• Thứ Năm, 21/11/2019 | 12:35 GMT+7
  • 24h qua

Thiết kế nội thất cần ba nguyên tắc cơ bản để đẹp hoàn chỉnh

Elise Mai - 14:31, 01/11/2019

Thiết kế nội thất được thực hiện sau khâu thiết kế xây dựng, nhằm mục đích lấp đầy không gian trong một ngôi nhà trống bằng các đồ nội thất ứng dụng và các vật dụng nội thất trang trí.

Tìm hiểu về thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là việc phân chia chức năng và không gian của các phòng trong cùng một ngôi nhà, sau đó bài trí các nội thất ứng dụng và nội thất trang trí một cách khoa học sao cho hài hòa về phong cách, ánh sáng, màu sắc. Từ đó tạo ra một không gian sống rộng rãi, thoải mái và tiện nghi cho gia đình. Trong thiết kế nội thất, có những nguyên tắc bất di bất dịch mà chủ nhà luôn phải xem trọng bao gồm:

Nguyên tắc về bố cục trong thiết kế nội thất

Bố cục nội thất trong không gian nhà ở có hai loại: một là bố cục cân xứng, hai là bố cục bất cân xứng. Thông thường, người ta sẽ áp dụng bố cục cân xứng cho những phòng sinh hoạt chung có diện tích rộng, vuông vắn như phòng khách, phòng ăn. Còn bố cục bất cân xứng thường dùng để tiết kiệm không gian cho những phòng sinh hoạt chật hẹp hoặc những phòng riêng như phòng ngủ chẳng hạn. 

Empty

Thiet ke noi that: Sofa trường kỷ Verona

Nguyên tắc về ánh sáng trong thiết kế nội thất

Một ngôi nhà cần có đầy đủ hai yếu tố ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo để có thể chiếu sáng cả ban ngày lẫn ban đêm. Ánh sáng tự nhiên chính là ánh sáng mặt trời có sự thay đổi về cường độ chiếu sáng qua mỗi giờ, do đó, chủ nhà cần sử dụng nội thất để điều chỉnh nó như rèm cửa hoặc có thể đặt một đồ nội thất lớn như chiếc tủ quần áo vào vị trí nắng hướng Tây nóng bức chẳng hạn. Còn ánh sáng nhân tạo chính là ánh đèn, tùy phong cách thiết kế mà lựa chọn loại đèn phù hợp như đèn led hiện đại, đèn thả chùm cổ điển hay đèn tiết kiệm điện…

Nguyên tắc về màu sắc trong thiết kế nội thất

Màu sắc nội thất thường xét theo hai khía cạnh là sở thích và phong thủy, chính vì vậy chủ nhà nên xem xét cẩn thận yếu tố này. Thông thường chủ nhà nên chọn màu tương sinh với mệnh của mình, tuy nhiên vẫn còn phải tùy vào không gian từng phòng mà có cách bài trí, phối màu nội thất sao cho phù hợp.

Empty

Thiet ke noi that: Đèn thả hiện đại

Đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Chủ nhà có thể tìm kiếm công ty thiet ke noi that chuyên nghiệp trên HomeAZ.vn – sàn thương mại điện tử nội thất hàng đầu Việt Nam. Những công ty này sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên hiện đại và sang trọng hơn nhờ những giải pháp về thiết kế và trọn gói nội thất nhà ở vừa mang tính ứng dụng cao, vừa có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ.

Kinh nghiệm khi lưa chọn đơn vị thiết kế nội thất đó là công ty phải có nhiều công trình thành công thực tế, đội ngũ kỹ sư giỏi và giá cả sản phẩm – dịch vụ phải chăng. Bên cạnh đó, chủ nhà có thể yên tâm vì HomeAZ.vn là một bộ lọc các doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực này đều có tác phong làm việc chuyên nghiệp và có uy tín trên thị trường.

Empty

Thiet ke noi that: Chậu cây giả, hoa giả trang trí

HomeAZ.vn sẽ giúp chủ nhà có những giải pháp thiet ke noi that đẹp và độc đáo bởi những đơn vị thiết kế hàng đầu Việt Nam.

Xem thêm:

Sản phẩm liên quan