• Thứ Năm, 05/12/2019 | 23:58 GMT+7
  • 24h qua

Thiết kế căn hộ chung cư 103m2 thành nhà 2 tầng với mái dốc

Elise Mai - 14:22, 29/11/2019

Thiết kế căn hộ chung cư 103m2 thành nhà 2 tầng với mái dốc tại Hà Nội là tổ ấm của một cặp vợ chồng trẻ cùng hai con nhỏ. Căn hộ không còn mang hình ảnh chung cư thường thấy mà thay vào đó là bóng dáng của ngôi nhà với mái dốc với thiết kế trần nhà bằng gỗ sang trọng.

Thiết kế căn hộ chung cư 103m2: Nhà 2 tầng có nhiều khoảng vui chơi cho trẻ

Chủ nhà muốn thiết kế căn hộ chung cư 103m2 thành nhà 2 tầng để các con nhỏ đều ở tuổi mầm non có không gian chạy nhảy và vui chơi. Tận dụng chiều cao thông thủy 4,1m, các kiến trúc sư Fe Atelier đã phân chia không gian đứng của căn hộ chung cư gốc thành một trệt và một gác lửng. Hơn nữa với thiết kế trần nhà bằng gỗ và dốc, bố trí chỗ chơi cho trẻ tại mỗi tầng khiến không gian này giống như một ngôi nhà hơn là một căn hộ chung cư thông thường.

Empty

Đèn thả bàn ánh sáng vàng mã FH15/24/36-W

Empty

Bộ ghế sofa góc Waldo

Tại tầng trệt, phòng khách và phòng bếp được thu gọn lại nhằm tăng diện tích không gian khu vui chơi cho trẻ đạp xe, chơi bóng, trốn tìm. Để tiết kiệm diện tích các vị trí chức năng, đảo bếp kiêm luôn cả bàn ăn và bố trí luôn kệ tủ để đồ. Trần nhà của trệt cũng nằm trên hành lang nối giữa phòng khách và phòng bếp cũng được thiết kế làm sàn gác lửng với kính cường lực, để bố mẹ có thể dễ dàng theo dõi khi con đang chơi trong nhà.

Empty

Quạt trần ROYAL CLASSIC WHITE

Empty

Trần xuyên sáng 3D MS06

Không gian nhỏ trên gác xép đang là khu vui chơi và sẽ được thiết kế trở thành một phòng ngủ cho trẻ khi chúng lớn. Bên cạnh góc sàn kính cường lực, gác xép có ô cửa vòm giúp gia tăng ánh sáng tự nhiên và biến gác xép trở thành khu vui chơi lý tưởng nhất. 

Empty

Cầu trượt đơn Flora loại nhỏ có bóng rổ

Thiết kế căn hộ chung cư 103m2: Đồ nội thất thiết yếu hướng đến lối sống tối giản

Chủ nhà thiết kế căn hộ chung cư 103m2 hướng tới lối sống tối giản bằng cách chỉ sử dụng những món đồ nội thất thiết yếu, tiết chế các đồ trang trí và chỉ cần một chậu cây nhỏ làm điểm nhấn. Nhờ vậy, không gian chung của gia đình có con nhỏ vẫn gọn gàng.

Empty

Ghế sofa đơn nhung Andrew

Phòng ngủ cũng đơn giản như phong cách của phòng khách. Vì chủ nhà không muốn đặt quá nhiều tủ đồ trong phòng ngủ, các KTS đã thiết kế gác lửng có phòng thay đồ, chứa đồ rất tiện nghi.

Empty

Nệm cao cấp Gaea 1800

Với phong cách sống tối giản và lối thiết kế căn hộ chung cư 103m2 mới mẻ thành nhà 2 tầng với mái dốc, ngôi nhà ở Hà Nội này lúc nào cũng rộng và thoáng. Bên cạnh đó, các KTS đã tài tình tận dụng thật nhiều ánh sáng tự nhiên vào các không gian trong nhà dù ở trệt hay gác.

>>> Xem thêm:

Thông tin chi tiết công trình thiết kế căn hộ chung cư 103m2

  • Diện tích: 103m2
  • Địa điểm: Hà Nội
  • KTS thiết kế: Vũ Nam Sơn, Vũ Quỳnh Giao, Hoàng Minh Đạo (Fe Atelier)

Sản phẩm liên quan