• Thứ Ba, 21/01/2020 | 18:08 GMT+7
  • 24h qua

Thiết kế nhà theo phong cách Color Block, tại sao không?

NTLT - 08:44, 08/01/2020

Phong cách Color Block là một phong cách thiết kế nổi bật, giúp không gian ngôi nhà của bạn sáng bừng lên đầy sức sống chỉ trong "chớp mắt".

Tìm hiểu phong cách Color Block trong thiết kế nội thất

Phong cách Color Block là phong cách được bắt nguồn từ lĩnh vực thời trang. Để bắt kịp với xu thế, các kiến trúc sư và các nhà thiết kế nội thất đã áp dụng nó vào lĩnh vực thiết kế nhà ở, công trình... tạo nên luồng gió mới cho các không gian sống thêm màu sắc, vui tươi hơn.

thiet-ke-nha-theo-phong-cach-color-block-homeaz10
 Phong cách Color Block trong thời trang

Đặc điểm phong cách Color Block

Phong cách Color Block sử dụng các khối hình họa với nhiều màu sắc nổi bật khác nhau, thường là những mảng lớn tạo ra những nhóm màu sặc sỡ tương phản. Do các mảng màu tạo thành các khối màu, nên ta mới có tên “khối màu” (color: màu, block: khối)

Empty

Color Block gây thu hút và chú ý ngay lập tức, tạo ra không gian mới mẻ và "lạ, chất" trong ngôi nhà.

Phong cách Color Block - Mang "sinh khí" đến cho ngôi nhà của bạn

1. Sử dụng khối màu ngang

Các khối màu ngang sẽ giúp nới rộng không gian ngôi nhà của bạn. Đồng thời đối với những ngôi nhà hay căn phòng có trần cao cũng sẽ giúp giảm bớt cảm giác trống trải

Empty
Empty

Chậu cây trang trí lọc bụi, giảm tiếng ồn cho ngôi nhà

Empty
Empty

Đèn thả trang trí mã TL-NB 3222

2. Sử dụng khối màu dọc

Ngược lại với các khối ngang, khối màu dọc giúp cho ngôi nhà của bạn có phần cao hơn. Nếu trần nhà của bạn bị thấp thì bạn có thể áp dụng cách trang trí này để "đánh lừa" cảm giác của mắt nhìn.

Empty
Empty
Empty

Các khối màu dọc cũng có thể được sử dụng để làm nơi treo các tác phẩm nghệ thuật hoặc các món đồ trang trí khác.

3. Mang màu sắc vào các góc nhà

Đưa phong cách color block vào các góc nhà là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn vừa muốn thêm vào ngôi nhà của mình một ít màu sắc nhưng không muốn làm choáng ngợp thị giác.

Empty
Empty

Góc phòng ngủ thêm tươi mới nhưng không quá chói mắt

Empty

Điểm nhấn hiện đại cá tính cho phòng khách thu hút ánh nhìn

4. Những "điểm nhấn màu sắc"

Nếu không tự tin về việc lựa chọn các mảng màu sắc để làm nổi bật căn nhà của bạn thì có một lựa chọn an toàn khác đó là chọn những món đồ nội thất có màu sắc nổi bật để trang trí. Ưu điểm là bạn có thể dễ dàng thay mới, sửa đổi và bỏ nếu như muốn chuyển sang phong cách thiết kế mới cho nội thất của ngôi nhà.

Empty
Empty
Lưu ý khi sử dụng phong cách Color Block trong thiết kế nội thất

- Sử dụng màu trung tính làm nền để các khối màu Color Block được tôn lên tối đa. Nếu muốn đặt các khối màu đối nghịch cạnh nhau thì rất cần có bức tường màu trung tính.

- Khối màu đặt theo chiều ngang sẽ tạo cảm giác căn phòng rộng hơn, trần thấp hơn, ngược lại nếu khối màu đặt theo chiều dọc sẽ làm căn phòng trông hẹp hơn, trần cao hơn.

- Chú ý chọn các màu sắc tương phản nhau nhưng không gây chóe mắt.

- Đối với màu sơn tường nên chọn những màu đặc và phải dễ chịu cho mắt. Nếu có ý định dùng các màu "chóe" và có độ sặc sỡ, thì chỉ nên dùng cho một mảng nhỏ hoặc một góc tường không quá lớn trong căn phòng của bạn.

- Các đồ vật trang trí nội thất cũng cực kỳ nổi bật và có vẻ đẹp riêng của chúng với những khối màu, bằng sự kết hợp thông minh của các phụ kiện như chăn, ga, rèm cửa, bàn ghế, giá kệ… bạn hoàn toàn sẽ có được một tác phẩm nghệ thuật theo phong cách Color Block trong ngôi nhà của mình.sign