• Thứ Sáu, 06/12/2019 | 01:26 GMT+7
  • 24h qua

Thiết kế biệt thự hướng Tây xanh mướt như ốc đảo ở Đông Anh

Elise Mai - 12:16, 29/11/2019

Thiết kế biệt thự hướng Tây cần giải quyết được việc hấp thụ nhiệt nóng đặc biệt vào mùa hè và đón mưa nhiều vào mùa thu đông. Căn biệt thự ở Đông Anh, Hà Nội dưới đây sẽ là câu trả lời tuyệt vời dành cho bạn.

Thiết kế biệt thự hướng Tây: Một phần mái dốc và lồng ghép tối đa các mảng xanh 

Trước tiên, để khắc phục tình trạng nắng gắt trong thiết kế biệt thự hướng Tây, đội ngũ KTS đã lựa chọn ban công, mái hiên nhà lớn trồng cây với tầm nhìn xuống con đường trước nhà để che chắn cho không gian sinh hoạt, lọc không khí và tăng tính thẩm mỹ. Thiết kế mái dốc uốn cong với ngói cách nhiệt 2 lớp, giúp giảm bức xạ, kết hợp với hệ thống trữ nước mưa bảo vệ giá trị bền vững cho công trình.

Tổng diện tích khu đất là 700m2 nhưng diện tích thiết kế biệt thự hướng Tây này chỉ chiếm khoảng ⅓, phần còn lại là hệ sinh thái cây xanh. Bên trong căn biệt thự cũng có khoảng thông tầng lớn, giảm thiểu diện tích bê tông, trồng rất nhiều cây xanh để điều hòa nhiệt độ và không khí, tăng khả năng hấp thụ nước. Toàn bộ ngôi nhà giống như một ốc đảo xóa tan cái nóng bức của mùa hè. 

Empty
Empty
Empty
Empty

>>> Xem thêm: 5 loại cây cảnh phong thủy, đặt đâu tiền chảy về đó

Empty
Empty

>>> Xem thêm: Tại sao cá Koi lại đắt đến giá hàng triệu USD?

Empty

>>> Xem thêm: Hồ cá Koi của Cao Thái Sơn 'khủng' đến thế nào?

Empty

>>> Xem thêm: Quán cà phê ở Hà Nội với thác nước trong nhà, bể cá Koi và vườn thủy sinh

Với căn biệt thự này, vách kính giúp xóa tan được ranh giới trong ngoài, tăng sự gần gũi với thiên nhiên và mở rộng tầm nhìn. Vách kính lấy sáng từ khoảng thông tầng giúp nhà thêm sáng sủa. Vách kính kết hợp với mảnh xanh giúp không gian biệt thự gần gũi hơn với thiên nhiên.

Empty
Empty

Thiết kế biệt thự hướng Tây: Gam màu cơ bản toát lên một ngôn ngữ kiến trúc đơn giản nhưng tinh tế

Bên trong căn biệt thự, gia chủ lựa chọn gam màu sáng và kết hợp tương phản thú vị với các màu khác như đen, cam, vàng, xám, nâu... Những gam màu đó tạo nên bầu không khí hiện đại nhưng gần gũi. Không gian với gam màu trắng chủ đạo càng trở nên thoáng và sáng hơn. 

Empty

Băng ghế đôi sofa da Ticino

Empty
Empty
Empty

>>> Chậu composite ipot siêu bền

Không chỉ đảm bảo công năng thẩm mỹ, thiết kế biệt thự hướng Tây xanh mướt như ốc đảo ở Đông Anh còn mang đến không gian sống bền vững, tiết kiệm chi phí điện năng cho gia chủ. Hãy sử dụng sự bất lợi của hướng Tây trong xây nhà để tạo ra công trình kiến trúc độc đáo, thân thiện và thoải mái cho gia đình bạn. 

>>> Xem thêm: 

Thông tin chi tiết công trình thiết kế biệt thự hướng Tây

  • Đơn vị thiết kế: Văn phòng 1+1>2 Architects 
  • Địa điểm: Đông Anh, Hà Nội
  • Diện tích khu đất: 700m2 
  • Diện tích xây dựng: 210m2 
  • Diện tích sàn: 600m2 

Sản phẩm liên quan