ý khi thiết kế nội thất phòng khách đó chính là phong thủy theo tuổi và mệnh của gia chủ nhằm duy trì sự cân bằng năng lượng trong ngôi nhà. Đồng thời, kết hợp với yếu tố kiến trúc, phong thủy nội thất phòng khách sẽ quan tâm đến bố cục, chất liệu, kiểu dáng và màu sắc. 

Tùy theo hình dáng căn phòng mà bài trí các đồ nội thất theo bố cục hợp lý để tiết kiệm không gian nhất. Bố cục cân xứng dành cho phòng vuông rộng, bố cục bất cân xứng phù hợp với phòng chật hẹp. Chất liệu, kiểu dáng và màu sắc nội thất trong phòng cần tuân theo luật phong thủy ngũ hành. Theo đó, gia chủ nên chọn nội thất có chất liệu, kiểu dáng và màu sắc tương sinh cho mệnh của mình; ví dụ gia chủ mệnh Hỏa, theo thuyết Mộc sinh Hỏa sẽ nên chọn nội thất có dáng cao, làm từ gỗ và tốt nhất là gam màu xanh lá.

thiet-ke-noi-that-phong-khach-4
Đèn chân sắt cao cấp Luxury (Xanh Lá)

Thiết kế nội thất phòng khách tuân theo kiến trúc và phong thủy ngôi nhà sẽ tạo nên một không gian phòng khách không chỉ đẹp và hài hòa mà còn rất tốt cho vận mệnh của các thành viên trong gia đình, cuộc sống sung túc, hạnh phúc ấm êm.

>>> Xem thêm: Xu hướng thiết kế phòng khách năm 2019

Sản phẩm liên quan