• Thứ Hai, 16/12/2019 | 02:17 GMT+7
  • 24h qua

Thiết kế nội thất nhà ống thông minh thu hút ánh sáng tự nhiên

Elise Mai - 17:34, 01/12/2019

Nhà ống là kiểu nhà rất phổ biến hiện nay, đặc biệt là ở khu vực thành thị. Với đặc điểm chiều ngang hẹp và chiều sâu dài, nhà ống khá bất lợi trong việc thiết kế nội thất. Tuy nhiên, không phải là không có cách thiết kế nội thất nhà ống nếu như bạn nắm được những điểm mấu chốt sau.

Thiết kế nội thất nhà ống: Bố cục phòng theo chiều sâu và chiêu thức “không gian mở”

Bởi vì lý do nhà ống có bề ngang hẹp chỉ khoảng vài mét mà khi phân chia bố cục các phòng, gia chủ nên chia theo chiều sâu. Từ đó tận dụng được cạnh dài của ngôi nhà để làm thành nhiều phòng khác nhau. Với mỗi phòng, các đồ đạc nội thất sẽ được sắp xếp, bài trí theo dáng phòng để tạo cảm giác rộng rãi hơn cho căn phòng.

Empty

Bố cục phòng theo chiều sâu

Không gian mở ở đây có nghĩa là thiết kế các phòng liên thông với nhau, giảm thiểu vách ngăn để trông căn phòng rộng rãi hơn. Đây là cách thiết kế nội thất nhà ống mà các kiến trúc sư hay áp dụng đối với phòng khách và phòng bếp. Bằng một vách ngăn tự nhiên như giá sách, bể cá nhỏ, chậu cây… vậy là hai phòng được nối liền nhau rất thông thoáng. 

Empty

Thanh lý bộ bàn ăn mặt đá tròn 8 ghế vip BA145 tại TP Hồ Chí Minh

Thiết kế nội thất nhà ống: Sử dụng nội thất hình khối thông minh & ánh sáng tự nhiên

Khi thiết kế nội thất nhà ống, gia chủ nên ưu tiên sử dụng các nội thất hình khối để tạo nét cơ bản cho căn phòng. Đặc biệt nếu chọn nội thất thông minh sẽ giúp tiết kiệm diện tích tối đa cho ngôi nhà. Các phòng của nhà ống hầu hết đều có dáng chữ nhật, do đó rất phù hợp dùng nội thất hình vuông, chữ nhật. Gia chủ sắp đặt chúng thuận theo chiều của căn phòng sẽ có lối đi rộng rãi hơn.

Empty

Thiết kế nội thất nhà ống rất thích hợp sử dụng nội thất hình vuông, hình chữ nhật

Ánh sáng là bí quyết làm cho mọi không gian trở nên sáng sủa, rộng rãi hơn, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên. Đối với việc thiết kế nội thất nhà ống sẽ gặp nhiều hạn chế về hướng ánh sáng, đa phần chỉ nhận được ánh sáng từ phía mặt tiền.

Empty

Bộ ghế sofa góc Waldo

Empty

Giường Art Painting

Do đó, ngoài việc thiết kế không gian mở để đón sáng vào sâu trong nhà thì gia chủ có thể sử dụng thêm ánh sáng nhân tạo là hệ thống đèn chiếu sáng. Ánh sáng trắng sẽ giúp ngôi nhà sáng hơn và rộng hơn, do đó đèn led là sự lựa chọn tối ưu. 

Empty

Sofa da cao cấp Gemma

Thiết kế nội thất nhà ống: Màu sơn nội thất tươi sáng

Nếu như mặc quần áo màu tối giúp thân hình một người trở nên thon gọn hơn thì gia chủ cũng có thể áp dụng công thức đó vào màu sơn nhà. Màu sơn chính là chiếc áo của ngôi nhà, và muốn nhà ống thoáng rộng hơn thì gia chủ nên dùng màu tươi sáng. Những gam màu thích hợp để sơn nhà ống đó là màu trắng, màu pastel. Ngoài ra, với nhà ống hiện đại gia chủ có thể phối màu đen – trắng tạo nên những hình khối cơ bản và sắc nét cho căn phòng.

Empty

Kệ TV phong cách Hàn Quốc Vivace

Empty

Bàn thờ treo tường cao cấp BTT015

Thiết kế nội thất nhà ống đòi hỏi sự đầu tư kỹ lưỡng về tổng thể những nội dung gồm bố cục hài hòa, sử dụng nội thất thông minh và lựa chọn ánh sáng, màu sắc đúng cách; tạo ra một không gian sống rộng rãi và tươi đẹp cho cả gia đình.

>>> Xem thêm mẫu thiết kế nội thất nhà ống đẹp:

Sản phẩm liên quan